Làm gì khi bé bị sưng đỏ chân răng? Hướng khắc phục "Triệt Để"
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm gì khi bé bị sưng đỏ chân răng?

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Con gái em gần đây rất hay bị sưng đỏ chân răng. Mỗi lần như thế bé quấy khóc và biếng ăn nên hai mẹ con khá là vất vả. Em cứ tưởng cháu bị nhiệt nên cho uống C và giải nhiệt bằng vài cách dân gian. Được mấy hôm thì cũng hết sưng. Nhưng mà gần đây thì thấy lâu khỏi hơn, cháu không ăn uống được gì. Cháu 3 tuổi đã có đủ răng sữa nên em đang nghi là do răng lợi không biết có phải không. Mong bác sỹ tư vấn giúp giờ em phải làm sao khi bé bị sưng đỏ chân răng ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thị Hoàng Trà – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Trà! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm gì khi bé bị sưng đỏ chân răng? Hướng khắc phục "Triệt Để"

Sưng chân răng ở trẻ có thể nằm ở một trong các nguyên nhân sau đây: Nhiệt nóng cơ địa, bệnh lý răng, mọc răng,… Với từng nguyên nhân thì cơn đau sưng sẽ khác nhau. Nếu do mọc răng thì thường chỉ kéo dài trong khoảng 1 tuần khi mầm răng đã nhú được thì sẽ không thấy đau nữa. Nếu nguyên nhân là do nhiệt thì cơn đau sẽ kéo dài không thành đợt và kèm theo những triệu chứng như xuất hiện đốm loét nướu và môi, thậm chí là bị sốt nhẹ,…

Theo những mô tả của bạn thì cháu chỉ bị sưng đỏ chân răng, chúng tôi hiểu là sưng đỏ nướu (là phần bạn nhìn thấy được), ngoài ra không kèm những biểu hiện bất thường khác và còn bị theo đợt lặp đi lặp lại. Do đó, khả năng nguyên nhân nằm ở bệnh lý răng là cao. Vì chỉ có bệnh lý viêm răng ở giai đoạn mới biểu hiện như bạn đã mô tả. Về sau trẻ còn bị sưng lợi kèm chảy máu chân răng nặng hơn.

Với nguyên nhân do bệnh lý răng thì thường sẽ bị sưng khoảng ít ngày rồi tự hết. Tuy nhiên, Sang chân răng ở trẻ em chỉ hết ở biểu hiện bên ngoài, nhưng thực tế thì bệnh bên trong vẫn âm thầm phát triển. Sau đó một thời gian, bệnh sẽ phát lại theo cấp độ nặng hơn, dài ngày hơn. Đến một thời điểm nào đó, bệnh phát nặng sẽ không tự thuyên giảm nữa. Đây là những phỏng đoán dựa trên sự mô tả các triệu chứng mà bạn cung cấp. Bởi vậy để biết chính xác nguyên nhân, tốt hơn hết là bạn phải đưa bé đi khám.

Trước hết là nên khám sức khỏe ở bệnh viện nhi để chắc chắn là bé không gặp vấn đề gì về sức khỏe, cơ địa hay các bệnh khác. Sau khi đã có kết luận, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn có nên tính đến khả năng do răng miệng hay không. Lúc đó, bạn có thể đưa cháu đến trung tâm Nha khoa Paris. Các bác sỹ sẽ thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm cho bé. Không nên chần chừ để bệnh ủ quá lâu ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây đau nhức khó chịu, không tốt cho sức khỏe của bé bạn ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Làm gì khi bé bị sưng đỏ chân răng?
2 (40%) 1 vote

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm gì khi bé bị sưng đỏ chân răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X