Làm gì khi bé chậm mọc răng?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm gì khi bé chậm mọc răng?

0 comment

Chậm mọc răng ở trẻ khá phổ biến, nhưng ở mỗi trẻ thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này lại khác nhau. Với độ tuổi của các bé, việc can thiệp vào sự mọc răng sẽ có hiệu quả nhưng thực hiện lại không đơn giản. Nếu đang nuôi con nhỏ bạn nên biết phải làm gì khi bé chậm mọc răng.

 

1. Yếu tố dinh dưỡng

Đối với trẻ dinh dưỡng gần như quyết định sự phát triển toàn diện của cơ thể, không chỉ hệ răng mà còn cơ, xương, … Sự phát triển thể lực chung của cơ thể bé sẽ chi phối khá lớn đến tiến trình “lộ diện” các răng của trẻ theo từng thời điểm.

Làm gì khi bé chậm mọc răng? 1

Những trẻ được bú sữa mẹ đủ tháng, hoặc được cung cấp lượng sữa đảm bảo hàng ngày, kết hợp với các loại thực phẩm đa dạng giàu dinh dưỡng, bao gồm đầy đủ các nhóm thực phẩm thường có hệ răng phát triển đều hơn, đúng thời điểm mọc răng tại các vị trí.

2. Yếu tố di truyền

Sự phát triển của răng cũng có sự di truyền từ bố mẹ sang con. Đã có những trường hợp thực tế, tiến trình mọc răng của con cũng gần giống với sự mọc răng của bố mẹ. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự mọc răng mà không có tính quyết định.

Làm gì khi bé chậm mọc răng? 2

3. Yếu tố phát sinh

Trong quá trình mọc răng, răng mọc sớm hay muộn còn do nhiều yếu tố khác. Đa phần sự lệch lạc trong mọc răng là do những yếu tố phát sinh khác tạo nên, thậm chí là do những dị tật bên trong rất khó để phát hiện được theo cách thông thường.

Nếu có răng thừa mọc ngầm mà chúng ta không biết, chiếc răng này sẽ cản trở sự trồi lên của răng trưởng thành hoặc làm chệch hướng mọc cửa răng trưởng thành. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lệch, kênh và ngắn hơn các răng khác.

Những chiếc răng đôi khi cũng bị “mất phương hướng” nên mọc lạc chỗ nên bị chệch ra khỏi cung hàm, không thẳng đều với các răng. thậm chí có thể mọc chéo, mọc ngược gây ra những hậu quả không ngờ theo chiều hướng xấu cho cả răng trên toàn hàm và xương hàm.

Làm gì khi bé chậm mọc răng? 3

Đôi khi mầm răng trưởng thành bị ảnh hưởng bởi một chấn thương nào đó mà không thể phát triển lên thành răng hoàn chỉnh được khiến cho vị trí răng đó bị khuyết thiếu như là bị chậm mọc răng.

Ngoài ra, khi trẻ trong thời điểm mọc răng, bố mẹ không có những tác động kích thích nhú răng để răng và nướu phát triển như cho trẻ nhai thức ăn thô,…

4. Phải làm gì khi trẻ chậm mọc răng

Răng cửa trẻ có “lich” mọc cụ thể và khá chuẩn, sự dao động chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, bạn có thẻ dễ dàng theo dõi tiến trình mọc răng của trẻ một cách chủ động theo từng thời kỳ.

Làm gì khi bé chậm mọc răng? 4

Nếu sự dao động này quá dài, hoặc ngay khi phát hiện thấy có bất cứ sự bất thường nào trong quá trình mọc răng của trẻ, cách tốt hơn là bạn nên cho trẻ đi kham nha sỹ để phát hiện nguyên nhân và có cách can thiệp thích hợp.

Làm gì khi bé chậm mọc răng?
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm gì khi bé chậm mọc răng? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X