Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ – 5 vấn đề nhất định phải biết

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ đang trở thành phương pháp phục hình răng được đông đảo người dùng lựa chọn. Ưu điểm của kỹ thuật này là hiệu quả cao, thời gian thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

1. Tìm hiểu làm cầu răng sứ thẩm mỹ là gì?

Kỹ thuật làm cầu răng sứ thẩm mỹ được biết đến là giải pháp khắc phục khuyết điểm thiếu hụt răng. Sau khi hoàn thành quy trình phục nha, hàm răng sẽ cải thiện thẩm mỹ đồng thời thực hiện chức năng ăn nhai tương tự răng thật.

Giá thành lắp cầu răng sứ được đánh giá là phải chăng hơn hẳn so với các kỹ thuật khác.

Thao tác làm cầu răng sứ không phức tạp nhưng đòi hỏi thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ có tay nghề cao. Đầu tiên, bác sĩ thực hiện mài mòn 1 phần men răng của 2 răng liền kề với răng thiếu hụt.

Tiếp đó chụp mão sứ thẩm mỹ được đặt trực tiếp nối với cầu răng sứ tạo nên răng mới với tỷ lệ hoàn hảo. Cầu răng sứ hoàn thành giúp cho khách hàng tự tin trong cuộc sống, giao tiếp. Đồng thời quá trình ăn nhai, nghiền thực phẩm diễn ra dễ dàng không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Tuy nhiên điều kiện để thực hiện phương pháp lắp cầu răng sứ là 2 răng liền kề chắc khỏe, không bị viêm nhiễm. Đặc biệt là nếu mất răng số 7 thì không thể đáp ứng tiêu chuẩn áp dụng kỹ thuật này.

Ngoài ra trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng. Chỉ khi khách hàng không có bệnh lý nền và điều trị triệt để các bệnh lý viêm nhiễm thì mới bắt đầu quá trình làm cầu răng sứ.

Tìm hiểu làm cầu răng sứ thẩm mỹ là gì

Tìm hiểu làm cầu răng sứ thẩm mỹ là gì

2. Những trường hợp nào chỉ định làm cầu răng sứ thẩm mỹ?

Phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ được chỉ định áp dụng với các đối tượng cụ thể sau đây:

– Những người bị mất 1, 2 hoặc 3 răng

– Người mới bị mất răng, xương hàm chưa bị tiêu hõm, hàm răng chưa bị xô lệch, ảnh hưởng nhiều vì mất răng.

– Bệnh nhân không mắc bệnh lý về răng miệng có nhu cầu làm cầu răng sứ.

3. Có mấy cách làm cầu răng sứ thẩm mỹ

, có 4 cách làm cầu răng sứ đang được các nha khoa áp dụng. Cụ thể:

3.1. Cầu răng sứ truyền thống

Làm cầu răng sứ truyền thống là cách đầu tiên và cũng tương đối phổ biến. Đối với phương pháp này, bác sĩ tiến hành chọn răng làm trụ cầu là các răng nằm ở hai bên khoảng răng bị mất.

Hai răng làm trụ còn chắc khỏe rồi mài mòn 1 phần men răng với mục đích tạo ra khoảng trống đủ để chụp mũ răng. Giữa các răng trụ, một dải răng sứ gắn liền nhau và gắn liền với chụp được úp lên răng trụ, thay thế cho răng đã bị mất trước đó.

3.2. Cầu răng sứ với

Cầu răng sứ với hay còn gọi là cầu răng sứ đèo. Một hoặc hai răng trụ nằm ở phía trước hoặc phía sau răng bị mất sẽ được bác sĩ chọn làm cầu răng. Cầu răng được làm không quá rộng, tránh ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai của bệnh nhân sau này.

3.3. Cầu răng sứ cánh dán

Cầu răng sứ cánh dán là cách ít mài mòn răng nhất. Cầu răng chỉ là một răng giả được làm bằng sứ và 2 cánh dán ở hai bên. Răng giả được lắp vào phần răng bị mất và gắn cố định vào 2 răng trụ hai bên thông qua 2 cánh dán bằng kim loại hoặc sứ.

Nhược điểm của cách làm cầu răng sứ thẩm mỹ này là răng yếu, khả năng chịu lực tương đối kém, dễ bị rơi, trước khi thực hiện nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

3.4. Cầu răng sứ trên trụ Implant

Khi làm cầu răng sứ trên trụ implant, hệ thống trụ Titanium đặt trực tiếp vào xương hàm. Các bác sĩ sẽ đặt cầu răng sứ để tạo tính thẩm mỹ và hình thành bề mặt răng.

Việc làm này không hề gây xâm lấn hay ảnh hưởng tiêu cực tới các răng thật liền kề. Lý do bởi không sử dụng răng tự tự nhiên làm điểm tựa đồng thời tạo khoảng trống vừa phải giữa các răng. Sau quá trình tích hợp răng giữ được tính ổn định, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm.

Có mấy cách làm cầu răng sứ thẩm mỹ

Có mấy cách làm cầu răng sứ thẩm mỹ

4. Các bước làm cầu răng sứ thẩm mỹ

Cầu răng sứ thẩm mỹ được thực hiện bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng bệnh nhân, chụp X-quang để xác định cụ thể vị trí răng bị mất, độ chắc khỏe các răng lân cận, các bệnh lý đang gặp phải nhằm đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Hướng điều trị cũng được bác sĩ truyền đạt cụ thể cho khách hàng, để họ yên tâm hơn khi thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng, lấy vôi răng là việc làm cần thiết giúp cho quá trình làm cầu răng thẩm mỹ được an toàn, đảm bảo, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Để đảm bảo không gây đau đớn cho bệnh nhân, gây tê là bước không thể thiếu. Liều lượng thuốc gây tê sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng khách hàng.

Bước 3: Mài răng và lấy dấu răng

Khi thuốc gây tê đã phát huy tác dụng, bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên khoa mài răng cho bệnh nhân. Răng được mài nằm ở vị trí hai bên của răng đã mất.

Đồng thời, bác sĩ cũng tiến hành lấy dấu răng, gửi thông tin cho phòng labo để chế tạo răng phù hợp với từng bệnh nhân.

Bước 4: Chế tạo cầu răng sứ

Sau khi nhận được thông tin về dấu răng, kích thước răng của bệnh nhân, các kỹ thuật viên phòng labo sẽ bắt tay vào chế tạo cầu răng sứ.

Trong thời gian này, bệnh nhân được gắn răng tạm để không ảnh hưởng đến sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.

Bước 5: Lắp cầu răng

Cuối cùng, khách hàng được lắp cầu răng sứ tạm để xác định độ khít với hàm. Nếu khách hàng hài lòng thì sẽ tiến hành lắp cầu răng sứ cố định.

Các bác sĩ hướng dẫn quy trình chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách, lên lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân.

5. 5 vấn đề thường gặp khi làm cầu răng sứ

Những người có nhu cầu làm cầu răng sứ thẩm mỹ thường đặt ra một số câu hỏi sau đây:

5.1. Làm cầu răng sứ có thật sự tốt không?

Đối với những trường hợp mất răng không có đủ điều kiện cấy ghép trụ Implant thì làm cầu răng sứ thẩm mỹ được coi là lựa chọn lý tưởng.

Việc làm này có thể cải thiện khả năng ăn nhai như bình thường, khắc phục mọi khó khăn trong quá trình ăn uống, sinh hoạt. Không những thế tính thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện hơn rất nhiều so với trước.

5.2. Làm cầu răng sứ tồn tại được bao lâu trên cung hàm?

Theo các chuyên gia đầu ngành, cầu răng sứ thường duy trì được từ 7 cho đến 10 năm. Một số khách hàng chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt thậm chí còn lên đến 15 năm.

Tuổi thọ của răng ít hay nhiều chi phối bởi hàng loạt các nguyên nhân chủ quan, khách quan như: cơ sở nha khoa thực hiện phục hình răng, tay nghề bác sĩ, chất liệu làm cầu răng, vị trí răng phục hình…

5.3. Bắc cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Trên thị trường, chi phí làm cầu răng sứ rơi vào khoảng 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ chưa bao gồm các chương trình ưu đãi, khuyến mại.

Mức giá bắc cầu răng sứ bị chi phối bởi các yếu tố như địa chỉ phục hình, chất liệu sứ lựa chọn, tay nghề của bác sĩ thực hiện,…

5.4. Những điều cần chú ý khi bắc nhịp cầu sứ

Để bắc nhịp cầu răng sứ duy trì hiệu quả ở mức tối đa người dùng nên lưu ý một số điểm như sau:

– Đánh răng trước khi đi ngủ và sau khi ăn uống, sử dụng bàn chải lông mềm. Chải răng thường xuyên đều đặn mỗi ngày để lấy đi vi khuẩn, mảng bám.

– Có thể sử dụng tăm nước kết hợp với nước muối sinh lý, nước súc miệng để làm sạch khuẩn, phòng tránh viêm nhiễm.

– Không ăn các loại thực phẩm quá cứng, nóng lạnh gây ảnh hưởng đến độ bền của cầu sứ.

– Từ bỏ những thói quen ngậm mút tay, dùng răng cắn xé đồ vật, ngủ nghiến răng.

– Định kỳ thăm khám tại nha khoa 6 tháng/ lần nhằm kiểm tra sức khỏe răng miệng của bản thân.

5.5. Phục hình bằng cầu răng sứ ở đâu tốt?

Nha khoa Paris là một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực làm cầu răng sứ thẩm mỹ. Hệ thống trải dài khắp Việt Nam, giúp khách hàng di chuyển thuận tiện nhất. Đội ngũ bác sĩ ít nhất 10 năm kinh nghiệm, trình độ cao, tu nghiệp tại nhiều nước y khoa tiên tiến trên thế giới.

Hệ thống cơ sở vật chất tối tân bậc nhất , nhập khẩu trực tiếp từ các nước Mỹ, Đức, Pháp. Áp dụng công nghệ độc quyền được cấp phép của Hiệp hội nha khoa ESCD. Do vậy quy trình đảm bảo an toàn tối đa, hạn chế đau nhức, khó chịu, ngăn ngừa xảy ra biến chứng.

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ là một trong những lựa chọn hoàn hảo giúp những người bị mất răng cải thiện chức năng ăn nhai, tự tin hơn trong giao tiếp. Để biết bản thân có phù hợp với phương pháp này không, khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ đưa ra lời khuyên hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ titan là gì? Thực hiện như thế nào

Làm cầu răng sứ titan là gì? Thực hiện như thế nào

Làm cầu răng sứ Titan là cách phục hình hiệu quả, áp dụng cho các trường hợp mất một hoặc nhiều răng liền kề. Kỹ thuật này dựa trên lực

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? 5 Yếu tố tác động tới tuổi thọ

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? 5 Yếu tố tác động tới tuổi thọ

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vấn đề như chất liệu sứ sử dụng, kỹ thuật của người thực hiện, vị trí răng được

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì làm lại?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu thì làm lại?

Làm cầu răng là kỹ thuật bọc chụp một cầu răng sứ gồm ít nhất 2 chiếc lên hai trụ chân răng thật nằm bên cạnh răng mất. Quá trình thực

Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ? Trường hợp nào không nên làm?

Trường hợp nào nên làm cầu răng sứ? Trường hợp nào không nên làm?

Làm cầu răng sứ là phương pháp thay thế răng đã mất được rất nhiều người lựa chọn . Nhưng có phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map