Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Lắp trụ Implant có đau không, những lưu ý quan trọng trước khi lắp trụ

Lắp trụ Implant là 1 phương pháp trồng răng với trụ Implant nhằm phục hình hiệu quả cho những trường hợp mất, gãy răng. Trụ Implant được chế tác từ chất liệu Titanium cao cấp, giúp xương hàm có độ gắn kết cao với trụ. Tuy nhiên, lắp trụ Implant có đau không, thời gian thực hiện bao lâu, những lưu ý quan trọng  mà không phải khách hàng nào cũng nắm rõ.

1. Trụ implant là gì

Trụ Implant là  khí cụ nha khoa sử dụng trong kỹ thuật phục hình trồng răng Implant. Kỹ thuật này cần 1 trụ kim loại để cắm sâu vào trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất.

Sau khi trụ Implant có độ liên kết thích hợp với xương hàm, bác sĩ chỉ cần gắn 1 mão sứ lên đầu trụ Implant là đã hoàn thành quá trình phục hình răng đã mất.

Trụ Implant có cấu tạo như 1 đinh vít gồm các khớp nối nhằm tạo sự chắc chắn cho chân răng giả. Chất liệu chính để chế tác nên trụ Implant là titanium nhằm chống mòn, chống gỉ. Nhờ chất liệu titanium cao cấp mà trụ Implant đem lại đồ bền cao, có thể sử dụng được vĩnh viễn.

Trụ Implant có độ tương thích cao với xương hàm nên đảm bảo hiệu quả trồng răng Implant rất tốt. Ngoài ra loại trụ này cũng rất lành tính, an toàn với sức khỏe người dùng, không hề gây kích ứng hay bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

Trụ implant tiêu chuẩn Pháp

Trụ implant tiêu chuẩn Pháp

2. Có nên lắp trụ implant không ?

2.1 Trường hợp các sĩ khuyên nên lắp implant

Nhiều khách hàng mất răng băn khoăn, liệu có nên lắp trụ Implant hay không. Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng cần thực hiện phẫu thuật nên cũng khiến nhiều người lo ngại.

Nên nếu như đang có các vấn đề về mất răng, gãy răng…  trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tối ưu, mang lại kết quả cao nhất.

Cấy ghép Implant giúp khách hàng có được khả năng ăn nhai như răng thật, phục hình tối đa về tính thẩm mỹ, độ bền của răng lâu dài.

Khách hàng mất răng hoặc phần lớn răng cần trồng lại implant

Khách hàng mất răng hoặc phần lớn răng cần trồng lại implant

2.2 Các trường hợp không nên đặt trụ implant để đảm bảo an toàn

Không nên lắp đặt trụ Implant khi chưa đủ 18 tuổi vì đây là giai đoạn xương hàm đang phát triển. Lắp trụ Implant vào lúc này sẽ gây mất ổn định quá trình phát triển của xương hàm giai đoạn về sau.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên đặt trụ răng implant tránh ảnh hưởng sức khoẻ cho mẹ và bé.

Người có tiền sử các bệnh tiểu đường, huyết áp hay tim mạch không được tiến hành lắp đặt trụ implant để tránh các sự cố có thể gặp phải trong quá trình đặt trụ.

Trồng implant trong trường hợp mất răng nhưng phải đảm bảo sức khỏe

Trồng implant trong trường hợp mất răng nhưng phải đảm bảo sức khỏe

3. Quy trình lắp trụ implant

Quy trình lắp trụ Implant đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ. Để đảm bảo về hiệu quả sau khi trồng răng quy trình cần trải qua những bước :

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ cần thăm khám xác định chính xác tình trạng mất răng của khách hàng có phù hợp với kỹ thuật lắp trụ Implant không.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Do cần can thiệp phẫu thuật nên trước khi tiến hành cấy ghép Implant, bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng thể về huyết áp, tim mạch… Nếu bệnh nhân có những bệnh nền, cần mang hồ sơ bệnh án để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh.

Tái khám là bước quan trọng không nên chủ quan

Tái khám là bước quan trọng không nên chủ quan

Bước 3: Tiến hành lắp trụ Implant vào xương hàm

Giai đoạn lắp trụ Implant, các bác sĩ cần phẫu thuật trong môi trường vô trùng, khép kín để đảm bảo hiệu quả cấy ghép Implant. Trụ Implant được đặt vào trong phần xương hàm tại vị trí răng đã mất để phục hình phần chân răng.

Sau đó bệnh nhân cần đợi khoảng 2 – 4 tháng để trụ Implant có sự liên kết với xương hàm.

Bước 4: Gắn răng giả

Sau khi trụ Implant được đưa vào thay thế chân răng chúng sẽ kích thích xương hàm phát triển, khi tạo được sự gắn kết chặt chẽ với xương hàm, bác sĩ thực hiện gắn một mão sứ răng giả lên đầu trụ. Quy trình phục hình răng với trụ Implant  được hoàn thành.

Bước 5: Tái khám

Tái khám đúng lịch hẹn rất quan trọng để bác sĩ kiểm tra tình trạng ổn định của trụ, xương hàm, kiểm tra sự cố phát sinh và có can thiệp kịp thời nếu cần thiết.

??? VIDEO Cận cảnh Trồng răng Implant

4. Lắp trụ implant có đau không ?

Lắp trụ Implant cần sử dụng thủ thuật liên quan dao kéo nên nhiều khách hàng cũng thắc mắc về vấn đề phương pháp này có đau không. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì quá trình lắp trụ Implant không hề gây đau buốt.

Trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân đã được gây tê cục bộ nên không hề cảm thấy đau. Sau khi hoàn thành quy trình, thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi ê nhức tại vết phẫu thuật.

Lúc này bác sĩ cũng kê thêm cho bệnh nhân một số loại thuốc giảm đau, chống viêm, kháng sinh phù hợp. Cảm giác ê nhức sau phẫu thuật cũng chỉ xảy ra trong khoảng 1 – 2 ngày và không quá nghiêm trọng.

??? VIDEO Cắm trụ răng Implant có đau không?

5. Lắp trụ implant mất bao lâu

Quá trình lắp trụ Implant chỉ mất khoảng 20 – 30 phút.

Việc phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm được các bác sĩ thực hiện nhanh chóng, kết hợp với những trang thiết bị, dụng cụ hiện đại nhằm giảm thiểu viêm nhiễm, hạn chế đau đớn cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian thực hiện.

Sau khi tiến hành thành công, bệnh nhân cần đợi khoảng 2 – 4 tháng để trụ Implant có thời gian tương thích hoàn toàn với xương hàm, có độ chắc chắn và ổn định. Lúc này bác sĩ mới có thể chụp mão sứ lên trụ Implant và hoàn thành quá trình phục hình răng đã mất.

??? VIDEO Cấy ghép Implant Straumann trong 5 phút

6. Những lưu ý quan trọng trước khi lắp trụ implant

Trồng răng Implant là phương pháp hiệu quả để phục hình răng đã mất, đem nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương pháp phục hình răng khác. Để đảm bảo quá trình phục răng được diễn ra thuận lợi nhất, cần đảm bảo những lưu ý sau:

6.1 Các đối tượng không đảm bảo an toàn trong quá trình lắp trụ implant

Không phải mọi trường hợp khách hàng đều có thể tiến hành lắp trụ Implant. Những trường hợp được thực hiện  để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ :

– Người mắc bệnh tiểu đường

Những bệnh nhân có chỉ số đường huyết cao hoặc không ổn định sẽ được khuyên không nên thực hiện. Những đối tượng này không đảm bảo về lưu lượng máu lưu thông ổn định để có thể tiến hành phẫu thuật lắp trụ Implant.

– Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú

Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú được chỉ định không được phép trồng răng Implant. khi thăm khám cần chụp X quang, quá trình phẫu thuật cần gây tê, sau đó cần uống thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau… Những quá trình này sẽ ảnh hưởng không tốt đến em bé.

– Đối tượng dưới 18 tuổi

Đối tượng dưới 18 tuổi có phần xương hàm chưa phát triển toàn diện nên khi lắp trụ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của xương hàm. Đối tượng trên 18 tuổi mới có thể thực hiện lắp trụ Implant để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trồng implant chống chỉ định cho người già yếu, trẻ em chưa đủ tuổi

Trồng implant chống chỉ định cho người già yếu, trẻ em chưa đủ tuổi

6.2 Thời gian quy trình lắp trụ implant mất bao lâu

Quá trình lắp trụ Implant chỉ mất từ 20 – 30 phút để bác sĩ gây tê, phẫu thuật xương hàm và cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm.

Một số trường hợp do mật độ xương quá mỏng sẽ cần nâng xoang ghép xương theo chỉ định của bác sĩ. Lúc này quá trình cần nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng.

Sau đó bệnh nhân cần đợi từ 2 – 4 tháng để trụ Implant có sự liên kết nhất định với xương hàm.

Quá trình trồng implant không mất nhiều thời gian

Quá trình trồng implant không mất nhiều thời gian

6.3 Cần chuẩn bị những gì trước khi lắp trụ implant

Để ca phục hình răng diễn ra thuận lợi nhất, bệnh nhân cần lưu ý những vấn đề như:

– Nếu đang mắc các bệnh nền về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, cần mang đầy đủ bệnh án để bác sĩ kiểm tra, cân nhắc kỹ bản thân có phù hợp với kỹ thuật trồng Implant hay không.

– Không hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích trước khi tiến hành ít nhất 2 – 3 tuần.

– Ăn no trước khi phẫu thuật do sau khi hoàn thành bệnh nhân bị hạn chế rất nhiều về ăn uống, chỉ ăn được 1 số loại thức ăn nhẹ, dạng lỏng.

– Giữ tinh thần thoải mái, không lo lắng, căng thẳng do biện pháp này là 1 tiểu phẫu, thực hiện rất nhanh và không gây đau nhức.

Lắp trụ Implant là một phương pháp phục hình răng hiệu quả, áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau. Khách hàng nên tham khảo thật kỹ lưỡng về quy trình thực hiện cũng như chi tiết về kỹ thuật lắp trụ Implant để việc điều trị được diễn ra thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề trụ răng implant
Trụ Implant Dentium Mỹ: Lựa chọn tối ưu cho răng phục hình

Trụ Implant Dentium Mỹ: Lựa chọn tối ưu cho răng phục hình

Trụ Dentium Mỹ là trụ Implant được phổ biến nhờ 6 tính năng vượt trội: cứng chắc, tuổi thọ cao, tích hợp nhanh, ngừa tiêu xương, sử

Trụ răng Implant: Ưu nhược điểm và thời gian phục hồi sau phẫu thuật

Trụ răng Implant: Ưu nhược điểm và thời gian phục hồi sau phẫu thuật

Chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của trụ răng Implant ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chung của toàn bộ quá trình cấy ghép Implant. Do đó

3 Ưu điểm của trụ implant Tekka Pháp không thể bỏ qua

3 Ưu điểm của trụ implant Tekka Pháp không thể bỏ qua

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Implant,

5 tiêu chí chọn trụ răng implant tốt nhất định phải biết

5 tiêu chí chọn trụ răng implant tốt nhất định phải biết

Chọn trụ răng implant tốt, phù hợp giúp tăng khả năng liên kết giữa chân răng giả và xương hàm, mô và máu, nâng cao hiệu quả phục hình,

Trụ răng implant và những biến chứng khi chọn phải trụ implant “rởm”

Trụ răng implant và những biến chứng khi chọn phải trụ implant “rởm”

Cấy trụ răng implant là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn khi bị mất răng. Sau đây chuyên gia sẽ chia sẻ những thông tin về

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map