Làm răng cửa giả bằng sứ nào đẹp và bền lâu
Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng cửa giả bằng sứ nào đẹp và bền lâu

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có 4 răng cửa trước bị mòn men và xỉn màu khá nặng, có răng bị sứt hẳn một miếng, rìa răng thì mỏng và trông rất xấu. Tôi muốn làm răng cửa giả cho 4 răng này bằng loại sứ đẹp và bền lâu. Tôi không am hiểu lắm về vấn đề này nên rất mong được bác sỹ tư vấn tận tình ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đào Kim Thoa – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Kim Thoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng cửa giả bằng sứ nào đẹp và bền lâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ không kim loại

Làm răng cửa giả bằng sứ loại nào tốt? 

Làm răng cửa giả bằng sứ loại nào tốt?

Răng bị mòn men chính là nguyên nhân khiến cho răng bị xỉn màu nhanh theo thời gian. Ngoài ra, đa số các trường hợp bị mòn men còn phải trải qua cảm giác ê buốt khó chịu khi ăn đồ nóng, lạnh hoặc khi chải răng. Càng để lâu, dưới tác động của các axit trong thức ăn, nước uống và lực nhai răng sẽ còn bị mỏng bớt rìa và sứt mẻ làm răng mát đi vẻ thẩm mỹ.

Trong trường hợp mòn men nhẹ, hoặc mòn ở 1 vài điểm trên răng, màu sắc răng chưa đen xỉn có thể thực hiện tại khoáng cho răng bằng men nhân tạo, trám bằng composite là phương pháp tốt. Tuy nhiên, với trường hợp mòn men và đen xỉn răng của bạn thì việc tái khoáng không hiệu quả.

Phương pháp tốt dành cho bạn để vừa bảo vệ những chiếc răng bị mòn men vừa giúp làm răng cửa thẩm mỹ hơn là bọc chụp răng sứ. Trong số các loại răng sứ, hầu hết các loại răng sứ không kim loại đều tốt, bền đẹp và rất thân thiện với cơ thể. Hai dòng sứ được ưa chuộng là Cercon và E.Max. Tuy nhiên, đối với răng cửa thì E.Max vẫn là loại sứ phù hợp hơn cả vì dòng sứ này có tính thẩm mỹ rất cao, vượt trội hơn hẳn các dòng sứ khác về vẻ tự nhiên, gần như không thể phân biệt được với răng thật. Độ bền của sứ E.Max cũng rất tốt, đảm bảo được lực nhai cắn lớn. Đặc biệt, đây là chất liệu sứ có tính chống mòn chống bám cao. Điều này có ý nghĩa quan trọng trọng việc ngăn ngừa mảng bám, cao răng và lâu bị mòn theo thời gian. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại sứ này để làm lại răng cửa nhé!*

Ngoài ra, làm răng cửa giả bằng sứ Cercon cũng rất yên tâm. Về vẻ thẩm mỹ, Cercon tuy không được bằng như E.Max nhưng so với các dòng sứ không kim loại khác, Cercon vẫn vượt trội hơn hẳn. Hơn nữa, độ bền của Cercon vượt qua E.Max nhiều lần mà mức chi phí lại thấp hơn. Bạn có thể cân nhắc để sử dụng một trong hai loại sứ này đều rất đảm bảo.

Bạn đang xem: Làm răng cửa giả bằng sứ nào đẹp và bền lâu trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

 "));