Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng Implant có đau không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Cháu 17 tuổi bị gãy 1 cái răng cối nhỏ cạnh răng hàm lớn. Cháu nghe người trong nhà nói là nếu không trông lại thì răng hàm bên cạnh sẽ bị yếu đi, muốn khắc phục phải trồng răng Implant vào trong tận xương hàm. Không biết như thế có đúng không và làm răng Implant có đau không vì phải cấy trụ vào tận xương hàm cơ thì cháu sợ đau lắm, vì cháu nghĩ xương hàm của cháu phát triển chưa chắc chắn. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! (Hoàng Nhật Anh – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Nhật Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng Implant có đau không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm răng Implant có đau không? 1

Làm răng Implant có đau không?

Làm răng Implant có đau không?

Bị mất răng toàn bộ bao gồm cả thân răng và chân răng thì phương pháp phục hồi tốt, đảm bảo là trồng răng Implant. Đúng như người nhà bạn nói, thì sau khi mất răng lâu ngày, những chiếc răng kế cận sẽ có xu hướng đổ xiên sang khoảng trống mất răng. Cho nên, trong trường hợp của bạn, chiếc răng hàm lớn bên cạnh sẽ đổ dần sang vị trí của răng cối nhỏ bị mất và yếu hơn nhiều theo thời gian. Tình trạng này đồng thời sẽ khiến các răng trên hàm thưa dần và xương hàm tại vị trí mất răng bị tiêu hõm dần. Khi xương đã tiêu hõm thì không cách nào có thể khôi phục được. Mà hậu quả đáng sợ hơn cả của tình trạng tiêu xương hàm là khiến khuôn mặt của bạn già nua đi nhanh chóng. Sự tiêu xương sẽ diễn ra sau 3 tháng từ khi bị mất răng. Cho nên, sau mất răng, trồng lại bằng phương pháp Implant để thay thế răng càng sớm càng tốt.

Kỹ thuật trồng răng Implant như bạn đã hình dung được là sẽ phải đặt trụ Implant vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất, sau đó lắp thân răng sứ lên trên. Việc đặt trụ chân răng vào xương hàm sẽ ít nhiều làm bạn đau. Tuy nhiên, mức độ đau không như bạn tưởng tượng đâu nhé! Nếu thưc hiện bằng công nghệ Implant 4S, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và thực hiện bởi bác sỹ giỏi, chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm thì việc đặt Implant vào xương hàm sẽ rất nhanh gọn, không xâm lấn rộng và không làm tổn thương nhiều tới các tổ chức khác quanh răng.* Trong khi thực hiện, bạn được hỗ trợ thuốc tê tại chỗ nên sẽ không thấy đau. Cảm khó đau nhẹ chi xuất hiện khi thuốc tê tan hết. Đó là phản ứng tất yếu của xương hàm khi có vật thể lạ xâm nhập. Xương khi đã thích nghi được thì cảm giác đau sẽ qua rất nhanh, bạn không nên quá lo lắng.

Về việc xương hàm của bạn đã phát triển ổn định hay chưa thì cần có sự thăm khám và khảo sát trực tiếp mới có thể khẳng định được. Thường thì 17 tuổi là độ tuổi mà xương hàm đang đi vào giai đoạn ổn định, nhưng xương sẽ không yếu như bạn nghĩ. Dẫu sao bạn vẫn cần tới trung tâm để được bác sỹ khám trực tiếp và xác định chính xác bạn có nên trồng răng Implant vào thời điểm này hay không nhé!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng Implant có đau không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X