Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Khớp cắn ngược và cách điều trị như thế nào để triệt để

Khớp cắn ngược và cách điều trị hiệu quả hiện nhận được sự quan tâm của khá nhiều đối tượng do đây là 1 tình trạng phổ biến, thường gặp. Chính xác về nguyên nhân, cách điều trị của tình trạng này và địa chỉ chữa trị dứt điểm sẽ được phân tích khá chi tiết như sau.

1. Khớp cắn ngược là gì, nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Về tình trạng khớp cắn ngược, để biết về cách điều trị hiệu quả, cần tìm hiểu chi tiết, hiểu rõ hơn về định nghĩa, nguyên nhân của tình trạng phổ biến này.

1.1 Định nghĩa khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm là tình trạng không có sự tương quan giữa 2 hàm răng. Cụ thể là khi hàm răng dưới có xu hướng chìa ra phía trước, còn hàm răng trên lại cụp vào phía trong.

Khi ở trạng thái nghỉ, hàm răng dưới lại bao trùm hàm răng trên 1 phần hoặc hoàn toàn.

Khớp cắn ngược là 1 tình trạng sai khớp cắn phổ biến và được đánh giá là khá nghiêm trọng. Do tình trạng này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho nụ cười, gương mặt mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng ăn nhai của răng.

Những đối tượng gặp tình trạng khớp cắn ngược thường có biểu hiện rõ nhất ở gương mặt khi nhìn nghiêng: mặt bị gãy khúc, cằm có xu hướng chìa về phía trước, môi dưới căng. Một số tình trạng nặng hơn còn khiến người bệnh bị hở khớp cắn, hàm không thể khép kín.

Thế nào được gọi là khớp cắn ngược

Thế nào được gọi là khớp cắn ngược

1.2 Nguyên nhân của khớp cắn ngược

Tìm hiểu về nguyên nhân của khớp cắn ngược sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu về cách điều trị dứt điểm tình trạng này hơn.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn ngược, nhưng có 2 nguyên nhân chính cần lưu ý như:

– Khớp cắn ngược do răng

Khớp cắn ngược nguyên nhân do răng biểu hiện rõ nhất ở tình trạng chìa ra phía trước của nhóm răng cửa hàm dưới.

Tình trạng khớp cắn ngược do răng vẫn có cấu trúc xương hàm bình thường. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng hơn, đặc biệt trong giai đoạn trẻ đang phát triển.

Ở tình trạng này, xương hàm trên thường kém phát triển hơn so với xương hàm dưới, khiến khuôn mặt bị gãy. Tùy vào tình trạng chênh lệch giữa 2 hàm răng mà khuôn mặt sẽ bị gãy ở các mức độ khác nhau.

Điều trị khớp cắn ngược do răng thường đơn giản và dễ dàng hơn so với các nguyên nhân khác.

– Khớp cắn ngược do xương hàm

Khớp cắn ngược do sự phát triển sai lệch của xương hàm có thể dễ dàng phát hiện khá sớm, từ giai đoạn mọc răng sữa ở trẻ. Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là khuôn mặt bị gãy, lõm hẳn vào trong với hàm răng dưới chìa ra ngoài, hàm răng trên lùi vào trong.

Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ có xu hướng phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, gây tình trạng khớp cắn hở sớm ở trẻ.

Khớp cắn ngược do xương hàm xảy ra do xương hàm trên kém phát triển, xương hàm dưới phát triển mạnh hoặc do các dị tật ở khe hở vòm miệng.

Khớp cắn ngược do xương hàm được coi là 1 tình trạng nặng nên việc điều trị cũng khó khăn hơn.

Nguyên nhân của khớp cắn ngược

Nguyên nhân của khớp cắn ngược

2. Cách điều trị khớp cắn ngược hiệu quả như thế nào

Điều trị khớp cắn ngược hiệu quả cần dựa trên nguyên nhân của tình trạng này:

– Điều trị khớp cắn ngược nguyên nhân từ răng

Niềng răng là phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho tình trạng này. Do răng có sự sai lệch, răng ở hàm trên mọc chĩa vào trong, răng hàm dưới mọc hướng ra ngoài nên dẫn đến sự sai lệch về khớp cắn.

Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng như dây cung và mắc cài, nhằm mục đích siết, nắn chỉnh dần các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Nên niềng răng để điều trị khớp cắn ngược sớm để tránh tình trạng này phát triển mạnh cũng như mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Tốt nhất nên niềng răng ở thời điểm từ 12 – 16 tuổi sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian niềng, chi phí cũng như cảm giác ê nhức khi niềng.

Thời gian niềng răng điều trị khớp cắn ngược dao động trong khoảng 1 – 3 năm tùy mức độ sai lệch của răng nặng hay nhẹ.

– Điều trị khớp cắn ngược nguyên nhân từ xương hàm

Nếu bị khớp cắn ngược do xương hàm cần tiến hành phẫu thuật nắn chỉnh xương hàm mới có thể điều trị dứt điểm.

Ở phương pháp điều trị này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt bớt 1 phần xương ở hàm dưới để tạo sự cân đối giữa 2 hàm.

Phương pháp phẫu thuật xương hàm cần được thực hiện với đối tượng trên 18 tuổi và đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe ổn định. Ngoài ra quá trình phẫu thuật cũng cần thực hiện tại những cơ sở lớn, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ phải có tay nghề, chuyên môn cao.

– Điều trị khớp cắn ngược do sai lệch từ cả răng và xương hàm

Nặng nhất chính là những đối tượng bị khớp cắn ngược do cả răng và xương hàm. Do đây là tình trạng khớp cắn ngược nặng nhất, cần thực hiện đồng thời cả 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật chỉnh xương hàm.

Thông thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định niềng răng để nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng sai lệch trên cung hàm, đảm bảo sự ổn định tương đối của khớp cắn.

Sau khi đã niềng răng thành công bệnh nhân được điều trị bằng việc phẫu thuật xương hàm nhằm đưa hàm dưới về lại vị trí cân đối, khít với hàm trên.

Điều trị khớp cắn ngược do sai lệch từ cả răng và xương hàm

Điều trị khớp cắn ngược do sai lệch từ cả răng và xương hàm

3. Nha khoa Paris – địa chỉ điều trị khớp cắn ngược uy tín

Đối với những tình trạng khớp cắn ngược, dù là do nguyên nhân nào cũng cần điều trị sớm để đạt được hiệu quả cao, bệnh nhân sớm lấy lại được gương mặt cân đối, thẩm mỹ hơn.

Nha khoa Paris là 1 trong số ít những địa chỉ uy tín, chất lượng nhất hiện nay, có đủ yêu cầu về trang thiết bị điều trị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao để có thể thực hiện niềng răng cũng như phẫu thuật xương hàm điều trị khớp cắn ngược.

Đối với tất cả những vấn đề về thẩm mỹ, điều trị nha khoa, khách hàng đều có thể đặt niềm tin trọn vẹn vào nha khoa Paris.

Đây cũng là chuỗi hệ thống nha khoa đạt tiêu chuẩn của Pháp đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Hệ thống cũng có tới 11 cơ sở trên các thành phố lớn từ Bắc vào Nam, thuận tiện cho khách hàng đến thăm khám, điều trị.

Địa chỉ điều trị khớp cắn ngược uy tín

Địa chỉ điều trị khớp cắn ngược uy tín

Khớp cắn ngược và cách điều trị khi đã hiểu rõ về vấn đề này khách hàng cũng dễ dàng hình dung được về phương pháp điều trị thích hợp tương ứng với tình trạng răng miệng hiện tại. Ngoài ra điều trị khớp cắn ngược không phải đơn giản nên yêu cầu khá cao về địa chỉ nha khoa uy tín, khách hàng nên cân nhắc đến những địa chỉ có thâm niên lâu năm như nha khoa Paris để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi