HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm thế nào để răng hết thưa an toàn và hiệu quả nhanh chóng?

Làm thế nào để răng hết thưa nhanh và hiệu quả còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Hiện nay có 3 phương pháp thẩm mỹ răng thưa là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Vậy đâu mới là cách phù hợp với bạn? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Làm thế nào để răng hết thưa dựa vào kiểu răng thưa cụ thể

Muốn biết làm thế nào để răng hết thưa cần phải đi từ nguyên nhân và đặc điểm răng thưa ở từng người. Với mỗi tình huống, lại có hướng hỗ trợ điều trị khác nhau, phù hợp nhằm mang lại được hiệu quả tốt sau khi hỗ trợ điều trị.

Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả TRIỆT ĐỂ và nhanh nhất? 1

Răng thưa phải làm sao để khắc phục

– Răng thưa nhưng mọc đều và thẳng trên cung hàm

– Răng thưa nhưng mọc không đều và ngay ngắn trên cung hàm

– Răng thưa nhưng các răng có độ lớn và có tỷ lệ hài hòa

– Răng thưa nhưng các răng không có độ lớn không hài  hòa với nhau

– Răng thưa do sự mất cân đối giữa răng với độ lớn của khung hàm (hàm rộng trong khi răng thì nhỏ)

– Răng thưa do có răng mọc ngầm bẩm sinh

-Răng thưa dần do mất răng lâu ngày, dẫn đến tiêu xương

– Răng thưa do bệnh lý gây tụt nướu làm lộ chân răng nên trông như thưa ra.

Căn cứ vào những đặc điểm trên bạn sẽ biết cụ thể trường hợp của mình thì cách làm cho răng hết thưa nào sẽ hiệu quả  Dựa trên những hiểu biết sơ bộ ban đầu, bạn có thể dễ dàng xin tư vấn từ bác sỹ được đầy đủ hơn các câu hỏi xoay quanh thắc mắc làm sao để hết răng thưa.

Đây là cơ sở giúp bạn có thể hỗ trợ điều trị được khiếm khuyết răng thưa với phương pháp tốt. Đồng thời trong quá trình hỗ trợ điều trị bạn sẽ tự biết nên có chế độ chăm sóc như thế nào, bác sỹ chỉ định như thê có ổn hay không…

Để biết cách chữa răng thưa nào hiệu quả với bạn?

2. Làm thế nào cho răng hết thưa với niềng răng?

Niềng răng chính là câu trả lời tốt  cho thắc mắc làm sao để chữa răng thưa? Đây là cách hỗ trợ điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không phải xâm lấn răng cũng như nướu.

Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp răng thưa trên cung hàm, không những chỉnh khe thưa mà còn giúp chỉnh những sai lệch khác của răng và khớp cắn.

Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả TRIỆT ĐỂ và nhanh nhất? 2

Răng thưa nên làm thế nào? – Niềng răng giúp răng hết thưa

Với việc sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau nhờ dây cung môi, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ. Dưới tác dụng của lực này, các răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn, sát vào nhau hơn cho đến khi các cạnh răng chạm vào liền kề nhau.

Các răng này không phải chịu bất cứ thương tổn nào. Sau khi đã về vị trí mới, răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lý ban đầu, không có gì thay đổi. Răng thưa nên làm gì với mọi trường hợp đều có thể chọn niềng răng.

Với niềng răng, để đạt được hiệu quả cao cần khá nhiều thời gian mới hoàn tất hỗ trợ điều trị, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng 1-2 năm.

Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả TRIỆT ĐỂ và nhanh nhất? 3

Ngoài chỉnh răng thưa, niềng răng còn giúp chỉnh lại những sai lệch khác

3. Làm thế nào để răng hết thưa với trám răng?

Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến cho các trường hợp răng thưa. Song chỉ được bác sỹ chỉ định khi số lượng răng thưa ít, kẽ thưa <2mm. Nếu răng thưa toàn hàm thì phương pháp hàn trám không khả dụng do độ bền của vết trám không cao, về lâu dài không đảm bảo ăn nhai, dễ đổi màu,…

Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả TRIỆT ĐỂ và nhanh nhất? 4

Trám răng công nghệ cao sẽ cho bạn biết phải làm sao để chữa răng thưa

4. Cách làm thế nào để răng hết thưa với bọc răng sứ?

Sẽ có những câu hỏi đặt ra là bọc răng sứ có làm răng hết thưa không? Thực chất của phương pháp bọc răng sứ chỉ được áp dụng khi răng có những thương tổn và khiếm khuyết như bị sứt mẻ, gãy vỡ. Răng sứ sẽ chụp lại cho những chiếc răng thương tổn này để bảo vệ răng thật và tạo hình một chiếc vỏ răng có hình thể giống như răng thật.

Tuy nhiên, trong nha khoa thẩm mỹ, kỹ thuật bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng hơn, dựa trên khả năng có thể tái tạo lại được hình thể răng, các bác sỹ đã kết hợp để nắn chỉnh lại nếu chiếc răng thật vốn không đều đặn hoặc quá to, quá nhỏ, thưa hay vênh, lệch, mọc chìa, vâu – móm nhẹ,…

Làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả TRIỆT ĐỂ và nhanh nhất? 5

Đóng kẽ thưa răng cửa bằng bọc răng sứ quy trình trong 1 ngày

Đây là khả năng mà bọc chụp răng sứ có thể thực hiện được, nên đã được vận dụng để chỉnh răng thưa mà không cần phải mất công niềng răng tốn thời gian. Tuy nhiên nếu kẽ thưa quá lớn do mất răng bị xô lệch hay bệnh nhân bị thưa toàn hàm thì vẫn nên niềng răng.

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về răng thưa phải làm sao kể trên để biết phải làm thế nào để răng hết thưa, đừng ngần ngại, hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn theo mẫu dưới đây. Các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Thưa nha sĩ! Với cách bọc răng sứ thì răng có được bền lâu không ạ?chí phí có đắt và có ảnh hưởng đến lợi và trong quá trình thực hiện có đau không ạ?
Chào bạn Luận. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Nha khoa Hoàn Mỹ. Bọc răng sứ hiện tại đang là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn để mang lại vẻ thẩm mỹ cũng như đảm bảo khả năng ăn nhai cho răng. Hiệu quả được duy trì lâu dài sau khi bọc mão răng sứ. Phương pháp này không hề gây tổn thương cho vùng lợi đồng thời trong quá trình thực hiện cũng không gây đau. Hiện tại nha khoa Hoàn Mỹ có 6 loại răng: Răng sứ kim loại ( hợp kim + ti tan): 1.200.000- 2.500.000/1 răng Răng sứ Roland : 5.000.000/1 răng Răng sứ E.Max press: 5.500.000/1 răng Răng sứ EMax, Cercon Zic: 6.000.000/1 răng Răng sứ EMax, Cercon HT: 7.000.000/1 răng Veneer sứ EMax: 7.000.000- 8.000.000/1 răng. Để hỗ trợ kiểm tra tư vấn tốt nhất bạn vui lòng cung cấp 1 số thông tin sau: Họ tên: Số điện thoại: Tình thành phố đang sinh sống: Ngày giờ dự kiến đến Nha khoa tư vấn: Nếu cần tư vấn trực tiếp bạn vui lòng liên hệ theo số 0943776699. Thân ái!

Bạn đang xem: Làm thế nào để răng hết thưa an toàn và hiệu quả nhanh chóng? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X