HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

2 comment

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, cháu muốn hỏi lấy cao răng có đau không và liệu bị ê buốt răng trong bao lâu? Cháu không lấy cao răng định kỳ nhưng gần đây thấy bề mặt răng có các mảng bám cao răng khiến răng bị đổi màu vàng, lợi thì bị viêm dễ chảy máu. Vì thế cháu muốn lấy cao răng và mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn! (Huỳnh Thương – Hà Giang).

Trả lời :

Chào cháu Huỳnh Thương! 

Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?” của cháu, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào 2 vấn đề sau đây:

– Bạn có bị bệnh lý về viêm nướu, nha chu, hay ngà có quá nhạy cảm hay không?

– Kỹ thuật lấy cao răng có đảm bảo không?

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản. Trước đây, muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp lấy cao răng có đau, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó.

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu? 1

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Hiện nay, đa phần lấy cao răng thực hiện bằng máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới đau ê và chảu máu khá nhiều.

Trong trường hợp cháu bị bệnh lý như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nước có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Mức độ ê răng là rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu đựng được.

Với công nghệ Siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 hiện đại sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan rã và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi.

Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu? 2

Lấy cao răng siêu âm không gây đau và chảy máu

Sóng siêu âm không sinh nhiệt và không tạo ra lực kích ứng nên không gây đau hay chảy máu cho bạn khi thực hiện. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống sau đó.

Xem thêm: Công nghệ siêu âm lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 tiêu chuẩn châu Âu

Việc lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng và giữ thẩm mỹ cho nụ cười. Nha khoa uy tínhiện đang sử dụng công nghệ sóng siêu âm để lấy cao răng cho bệnh nhân nên cháu có thể xin tư vấn trực tiếp để được hỗ trợ tốt hơn.

Để được các bác sỹ Paris tư vấn kỹ hơn về việc lấy cao răng có đau không hay cách chăm sóc sức khỏe răng miệng cháu có thể gửi câu hỏi cho các bác sĩ theo form đăng ký online dưới đây, Nha khoa Paris sẽ giải đáp miễn phí cho cháu!

Ý kiến của bạn

Giá bn ạ
Chào bạn Nguyễn Thị Nguyệt! Giá lấy cao răng dao động từ 150.000 - 400.000 vnđ bạn nhé!
Giá bn ạ
Chào bạn Nguyễn Thị Nguyệt! Giá lấy cao răng dao động từ 150.000 - 400.000 vnđ bạn nhé!

Bạn đang xem: Lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X