HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lắp cầu răng khắc phục răng xô lệch có được không?

Câu hỏi: Chữa răng xô lệch bằng cầu răng được không?

Chào bác sỹ! Trước đây em có nhổ 1 răng hàm do bị sâu. Đến giờ em thấy các răng bên cạnh bị đổ nghiêng sang chỗ răng mất, các răng có kẽ hở ngày càng lớn hơn. Em tìm hiểu thấy có thể lắp cầu răng để thay thế răng mất, nhưng không biết lắp cầu răng thì có làm các răng bị nghiêng kia về đúng vị trí như cũ không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em cách để khắc phục ạ! (Trịnh Thanh Bình – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Bình!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau mất răng, một trong những hậu quả thường gặp là tình trạng xô lệch của hàm răng, các răng kế cận răng mất có xu hướng nghiêng về phía khoảng trống, răng đối diện lại trồi lên. Điều này khiến cho kẽ hở giữa các răng ngày càng lớn. Trường hợp mất chân răng còn dẫn tới hiện tượng tiêu xương hàm và gây tụt lợi xuống thấp. Việc thay thế răng mới cho khoảng trống mất răng là rất cần thiết để tránh được tất cả các tình huống kể trên.

Phương pháp lắp cầu răng cũng có thể được áp dụng, nhưng tốt hơn hết nên áp dụng ngay sau khi mất răng. Nếu để đến khi răng xô lệch mới thực hiện lắp cầu răng thì sẽ khó khăn hơn và có thể không phục hình được đẹp cho răng, vì khi răng đã xô lệch thì có thể xương cũng bắt đầu tiêu đi. Hơn nữa, trước khi lắp cầu răng, cần phải thực hiện kéo chỉnh các răng đã xô lệch về đúng vị trí.

Với trường hợp của bạn, vì đã mất cả chân răng, nên muốn xác định cầu răng có thích hợp hay không cần được bác sỹ Paris thăm khám trực tiếp để biết xương đã tiêu hõm chưa. Nếu đã tiêu hõm thì dù có lắp cầu răng cũng không đẹp, sẽ có khe hở giữa cầu răng với phần lợi. Khe hở này sẽ lớn dần nếu xương tiếp tục tiêu hõm. Khi đó, chỉ có giải pháp ghép xương hàm, sau đó ghép răng Implant mới phục hình răng hoàn hảo cho bạn nhé!

Chi tiết về kỹ thuật lắp cầu răng giả, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lắp cầu răng khắc phục răng xô lệch có được không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X