HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sao để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là làm sao để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Vì em chăm sóc răng miệng rất kỹ mà vẫn bị sâu răng. Không chỉ sâu răng hàm mà còn sâu các răng khác và sâu ở nhiều vị trí với các đốm đen nhỏ. Mong bác sỹ cho em lời khuyên để bảo vệ những chiếc răng còn lại và cách để khắc phục các răng đã bị sâu ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Linh Nhi – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Linh Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả?” của bạn, Nha Khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1357286218

Phục hình răng sâu hiệu quả bằng cách trám răng theo công nghệ hiện đại tại Paris

Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

Bệnh lý sâu răng xuất phát từ các mảng bám và cao răng. Các thao tác chải răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày giúp loại bỏ các cặn thực phẩm bám trên răng sau mỗi bữa ăn. Cho nên, chải răng và chăm sóc sức khỏe răng miệng chính là cách ngăn ngừa được bệnh sâu răng vì loại bỏ được các mảng bám thực phẩm trên thân răng.

Tuy nhiên, nếu chỉ chải răng thôi vẫn không thể làm sạch được các mảng bám thực phẩm này. Do đó, nguy cơ bị cao răng ở các gờ rãnh và kẽ răng vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng rất đảm bảo.

Bởi vậy, song song với việc giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày bạn nên có cách kiểm tra và phát hiện sớm cặn bám bị sót và các mảng cao răng hình thành trên thân răng. Chỉ khi loại bỏ kịp thời những cặn bám và cao răng này thì mới có thể ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Làm sao để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả?

Nếu muốn bảo vệ những chiếc răng chưa bị sâu và cả những chiếc răng đã sâu để không sâu nặng hơn thì bạn cần lấy cao răng thường xuyên. Nếu có điều kiện nên đi khám răng định kỳ để phát hiện và lấy cao răng kịp thời, không để cho vi khuẩn có trong cao răng có cơ hội tấn công men răng. Khi men răng đã bị tấn công, bệnh lý sâu răng cũng theo đó hình thành. Đây chính là biện pháp hữu hiệu được các chuyên gia nha khoa khuyến khích để ngừa sâu răng hiệu quả.

Riêng với những chiếc răng đã bị sâu, bạn nên hỗ trợ điều trị loại bỏ phần mô sâu trên các răng. Sau đó, nên có biện pháp khôi phục lại răng. Với răng sâu nhẹ có thể trám răng và răng sâu nặng nên bọc răng sứ. Đây là hai cách vừa khôi phục hình thể răng, lại đồng thời là để bảo vệ răng.

Tại Nha Khoa Paris, khi phục hình răng sâu, bác sỹ của Trung tâm cũng thường chỉ định một trong hai hướng phục hình này để khôi phục và bảo vệ răng cho bệnh nhân. Đặc biệt, Trung tâm chỉ ứng dụng công nghệ hiện đại để phục hình răng sâu. Nếu trám răng, bạn sẽ được trám theo công nghệ Laser Tech. Nếu bọc răng, bạn sẽ được bọc răng theo công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S hiện đại.

Cả hai công nghệ này đều do chính các bác sỹ phục hình thuộc hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu sáng chế thành công, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Với công nghệ này, những chiếc răng sau hỗ trợ điều trị răng sâu sẽ được khôi phục lại hoàn chỉnh tự nhiên, giống như chưa bị sâu. Răng vẫn giữ được độ đều màu, viền lợi khít, chắc khỏe, chịu lực tốt nên vẫn duy trì được khả năng ăn nhai tốt.

»»» Xem chi tiết: Công nghệ bọc răng sư theo tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế.

Đã có không ít những trường hợp răng sâu đã được hỗ trợ điều trị thành công và khôi phục lại hoàn chỉnh như trước khi bị sâu. Và hàng ngàn khách hàng cũng đã đăng ký theo dõi sức khỏe răng miệng thường xuyên tại Trung tâm và lấy cao răng kịp thời nên giúp ngừa sâu răng hiệu quả.

Để được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo những thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sao để ngăn ngừa sâu răng hiệu quả? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X