HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các kiểu làm răng giả nguyên hàm và ưu, nhược điểm từng loại

0 comment

Làm răng giả nguyên hàm là giải pháp phục hình răng áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng. Hình thức làm răng giả nguyên hàm có nhiều kiểu và mỗi kiểu sẽ có những đặc điểm, cách thức thực hiện và chi phí khác nhau.

1. Răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là hình thức phục hình răng toàn hàm nhưng có đặc tính là có thể tháo lắp dễ dàng. Đây là loại hình răng giả khá phổ biến trước đây, thường được áp dụng cho các đối tượng mất răng toàn hàm hoặc mất quá nhiều răng.

Răng giả nguyên hàm tháo lắp có 3 kiểu chủ yếu là hàm nền nhựa, hàm gắn khung kim loại và hàm tựa trên Implant.

Răng giả nguyên hàm 1

Có 3 loại răng giả nguyên hàm tháo lắp 

các loại răng giả nguyên hàm tháo lắp  mô tả  ưu điểm  nhược điểm 
Hàm nền nhựa  – Là hàm mà răng và nền răng đều được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa – Tự tháo lắp dễ dàng, tiện lợi khi vệ sinh 

– Chi phí thấp 

– Độ bền không cao, dễ dẫn đến nong hàm lệch, gây ma sát nướu sau một thời gian ăn nhai 
Hàm gắn trên khung kim loại  – Răng giả bằng nhựa hoặc sứ hoặc kim loại gắn trên khung hàm bằng kim loại, áp dụng cho người mất nhiều răng nhưng vẫn còn răng thật đủ để làm trụ đỡ hàm.  – Chắc chắn hơn hàm nhựa. 

– Giá rẻ  

– Gây cảm giác vướng víu và khung kim loại có thể làm tổn thương mô mềm. 
Hàm gắn trên trụ Implant  – Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm để để trụ đỡ hàm răng giả, áp dụng khi mất răng toàn hàm.  – Chắc chắn nhất trong 3 loại răng giả nguyên hàm tháo lắp.  – Giá thành của trụ Implant khá cao 

2. Răng giả nguyên hàm cố định

Có một kiểu là phục hình hàm răng giả cố định trên cung hàm, không thể tự tháo lắp ra được. Phương pháp này có thể áp dụng theo 2 hình thức là cầu răng sứ và Implant.

Răng giả nguyên hàm 2

Có 2 hình thức làm răng giả nguyên hàm cố định là cầu răng sứ và cấy ghép Implant 

các loại răng giả nguyên hàm cố định mô tả  ưu điểm  nhược điểm 
Cầu răng sứ  – Một dải mão răng sứ nối liền nhau, bao gồm ít nhất 3 chiếc với 2 mão sứ bên ngoài có dạng rỗng, dùng để chụp lên cùi răng thật và các mão sứ ở giữa dạng đặc để thay thế răng mất.  – Răng cố định, chắc chắn, đảm bảo ăn nhai tốt, không làm tổn hại mô mềm. 

– Chi phí khá hợp lý 

– Phải mài cùi răng thật 

– Hai răng làm trụ ở hai bên vị trí mất đòi hỏi phải chắc khỏe. 

Cấy ghép răng Implant  – Tương tự như răng giả nguyên hàm tháo lắp trên Implant, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm nhưng với phương pháp cố định này, thân răng sứ sẽ được gắn chặt bằng gel y tế chuyên dụng.  – Răng có cấu tạo hoàn chỉnh và tồn tại độc lập, không ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm. 

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. 

– Chi phí cao tuy nhiên hiện nay, nha khoa Paris đang áp dụng chương trình ưu đãi lên đến 15% và tặng kèm răng sứ trị giá 2,5 triệu đồng nên bạn có thể giảm bớt được phần nào gánh nặng kinh tế. 

>>> Xem thêm: OFF 15% cấy ghép răng Implant 4S – Tái tạo răng mất hoàn hảo 

3. Công nghệ Implant 4S – Tối ưu hiệu quả khôi phục răng mất 

Đối với phương pháp cấy ghép răng Implant, nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ Implant 4S, giúp mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ và đồ bền chắc:

  • Hình thể các răng trên toàn khung hàm giả trông tự nhiên như răng thật, có kích cỡ chuẩn và gờ rãnh chính xác, trùng khớp với răng thật.
  • Hàm răng trắng đẹp, bền chắc thỏa mãn đồng thời cả hai tiêu chí đẹp và ăn nhai tốt nhờ khả năng tích hợp xương đảm bảo của trụ Implant công nghệ 4S.
  • Hàm răng có thể duy trì được rất nhiều năm, thậm chí theo bạn suốt đời nếu được chăm sóc và bảo trì tốt.
  • Quá trình phục hình giảm thiểu xâm lấn và gây đau nhức, tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người phục hình.

Răng giả nguyên hàm 3

Công nghệ hỗ trợ làm răng giả nguyên hàm cố định trên Implant ưu việt hiện nay

Công nghệ này được nghiên cứu và ứng dụng thành công bởi bác sỹ tại Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nên đảm bảo đạt tiêu chuẩn y khoa Quốc tế. Công nghệ cũng đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris để phục hình răng tốt hơn cho bệnh nhân và khách hàng.

Hiệu quả đem lại khiến cho người làm răng tại trung tâm vô cùng hài lòng. Bạn có thể xem thêm các case khách hàng thực tế của nha khoa Paris tại đây.

Như vậy, nếu phải làm răng giả bạn không nên bỏ qua công nghê ưu việt này để được thụ hưởng giá trị phục hình tốt với mức chi phí chỉ tương đương với kỹ thuật thông thường. Đây là điều có thực đang được áp dụng tại Nha khoa Paris theo chính sách hỗ trợ giá cho người mất răng.

Để được tư vấn phương pháp làm răng giả nguyên hàm phù hợp nhất, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các kiểu làm răng giả nguyên hàm và ưu, nhược điểm từng loại trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X