Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng sứ có đau đớn không?

0 comment

Câu hỏi: Làm răng sứ có đau không?

Chào bác sỹ nha khoa, tôi có bộ răng hơi bị xỉn màu và có một chiếc bị mẻ một chút, tôi đang có ý định chụp răng sứ nhưng tôi không biết bọc răng sứ có đau như nhổ răng không? Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu? (Minh Thư – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chị Minh Thư thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong quá trình bọc mão răng sứ sẽ phải mài cho răng nhỏ đi nhưng nếu bạn thực hiện tại trung tâm nha khoa tốt, chọn loại sứ tốt và phù hợp với chiếc răng thì nó cũng có độ bền giống răng thật.

Làm răng sứ có đau hay không còn tùy thuộc vào các thiết bị máy móc và tay nghề của bác sỹ nha khoa. Làm răng sứ khi mài răng sẽ được tiêm một liều thuốc tê nhằm giảm bớt cảm giác ê buốt cho khách hàng.

Làm răng sứ có đau đớn không

Làm răng sứ có đau đớn không

Các bác sỹ nha khoa cũng khẳng định làm răng sứ không đau. Sẽ có một số cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện như nha sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật mài răng dẫn đến phải mài răng nhiều lần gây ảnh hưởng ít nhiều đến tủy răng, thao tác phục hình giữ răng sứ và răng không tốt gây cảm giác cộm và khó chịu khi va các răng vào với nhau. Tủy răng không được hỗ trợ điều trị  gây cảm giác đau nhức nơi vùng răng bọc sứ.

Tuy nhiên với một trung tâm nha khoa với máy móc thiết bị hiện đại và đội thuật  ngũ bác sỹ có kinh nghiệm kỹ thuật thì sẽ không gây đau đớn cho bạn. Vì vậy trước khi bọc răng sứ bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Làm răng sứ đúng quy trình kỹ thuật là mất ba ngày hỗ trợ điều trị liên tục, mỗi ngày khoảng 1 tiếng. Ngoài ra thời gian hỗ trợ điều trị ra răng sứ còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như loại sứ mà bạn chọn.

Làm răng sứ cho nhóm răng cửa trước thì mất nhiều thời gian hơn vì đây là vị trí cần chỉnh sửa thẩm mỹ cho răng sứ nên ngoài quy trình chính ba ngày thì thời gian còn lại chủ yếu để chỉnh sửa cho đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng sứ có đau đớn không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X