Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không là phân vân, thắc mắc của khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu phục hình răng bằng phương pháp này. Bọc răng sứ là phương pháp được khá nhiều khách hàng lựa chọn do có khá nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó không thể không kể đến những nhược điểm, ảnh hưởng, biến chứng nguy hiểm của phương pháp này.

1. Phương pháp bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến và khá hiệu quả . Về cơ bản phương pháp này cần mài mỏng răng sau đó chụp 1 lớp mão sứ tương ứng lên răng. Lớp mão sứ này có ưu điểm về độ bền, chất lượng và tính thẩm mỹ rất cao nên có thể khắc phục được khá nhiều nhược điểm của răng cũ.

Có nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của bọc răng sứ do phương pháp này cần mài răng và có nguy cơ xâm lấn răng thật, khiến răng thật bị yếu, lung lay, dễ gãy rụng hoặc dễ mắc các bệnh về răng miệng hơn.

Tuy nhiên trên thực tế phương pháp này chỉ tác động 1 phần bên ngoài của men răng nên không xâm lấn quá sâu vào các cấu trúc quan trọng của răng như phần mô nướu, tủy…

Về cơ bản bọc răng sứ sẽ KHÔNG gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như làm yếu răng thật. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là quý khách phải được tiến hành quá trình bọc răng sứ tại những cơ sở nha khoa chất lượng, đảm bảo uy tín, tay nghề nha sĩ.

Phương pháp bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không

Phương pháp bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không

2. Những trường hợp nào nên bọc răng sứ thẫm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ mặc dù rất hiệu quả để phục hình răng nhưng nó chỉ đạt hiệu quả tối đa khi được áp dụng cho đúng đối tượng. Nếu không có sự thăm khám kỹ lưỡng của nha sĩ và tự ý tiến hành bọc răng sứ sẽ không hề mang lại kết quả cao.

Những trường hợp sau nên bọc răng sứ là tốt nhất:

Răng bị nhiễm màu nặng, răng nhiễm màu do kháng sinh, răng vàng từ bên trong không thể cải thiện bằng cách tẩy trắng răng.

– Răng bị sứt mẻ, vỡ

– Răng sâu, bị mòn, dễ gãy do chết tủy có thể tiến hành bọc răng sứ sau khi đã điều trị tủy.

– Răng hô, vẩu, răng thưa ở tình trạng nhẹ

– Răng mọc lệch lạc, lộn xộn mức độ nhẹ

3. Biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ thẫm mỹ ở nha khoa kém chất lượng

Bọc răng sứ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể nếu như được thực hiện tại những cơ sở nha khoa thẩm mỹ kém chất lượng. Rất nhiều biến chứng đã được kiểm nghiệm và nhiều người mắc phải như:

3.1 Ê buốt kéo dài

Một số khách hàng do men răng yếu, cơ địa răng miệng dễ kích ứng nên khi tiến hành bọc răng sứ sẽ bị ê buốt về sau. Hoặc nếu do tay nghề nha sĩ không đủ, mài răng quá tay sẽ khiến men răng bị tổn thương. Dẫn đến tình trạng khách hàng bị ê buốt răng kéo dài, đặc biệt khi ăn những thực phẩm chua, quá nóng, quá lạnh.

3.2 Viêm nướu, viêm lợi, hôi miệng

Tình trạng viêm nướu, viêm lợi, hôi miệng xảy ra không phải do việc mài răng mà là do quá trình bọc mão sứ, thiết kế mão sứ không chuẩn với răng thật khách hàng. Điều này dẫn tới việc các răng mới không được khít nhau, hình thành các kẽ hở.

Tình hình này nếu để lâu thường gây ra các biến chứng như viêm lợi, hôi miệng do vi khuẩn, đau nhức răng lợi…

3.3 Lệch khớp cắn, mất chức năng nhai

Răng sứ khi được lắp không khớp với răng thật, quá trình chế tác không phù hợp khiến răng sứ bị lệch lạc, không phù hợp với cấu trúc hàm răng. Mặc dù chỉ cần lệch 1 răng thôi cũng ảnh hưởng tới cả hàm.

Nghiêm trọng hơn nếu để lâu dài, không chữa trị sẽ khiến khớp cắn dần dần bị lệch, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng.

3.4 Viêm tủy, hỏng cả răng gốc

Một số trường hợp nghiêm trọng hơn khi bác sĩ mài răng kém sẽ ảnh hưởng đến phần tủy răng. Lâu dài cộng thêm tác động từ việc ăn nhai thực phẩm sẽ khiến tủy bị tổn thương, yếu dần, thậm chí là nguy cơ chết tủy nếu không được điều trị kịp thời.

3.5 Răng sứ có nguy cơ bị vỡ

Răng sứ bọc không được chắc chắn, keo dính nha khoa không được đảm bảo chất lượng dẫn đến việc mão sứ lỏng lẻo, chỉ cần 1 vài tác động ngoại lực là răng sứ có thể bị lệch khỏi vị trí.

Nếu răng sứ được thực hiện tại những cơ sở nha khoa nhỏ lẻ, cơ sở chui, khách hàng rất dễ gặp tình trạng các loại răng sứ chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Dẫn đến việc chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, răng sẽ bị nứt, vỡ nhanh hơn.

3.6 Hạn chế nhai đồ cứng

Mặc dù răng sứ phục hình răng khá tốt nhưng bản chất đây vẫn là 1 loại răng giả nên độ cảm biến thức ăn không thể bằng răng thật. Do đó Quý khách cần hạn chế nhai những đồ cứng vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ.

Thường xuyên sử dụng đồ cứng, đồ ăn quá nóng, lạnh có thể khiến tuổi thọ răng sứ bị giảm nhanh hơn.

Biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ thẫm mỹ ở nha khoa kém chất lượng

Biến chứng nguy hiểm khi bọc răng sứ thẫm mỹ ở nha khoa kém chất lượng

4. Bọc răng sứ thẫm mỹ an toàn và chất lượng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Vẫn có thể thực hiện bọc răng sứ an toàn, đảm bảo chất lượng cần hiểu rõ về kỹ thuật này và đảm bảo được những yếu tố như:

4.1 Răng sứ thực hiện

Trên thị trường có tới 2 loại răng sứ để khách hàng lựa chọn là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Tùy vào nhu cầu, tình trạng răng miệng cũng như khả năng tài chính mà có thể cân nhắc lựa chọn loại răng sứ phù hợp:

Răng sứ kim loại: có phần khung sườn bên trong được làm từ kim loại, phần vỏ được làm từ sứ. Loại răng sứ này thường không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì có thể gây viền đen. Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khi dùng lâu do có thể gây kích ứng. Tuy nhiên giá thành của răng sứ kim loại lại khá rẻ, phù hợp cho nhiều đối tượng.

Răng toàn sứ: cả phần khung sườn và phần vỏ của loại răng sứ này đều được làm từ sứ. Do vậy nó có thể mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, an toàn cho sức khỏe, độ bền, tuổi thọ răng lâu hơn. Răng toàn sứ chỉ có 1 khuyết điểm là giá thành khá cao.

Thông thường để đảm bảo bọc răng sứ an toàn, chất lượng lâu dài, nên chọn răng toàn sứ sẽ tối ưu hơn so với răng sứ kim loại.

4.2 Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng khá lớn đến độ an toàn, chất lượng của việc bọc răng sứ. Do bọc răng sứ là 1 quá trình đòi hỏi chuyên môn, độ chính xác cao nên không phải ai cũng có thể thực hiện được, chỉ 1 sai sót, nhầm lẫn nhỏ cũng khiến khách hàng gặp nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng về sau.

Ví dụ như thao tác gắn mão sứ, chỉ lệch 1 chút là ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ hàm. Hay bác sĩ mài răng không đủ sẽ khiến mão sứ không vừa với răng thật, không được chắc chắn. Nhưng nếu bác sĩ mài răng quá tay sẽ khiến răng bị xâm lấn, yếu dần.

Vì vậy tay nghề của bác sĩ quyết định khá lớn đến cả quá trình bọc răng cũng như độ an toàn của phương pháp này.

4.3 Cơ sở vật chất

Để hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện quá trình bọc răng sứ được thành công hơn thì không thể không nhắc đến các cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ hiện đại tại cơ sở đó.

Khi bác sĩ được hỗ trợ bởi các dụng cụ, máy móc hiện đại, các công nghệ điều trị tiên tiến mới nhất sẽ giúp quá trình bọc răng được chính xác, nhanh gọn và an toàn hơn hẳn.

Nên chọn những cơ sở đảm bảo về yếu tố về cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ điều trị… để điều trị, quý khách cũng sẽ yên tâm hơn về độ an toàn của việc bọc răng sứ.

4.4 Chế độ bảo hành sau phẫu thuật

Nếu như quý khách đang không yên tâm về quá trình thực hiện, các biến chứng sau khi bọc răng sứ, quý khách nên chọn các địa chỉ có chế độ bảo hành rõ ràng, minh bạch, có lợi cho khách hàng. Bởi sau khi bọc răng sứ nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy đến, yên tâm hơn với sự hỗ trợ, bảo hành của các y bác sĩ.

rất nhiều các cơ sở nha khoa lớn đều có chế độ bảo hành sau điều trị rất rõ ràng, từ 1 – 5 năm hoặc thậm chí là trọn đời. Quý khách nên cân nhắc lựa chọn những cơ sở nha khoa đảm bảo điều này.

Bọc răng sứ thẫm mỹ an toàn và chất lượng phụ thuộc vào yếu tố nào

Bọc răng sứ thẫm mỹ an toàn và chất lượng phụ thuộc vào yếu tố nào

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không qua những phân tích trên hẳn đã nắm rõ nhiều hơn. Mặc dù có 1 số ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhưng lựa chọn đúng loại răng sứ, đúng địa chỉ thực hiện đảm bảo sẽ hạn chế tối đa được những ảnh hưởng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề bọc răng sứ thẩm mỹ
Tác hại của bọc răng sứ thẩm mỹ? Click trước khi hỏng toàn bộ răng thật

Tác hại của bọc răng sứ thẩm mỹ? Click trước khi hỏng toàn bộ răng thật

Tác hại của bọc răng sứ thẩm mỹ được coi là mối quan tâm hàng đầu của những khách hàng đang có nhu cầu chỉnh nha. Bởi trên thị trường

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn?

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn?

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào để đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao trong và sau khi chỉnh nha luôn là nỗi băn khoăn lớn

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì, áp dụng cho những trường hợp nào ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì, áp dụng cho những trường hợp nào ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì? Đây là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được áp dụng rất phổ biến nhằm mang lại cho răng vẻ ngoài

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? 7 mối nguy cần lưu ý

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? 7 mối nguy cần lưu ý

Bọc răng sứ thẩm mỹ có ảnh hưởng gì không? Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận, không ít người vẫn lo lắng bọc răng sứ vẫn tiềm

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không? – Chuyên gia đầu ngành giải đáp

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không? – Chuyên gia đầu ngành giải đáp

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không? Không ít khách hàng lo sợ bọc răng sứ gây nên nhiều hậu quả như mòn răng, hỏng răng… Cùng lắng nghe

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có mấy cách?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ có mấy cách?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹlà kỹ thuật phục hình toàn diện khi răng gặp vấn đề như xỉn màu, ố vàng, sứt, mẻ răng, lệch nhẹ, mòn men

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map