Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Những kinh nghiệm niềng răng thưa cực hữu ích không nên bỏ qua

Kinh nghiệm niềng răng thưa được chúng tôi tổng hợp, phân tích từ những trải nghiệm thực tiễn và phân chia theo từng giai đoạn. Cụ thể, trước khi chỉnh nha bạn cần tìm kiếm địa chỉ uy tín, chuẩn bị tài chính, tâm lý… Còn trong khi niềng thì nên tái khám đúng hẹn, tuân thủ cách chăm sóc răng miệng… Cuối cùng là giai đoạn tháo niềng, để sở hữu kết quả tốt nhất thì cần đeo hàm duy trì, loại bỏ thói quen xấu và chú ý đến chế độ ăn uống.

1. Lợi ích khi niềng răng

Theo bác sĩ Trần Kim Thành (Nha Khoa Paris chi nhánh Bình Dương), niềng răng tuy là một kỹ thuật nha khoa phức tạp nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích. Theo đó, niềng răng không chỉ giúp hàm răng đều hơn, khắc phục các khuyết điểm răng bị lệch lạc, móm, hô, chen chúc, thưa mà còn giúp khuôn miệng trở nên hài hòa, cân đối và tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể khuôn mặt.

Ngoài ra, niềng răng còn mang đến rất nhiều tác dụng dưới đây:

Cải thiện chức năng ăn nhai: Sau khi thực hiện nắn chỉnh răng, khớp cắn cũng sẽ chuẩn hơn, nhờ vậy giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Điều đó sẽ được thấy rõ ở những người có tình trạng răng bị hô, móm cũng như lệch khớp cắn.

Phòng ngừa các bệnh lý về răng nướu: Do răng bị sai lệch, khấp khểnh nên khi vệ sinh răng miệng sẽ rất khó để làm sạch. Từ đó các mảng bám dần tích tụ, lâu ngày xảy ra tình trạng vôi hóa và dẫn đến các bệnh lý về răng nướu như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu… Nhưng khi niềng răng xong, các răng sẽ trở nên đều đặn giúp vệ sinh sạch sẽ, dễ dàng hơn.

Cải thiện phát âm: Giọng nói sẽ bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi. Vì thế, khi chúng ta có hàm răng đều sẽ giúp phát âm chuẩn hơn rất nhiều.

Lợi ích khi niềng răng

Lợi ích khi niềng răng

2. Kinh nghiệm niềng răng thưa dành cho bạn

Kinh nghiệm niềng răng bị thưa sẽ bao gồm cả những điều trước, trong và sau khi thực hiện được tổng hợp từ chính những trải nghiệm thực tế của rất nhiều khách hàng đã làm dịch vụ.

2.1. Kinh nghiệm niềng răng thưa – Trước khi thực hiện

Để quá trình niềng răng thưa của bạn được tiến hành một cách hiệu quả, an toàn thì trước khi thực hiện bạn nên lưu ý tới những vấn đề dưới đây:

Tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín: Có rất nhiều địa chỉ nha khoa đang cung cấp dịch vụ niềng răng, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực sự uy tín như những gì họ luôn quảng cáo. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm đơn vị nha khoa thực sự uy tín dựa trên các tiêu chí về đội ngũ bác sĩ giỏi, có giấy phép, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp: Đối với tình trạng răng thưa bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương pháp khác nhau khi niềng như niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, pha lê hoặc khay trong. Thế nhưng, sự lựa chọn tốt nhất vẫn là phương pháp phù hợp với tình trạng răng và điều kiện kinh tế của bản thân. Ví dụ, nếu như răng bị thưa nhiều và kèm theo tình trạng hô, móm và bạn cũng muốn tiết kiệm thì nên chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại.

Lắng nghe kỹ lưỡng tư vấn của bác sĩ: Các bác sĩ nha khoa là những người có sự am hiểu nhất về chuyên môn, nên họ sẽ đưa ra những tư vấn, lời khuyên hữu ích nhất trong vấn đề niềng răng. Điển hình là việc lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp, nên hãy chia sẻ cũng như lắng nghe những tư vấn của bác sĩ một cách kỹ lưỡng.

Chuẩn bị tốt tâm lý: Niềng răng là cả một quá trình kéo dài và cũng có những triệu chứng khó chịu nhất định, nên hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt ngay từ đầu.

Chuẩn bị về tài chính: Chi phí niềng răng thưa không phải là con số nhỏ, tùy theo phương pháp còn có sự chênh lệch lớn. Vậy nên đừng quên chuẩn bị về tài chính vững vàng trước khi niềng.

Kinh nghiệm niềng răng thưa – Trước khi thực hiện

Kinh nghiệm niềng răng bị thưa – Trước khi thực hiện

2.2. Kinh nghiệm niềng răng thưa – Trong quá trình niềng

Khi bước vào quá trình niềng răng thưa, cũng là lúc hàm răng của bạn sẽ được nắn chỉnh một cách từ từ sao cho đều hơn, đẹp hơn. Nên hãy bổ sung ngay cho mình những kinh nghiệm dưới đây.

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh răng miệng: Trong quá trình chỉnh nha, việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên khó khăn hơn đôi chút, nhất là đối với những bạn niềng răng thưa bằng mắc cài. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì bác sĩ sẽ hướng dẫn rất chi tiết về điều đó. Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng bàn chải như bình thường thì bạn nên kết hợp thêm cả bàn chải kẽ, máy tăm nước hoặc chỉ nha khoa.

Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp: Khi đang niềng răng, để tránh tình trạng mắc cài, dây cung bị bung ra cũng như giảm bớt các triệu chứng đau nhức, khó chịu thì bạn nên ưu tiên các thực phẩm mềm, dễ nhai. Cùng với đó, nên cắt nhỏ thực phẩm ra khi ăn để đỡ phải nhai hay cắn xé nhiều. Nên kiêng các thực phẩm quá cứng, dai cũng như dễ dính.

Tái khám đúng hẹn: Tái khám là một khâu không thể thiếu khi niềng răng, qua đó sẽ giúp bác sĩ chỉnh nha kiểm soát tốt về tốc độ di chuyển của răng, đưa ra những sự điều chỉnh phù hợp nhất. Vậy nên bạn hãy cố gắng đi khám đúng lịch hẹn để có kết quả tốt nhất.

Khi mắc cài bị tuột, dây cung bị bung thì nên đến bác sĩ điều chỉnh lại ngay: Nếu như bạn chần chừ đi đến phòng khám nha khoa để gắn lại mắc cài, dây cung thì sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ nắn chỉnh răng.

Dùng sáp nha khoa: Đối với những bạn niềng răng mắc cài thì đây chính xác là “bảo bối” giúp hạn chế sự ma sát giữa khí cụ với các mô mềm trong khoang miệng gây ra tình trạng trầy xước, đau nhức và thậm chí là chảy máu.

Kinh nghiệm niềng răng bị thưa – Trong quá trình niềng

Kinh nghiệm niềng răng bị thưa – Trong quá trình niềng

2.3. Kinh nghiệm niềng răng bị thưa – Sau khi tháo niềng

Nhiều bạn vẫn thường nghĩ, tháo niềng xong thì cũng là lúc chúng ta đã kết thúc việc nắn chỉnh ra và đã có thể “ăn chơi” thoải mái. Nhưng thực chất thì sau khi bạn tháo niềng thì răng vẫn chưa thể ổn định được ngay.

Do đó, dưới đây là những kinh nghiệm sau khi tháo niềng cực “đắt giá” bạn cần biết.

Sử dụng hàm duy trì: Răng vừa tháo niềng do vẫn chưa ổn định nên có thể di chuyển về vị trí cũ bất kỳ lúc nào. Nên để tránh điều đó bạn hãy sử dụng hàm duy trì để cố định răng ở vị trí hiện tại một cách chắc chắn. Cách sử dụng hàm duy trì cũng sẽ được bác sĩ hướng dẫn cụ thể nên bạn chỉ cần áp dụng theo là được.

Chú ý chế độ ăn uống: Đây là thời điểm răng vẫn chưa ổn định, do đó bạn vẫn nên áp dụng chế độ ăn uống như khi đeo niềng. Chỉ khi răng thực sự ổn định, không tái xô lệch nữa thì mới nên ăn uống “thả phanh” hơn.

Loại bỏ các thói quen xấu: Nghiến răng, cắn bút, cắn các đồ vật cứng… là các thói quen xấu bạn cần loại bỏ ngay sau khi tháo niềng. Nhất là khi răng chưa được ổn định thực sự, các thói quen xấu trên sẽ tăng nguy cơ hàm răng của bạn bị xô lệch lại.

Kinh nghiệm niềng răng bị thưa – Sau khi tháo niềng

Kinh nghiệm niềng răng bị thưa – Sau khi tháo niềng

3. Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng thưa

Tuy niềng răng thưa đã không phải là điều gì đấy quá xa lạ, nhưng chắc chắn không phải ai trong chúng ta cũng đều thực sự hiểu rõ về quá trình thực hiện cũng như các vấn đề liên quan.

Nên sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về việc niềng răng bị thưa.

3.1. Niềng răng thưa mất bao lâu

Thông thường quá trình niềng răng thưa sẽ dao động từ 1,5 năm – 2 năm. Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ răng, phương pháp chỉnh nha, tay nghề bác sĩ cùng một vài yếu tố khác thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

3.2. Niềng răng thưa có bị đau không

Về bản chất, niềng răng thưa sẽ không làm thay đổi cấu trúc của răng hay tạo ra tác động xâm lấn. Nhưng do việc sử dụng các khí cụ để tạo ra lực tác động nhất định, giúp răng di chuyển về đúng vị trí nên trong quá trình thực hiện bạn vẫn sẽ bị đau.

Nhưng các bác sĩ nha khoa cho biết, chỉnh nha chỉ gây khó chịu một chút chứ không đau đến mức chúng ta không chịu được.

3.3. Niềng răng thưa bao nhiêu tiền

Tại Nha Khoa Paris, chi phí niềng răng thưa sẽ có mức giá từ 30 triệu đồng trở lên, tương ứng với từng biện pháp cụ thể.

Tuy nhiên, ngoài chính sách trả góp đầy hấp dẫn thì chúng tôi còn thường xuyên tổ chức các chương trình giảm giá khi niềng răng, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

3.4. Có thể niềng răng khi mang thai không

Đối với vấn đề trên, thì bác sĩ nha khoa chia sẻ là hoàn toàn có thể thực hiện được bình thường và vẫn mang lại kết quả cao, quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng thưa

Một số câu hỏi thường gặp về niềng răng thưa

4. Làm thế nào để biết quá trình niềng răng có đang hiệu quả không

Niềng răng nói chung và niềng răng thưa nói riêng là một quá trình lâu dài. Nên để biết quá trình đó có đang hoạt động tốt hay không, bạn hãy dựa vào những dấu hiệu dưới đây.

Không bị đau răng liên tục: Nếu quá trình niềng răng hoạt động tốt, bạn sẽ không gặp phải cảm giác đau răng quá mức hay liên tục khi ăn uống, sinh hoạt. Tình trạng đau nhức răng sẽ chỉ xảy ra trong một số giai đoạn nhất định như mới đeo mắc cài, đặt thun tách kẽ, tăng lực siết…

Không bị rối loạn răng: Nếu niềng răng hoạt động tốt, bạn sẽ không gặp phải tình trạng rối loạn răng như lộ chân răng, răng xô lệch càng ngày càng nghiêm trọng…

Dễ mở miệng: Chắc chắn nếu bác sĩ tiến hành đúng kỹ thuật chỉnh nha thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi mở miệng nói chuyện, ăn uống.

Mặt không bị lệch: Nếu niềng răng bị hỏng thì sẽ có hiện tượng mặt bị lệch, mất đi tính cân đối ban đầu.

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc cảm thấy cảm thấy quá khó chịu, hãy đến khám với bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị sớm.

Làm thế nào để biết quá trình niềng răng có đang hiệu quả không

Các dấu hiệu quá trình niềng răng đang hoạt động hiệu quả

Với những kinh nghiệm niềng răng thưa trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn kịp thời bổ sung thật nhiều thông tin hữu ích cho mình. Qua đó, có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chỉnh nha sắp tới của mình. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ hãy liên hệ cho Nha Khoa Paris.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Kinh nghiệm niềng răng thưa
Răng thưa có niềng được không? Thời gian niềng trong bao lâu

Răng thưa có niềng được không? Thời gian niềng trong bao lâu

Niềng răng được xem là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Đây là giải pháp mang lại hiệu quả về nhiều

Ngày 01/03/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Triệu Thị Thùy Nga
Niềng răng thưa có đau không – Mẹo giúp giảm đau bạn nên biết

Niềng răng thưa có đau không – Mẹo giúp giảm đau bạn nên biết

Bác sĩ Hoàng Xuân Phong – Nha Khoa Paris đã chia sẻ, niềng răng thưa chắc chắn có gây đau nhức. Tuy nhiên, mức độ đau chỉ ở trong

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Tìm hiểu về niềng răng thưa: Quy trình, thời gian và các lưu ý

Tìm hiểu về niềng răng thưa: Quy trình, thời gian và các lưu ý

Niềng răng thưa là giải pháp được nhiều bác sĩ nha khoa chỉ định để thu hẹp khoảng cách giữa các răng trên cung hàm, từ đó cải thiện

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng thưa cho trẻ em: ưu/nhược điểm và giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa cho trẻ em: ưu/nhược điểm và giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa cho trẻ em đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả niềng răng tốt nhất. Thời gian niềng răng diễn ra nhanh chóng, chi phí

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Răng thưa có ảnh hưởng đến tướng số không

Răng thưa có ảnh hưởng đến tướng số không

Quan điểm của mỗi người về răng thưa là không giống nhau. Đối với một số quốc gia như Pháp, đặc điểm này được xem như là dấu hiệu của

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công