HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cách nào để hết đau răng nhanh chóng

0 comment

Không gì khó chịu bằng đau nhức răng. Cơn đau âm ỉ trong răng và ổ răng khiến cho bạn thấy vừa đau vừa ê nhức mà không thể can thiệp vào được. Vậy làm cách nào để hết đau răng? Có một số cách làm dịu cơn đau răng nhanh chóng và phải bắt nguồn từ nguyên nhân cũng như đặc điểm của cơn đau cụ thể như thế nào.

 

1. Làm cách nào để hết đau răng sâu

Răng sâu thường không gây đau ở giai đoạn mới chớm, chỉ đến khi mức độ sâu ăn vào trong tủy và biến chứng sang nướu cũng như các tổ chức quanh răng mới khiến cho người bị sâu răng thấy đau. Cũng có trường hợp, sâu răng dù đã nặng nhưng vẫn không gây ra đau đớn nghiêm trọng nhưng cảm giác nhức nhối khó chịu thì không thể tránh khỏi.

Làm cách nào để hết đau răng nhanh nhất 1

Làm cách nào để hết đau răng sâu?

Răng sâu có thể làm hỏng mô răng, tạo ra các lỗ sâu trên răng làm dắt thức ăn. Điều này khiến cho người có răng sâu không chỉ thấy đau mà còn khó chịu, nhức buốt.

Để làm hết đau răng sâu thì cần phải hỗ trợ điều trị khỏi bệnh răng sâu. Khi răng hết vết sâu sẽ không còn cảm thấy răng đau nhức nữa. Uống thuốc giảm đau trong trường hợp này không khả thi. Thuốc tuy có thể làm bớt đau răng nhưng chỉ được trong một khoảng thời gian. Bởi thuốc không thể tác động vào nguyên nhân cốt lõi gây đau răng sâu là vi khuẩn gây sâu răng và phần mô răng đã bị sâu.

2. Làm gì khi bị nhức răng mòn men?

Răng bị mòn men là những răng có lớp vỏ cứng bên ngoài bị thương tổn và bị hao hụt dần theo thời gian. Những chiếc răng bị mòn men có thể không gây đau ngay tức khắc nhưng lại kéo dài và âm ỉ. Cảm giác mà răng bị mòn men gây ra không phải là những cơn đau dội lên mà là cảm giác nhức nhối, ê buốt lâu dài rất khó chịu.

Với trường hợp này, uống thuốc không thể làm hết nhức răng mà chỉ có cách là sử dụng các sản phẩm chống ê buốt để hỗ trợ. Ngoài ra, có thể sử dụng cách bọc răng sứ lại để bảo vệ cho chiếc răng bị ê buốt để cách ly răng với những yếu tố kích ứng lên răng.

Làm cách nào để hết đau răng nhanh nhất 3

Làm cách nào để hết đau răng do mòn men?

3. Làm cách nào để hết đau răng do gãy răng

Gãy răng với tỷ lệ dù lớn hay nhỏ cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau. Tỷ lệ răng gãy càng lớn thì cảm giác đau nhức càng nhiều. Khi răng gãy lớn sẽ phạm vào ngà răng, nghiệm trọng hơn là phạm đến tủy. Lộ tủy và lộ ngà răng là nguyên nhân khiến cho răng bị kích ứng và gây đau. Cơn đau răng trong trường hợp này sẽ kéo dài cho tới khi nào bạn khắc phục được. Vậy đau răng phải làm sao trong trường hợp này?

Muốn khắc phục để hết đau bạn cần phải thực hiện cách ly chiếc răng cách bằng việc bọc chụp sứ lại cho răng. Chiếc chụp sứ sẽ vừa bảo vệ răng, vừa tái tạo lại răng với hình dáng như khi chưa bị gãy. Sau bọc chụp răng sứ, răng sẽ không còn cảm thấy đau nhức nữa.

Làm cách nào để hết đau răng nhanh nhất 2

4. Đau răng do bệnh lý (viêm tủy, viêm nướu,…)

Theo các bác sỹ chuyên hỗ trợ điều trị bệnh lý răng tại Nha Khoa Paris, hầu hết các trường hợp răng bị đau do bệnh lý đều có thể dùng thuốc để giảm đau, tuy nhiên, muốn loại bỏ cơn đau răng thì cần tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh lý. Sau hỗ trợ điều trị bệnh lý nên thực hiện bảo tồn răng để tránh bệnh tái phát gây đau răng trở lại. Những biện pháp này chỉ có thể thực hiện tại phòng nha, do bác sỹ hỗ trợ điều trị trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cách nào để hết đau răng nhanh chóng trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X