Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Tôi năm nay 35 tuổi, hàm răng của tôi bị xỉn màu khá nặng, nhưng răng không được khỏe lắm, tôi muốn làm mặt dán sứ Veneer toàn hàm. Vì thế tôi muốn hỏi là mặt dán sứ veneer có chức năng ăn nhai không, nếu không thì sau làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không? Cảm ơn bác sỹ, mong được hồi âm sớm! (Đoàn Thu Phương – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Thu Phương!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris  xin được giải đáp cụ thể như sau:

2Mặt dán sứ Veneer dù chỉ dán bên ngoài mặt răng cũng không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng thật

Kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer được áp dụng cho các trường hợp răng xấu, xỉn màu, vỡ mẻ nhẹ, lỗ chỗ,… Trường hợp răng nhiễm màu Tetracycline không thể khắc phục bằng cách tẩy trắng thì có thể sử dụng mặt dán sứ Veneer để che đi những khiếm khuyết này của răng.

Về cơ bản, mặt dán sứ chỉ dừng lại ở việc tạo ra một lớp áo mới và đẹp hơn cho răng, che đi các khiếm khuyết răng xấu từ phía ngoài. Mặt dán này rất mỏng nên không có đủ độ cứng chắc, đàn hồi để thực hiện chức năng ăn nhai như các loại chụp răng sứ. Nó chỉ có chức năng chính là làm đẹp cho răng.

Mặt dán sứ chỉ được gắn ở mặt trước của răng để đảm bảo khi cười, người đối diện chỉ nhìn thấy được mặt này của răng. Các mặt còn lại không được che phủ, cũng không bị mài mòn hay xâm lấn nên vẫn thực hiện được việc ăn nhai hoàn toàn bình thường, không bị ảnh hưởng bởi mặt dán. Ngay cả sau khi dán mặt răng sứ bạn cũng không cần phải mất thời gian để thích nghi giốg như khi làm chụp răng toàn bộ.

Đặc biệt, do dán mặt răng sứ bảo tồn được răng thật tới mức tối đa với tỷ lệ mài cùi rất ít nên rất có lợi cho trường hợp răng cụ thể của Thu Phương khi không muốn làm bọc chụp răng nhé! Tuy nhiên, để phục hình mặt dán sứ tốt hơn hết, bạn nên xin tư vấn trực tiếp của bác sỹ chuyên sâu về phục hình răng sứ thẩm mỹ nhiều năm kinh nghiệm tại Nha khoa Paris, mọi thắc mắc sẽ được tư vấn miễn phí nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm mặt dán sứ Veneer có ăn nhai bình thường được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X