Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Làm cầu răng sứ Giá Bao Nhiêu? Có tốt không? Sử dụng được bao lâu?

Làm cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng mất phổ biến nhất có chi phí thấp nên được nhiều người lựa chọn. Làm cầu răng sứ Giá Bao Nhiêu kết hợp phương pháp trồng răng này nếu được đảm bảo chuẩn quy trình kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả tốt về mặt chức năng và thẩm mỹ cũng như duy trì được độ bền lâu.

1/ khái niệm làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng sứ (hay làm răng bắc cầu) là kỹ thuật phục hình răng bằng cách tạo một dải cầu gồm tối thiểu 3 răng bắc ngang qua khu vực bị mất răng. Hai răng kế bên răng mất sẽ đóng vai trò làm trụ đỡ cho dải cầu này và trong các trường hợp mất nhiều răng liên tiếp phương pháp này sẽ cần tới sự hỗ trợ của cấy ghép Implant.

làm cầu răng

làm cầu răng Làm cầu răng sứ Giá Bao Nhiêu

2/ Làm cầu răng có tốt không? Sử dụng được bao lâu?

Tuy là kỹ thuật phục hình răng đã có từ rất lâu, mang lại hiệu quả cao nhưng bên cạnh các ưu điểm thì cầu răng sứ cũng có nhiều nhược điểm nhất định.

2.1/ Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp
 • Độ bền cao hơn so với phương pháp hàm giả tháo lắp
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp làm răng Implant

2.2/ Nhược điểm của làm cầu răng

 • Cần phải mài cùi răng thật
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương răng
 • Không thể thực hiện với răng số 7 (răng số 8 không dùng làm trụ được)
Nhược điểm của làm cầu răng

Nhược điểm của làm cầu răng

Theo tiến sĩ bác sĩ Đàm Ngọc Trâm, cầu răng sứ sẽ không thể tồn tại vĩnh viễn với chúng ta như cấy ghép Implant, trung bình khoảng từ 10 – 15 năm thì khách hàng sẽ cần phải làm mới lại dải cầu này.

Tuy nhiên chất liệu sứ của phương pháp này cũng đều có chất lượng rất cao giống với răng Implant nên cho độ bền cực cao. Khách hàng có thể thoải mái ăn nhai mà không lo sợ bị vỡ hay mẻ.

3/ Quy trình làm cầu răng sứ diễn ra thế nào? Mất bao lâu?

Để đảm bảo cầu răng sứ đạt hiệu quả cao nhất, các nha sĩ cần phải thực hiện làm răng sứ theo từng bước của quy trình làm cầu răng sứ chuẩn. Quy trình này được đưa ra bởi hiệp hội nha khoa Quốc tế, đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân khi bắc cầu răng sứ.

 • B1: Thăm khám, tư vấn bệnh nhân về cách bắc cầu răng sứ
 • B2: Lấy dấu răng
 • B3: Vệ sinh khoang miệng, gây tê và mài cùi răng hoặc cắm trụ implant
 • B4: Lắp cầu răng sứ cố định và đặt lịch tái khám.

4/ Làm cầu răng sứ có đau không?

Trên lý thuyết, tất cả các tác động mạnh tới răng sẽ đều gây ra đau nhức, khó chịu. Khi làm cầu răng sứ, mài răng là công đoạn bắt buộc cần thực hiện nên sẽ không tránh khỏi đau nhức. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cục bộ khu vực mài răng nên khách hàng sẽ không cảm thấy bất kỳ cảm giác nào.

Ngoài ra với các trường hợp cần hỗ trợ của cấy ghép răng Implant để làm cầu thì mức độ đau nhức sẽ còn cao hơn, lúc này tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ ra quyết định có thực hiện gây mê toàn thân hay không. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm rằng làm cầu răng sứ sẽ không bị đau nhức.

Tại Paris Dental Implant, ngoài việc sử dụng thuốc tê ra thì yếu tố tay nghề bác sĩ cũng là điều giúp chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng. Các nha sĩ thực hiện mài răng đều có khả năng mài một cách chính xác theo chuẩn tỷ lệ cần thiết, nhanh chóng và dứt khoát nên tạo cảm giác yên tâm cho khách hàng.

làm cầu răng sứ có đau không

Làm cầu răng sứ có đau không?

5/ Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền tại Paris Dental Implant

Tùy thuộc vào chất liệu răng sứ, số lượng răng mất mỗi khách hàng lựa chọn mà chi phí làm cầu răng sứ cũng sẽ có sự khác nhau đáng kể. Công thức tính chung như sau

Tổng chi phí = (Số lượng răng mất + 2) * Giá răng sứ

Bảng giá chi tiết mão sứ làm cầu răng tại Paris Dental Implant

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Gắn lại mão răng1 răng300.000
Đúc cùi giả kim loại1 răng500.000
Đúc cùi giả toàn sứ mức 31 răng7.000.000
Đúc cùi giả toàn sứ mức 41 răng8.000.000
Mão toàn diện kim loại Cr- Co1 răng1.200.000
Mão sứ Titan1 răng2.500.000
Răng sứ Venus1 răng3.500.000
Mão Sứ Roland1 răng5.000.000
Mão toàn sứ Emax Zic1 răng6.000.000
Mão sứ Cercon1 răng6.000.000
Mão sứ Cercon HT – Emax Press1 răng7.000.000
Răng Sứ Bio Paris1 răng7.000.000
Răng sứ LISI1 răng10.000.000
Veneer sứ Emax, Cercon HT1 răng8.000.000
Veneer ultra thin – cao cấp1 răng12.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax1 răng8.000.000
Răng Toàn Sứ thẩm mỹ 4S1 răng12.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ 5S1 răng15.000.000
Răng Toàn Sứ Thẩm mỹ Kim cương Paris1 răng18.000.000
Răng toàn diện Vàng1 răng10.000.000

6/ Vậy nên làm cầu răng hay Implant

trong ngành nha khoa, cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng giải quyết được những nhược điểm của phục hình cầu răng, tuy nhiên phương pháp này lại có nhược điểm về chi phí, do đó rất nhiều người thường phân vân nên làm cầu răng hay implant? Dưới đây là một vài lời khuyên từ Paris Dental Implant

6.1/ Về chi phí

Paris Dental Implant hiểu rằng, ngoài những yếu tố về ưu nhược điểm của cả hai phương pháp thì yếu tố chi phí là rào cản lớn nhất của khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ trồng răng Implant. Nha Khoa Trồng Răng Implant Paris gửi khách hàng bảng so sánh sau.

Làm cầu răng sứTrồng răng Implant
Chi phí tại Paris Dental Implant7.500.000 VNĐ16.000.000 VNĐ
Khuyến mãi tại Paris Dental Implant35%15% – 20% + tặng răng sứ
Chi phí sau khuyến mãi4.875.000 VNĐ13.600.000 VNĐ
Thời gian sử dụng10 năm20 năm –> Vĩnh viễn
Hiệu quả kinh tế487.500 VNĐ/ năm680.000 VNĐ/năm –> 1đ

Chỉ với sự chênh lệch 200.000 VNĐ/năm, khách hàng sử dụng dịch vụ trồng răng Implant tại Paris Dental Implant đã có thể triệt tiêu hoàn toàn khả năng bị biến dạng khuôn mặt do tình trạng tiêu xương răng gây ra. Ngoài ra còn những chi phí cơ hội khác chưa được tính toán vào bảng so sánh. Làm cầu răng sứ Giá Bao Nhiêu

6.2/ Tính thẩm mỹ

Nếu bạn bị mất răng ở các vị trí bên trong như răng số 5,6,7 thì việc sử dụng cầu răng hay Implant đều không gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu nó nằm ở vị trí răng cửa, cầu răng sứ sẽ không thể đảm bảo tính tự nhiên cho hàm răng khi bạn cười. Không những vậy việc phải mài đi thêm 2 răng cửa bên cũng không phải lựa chọn tối ưu.

Ngoài ra cầu răng sứ do chỉ là một chiếc răng giả ở phía trên lợi, không tiếp xúc được với xương nên sẽ không có khả năng tác động và kích thích chúng, lâu dần sẽ khiến gặp tình trạng tiêu xương răng gây biến dạng khuôn mặt. Đặc biệt tại các vị trí răng ăn nhai quan trọng như răng số 6 và răng số 7.

Tuy có vẻ yếu thế hơn so với cấy ghép răng Implant nhưng trong các trường hợp khách hàng mất nhiều răng hay toàn hàm thì cầu răng sứ lại là một phương pháp bổ trợ cho cấy ghép cực kỳ hoàn hảo. Do đó, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng cấy ghép Implant thay cho làm cầu răng sứ

7/ Paris Dental Implant – Địa chỉ làm cầu răng uy tín, chất lượng

Paris Dental Implant là một bộ phận chuyên khoa về phục hình răng Implant bao gồm cả phương pháp làm cầu răng sứ. Chúng tôi trực thuộc hệ thống Nha Khoa Paris nên có một hệ thống phòng nha trải dài khắp Việt Nam, đảm bảo phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 • Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao trên 10 năm.
 • Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại nhập khẩu trực tiếp tại Pháp, Đức, Mỹ…
 • Công nghệ tiên tiến, chuyển giao độc quyền từ Hiệp hội nha khoa châu Âu ESCD
 • Quy trình làm cầu răng sứ không đau, an toàn, tiết kiệm, không biến chứng

Với mong muốn mang nụ cười đẹp tới tất cả con người Việt Nam, Paris Dental Implant áp dụng chương trình khuyến mãi giảm từ 10-30% các dịch vụ lắp răng sứ ở tất cả chi nhánh trên toàn quốc. ngoài ra, khách hàng tới trung tâm phục hình răng còn có cơ hội bốc thăm may mắn lên tới 3 triệu và các phần quá giá trị khác.

8/ Một số thắc mắc thường gặp

Dưới đây là một vài thắc mắc chúng tôi thường nhận được từ phía khách hàng, nếu bạn cũng đang có câu hỏi vui lòng gửi cho chúng tôi qua form phía dưới bài viết.

8.1/ Làm cầu răng có bị tiêu xương không?

Do bản chất cầu răng chỉ tái tạo cấu trúc phía trên chứ không tạo ra được chân răng giả phía dưới để kích thích xương hàm nên qua thời gian vẫn sẽ bị tiêu xương răng. Thông thường sau khoảng 2 năm bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được tình trạng này, và sau 5 năm trở lên thì khuôn mặt của bạn có thể sẽ bị thay đổi do tác hại của tiêu xương.

8.2/ Có mấy loại cầu răng sứ

Làm cầu răng chúng ta thường thấy được gọi là cầu răng thông thường. Bên cạnh đó còn một số kiểu cầu răng khác nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau

◊ Cantilever Dental Bridge

Hiểu nôm na là phương pháp chỉ sử dụng 1 răng kế bên để làm trụ đỡ, có thể là mài răng hoặc cắm trụ Implant hỗ trợ. Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong các trường hợp khách hàng không muốn phải mài tới 2 răng thật (nhưng vẫn phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ), khi xung quanh răng mất chỉ có 1 răng làm trụ đỡ.

Tuy nhiên phương pháp này sẽ kém hiệu quả nếu bạn định làm cầu răng số 6 hoặc 7 bởi đây là khu vực phải chịu nhiều lực ăn nhai nhất trong khi độ bền của kỹ thuật này không được tốt

nên làm cầu răng hay implant

Cantilever Dental Bridge

◊ Maryland Dental Bridge

Phương pháp này cũng sử dụng 2 răng thật kế bên để làm trụ đỡ như kỹ thuật cầu răng truyền thống, tuy nhiên ở 2 bên nhịp cầu này người ta sẽ đúc một khung kim loại rồi tiến hành gắn vào mặt sau của răng thật đã mài.

Phương pháp này sẽ giảm thiểu tối đa lượng men răng phải mài đi và ít gây kích ứng với nướu hơn so với kỹ thuật thông thường. Tuy nhiên chúng thường phát huy hiệu quả tốt khi mất 1 răng và màu răng của khách hàng có thể bị tối đi 1 chút.

cầu răng nha khoa maryland

Maryland Dental Bridge Làm cầu răng sứ Giá Bao Nhiêu

◊ Spring cantilever bridge

Là phương pháp sử dụng chủ yếu với các vị trí răng mặt tiền như răng cửa, răng cửa bên. Theo đó, răng giả sẽ được chống đỡ bằng một thanh đỡ kết nối với một răng hàm phía sau (bắc cầu xa). Phương pháp này không được ưa chuộng do phức tạp và vướng víu.

làm cầu răng số 6

làm cầu răng số 6

◊ Adhesive bridge

Là phương pháp mà răng giả sẽ được dính bằng một chất liệu đặc biệt với 2 răng kế bên. Ưu điểm của phương pháp này là không phải mài răng và nhược điểm đương nhiên cũng là độ bền.

làm cầu răng cửa

làm cầu răng cửa

8.3/ Làm cầu răng bị cộm trong miệng

Nguyên nhân của trường hợp này do công đoạn chế tác răng sứ không chuẩn, răng không sát khít với trụ đỡ nên tạo cảm giác không cân bằng trong miệng khách hàng. Bạn cần quay lại nha khoa để tiến hành điều chỉnh lại.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi