Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

0 comment

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, em mới có thai được 6 tuần và trước đó đã đặt lịch đi khám răng cũng như lấy cao răng định kỳ tại trung tâm mình. Nhưng em đang băn khoăn liệu lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến em bé không? Xin bác sỹ sớm hồi đáp giúp em để em yên tâm hơn. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều ạ! (Minh Ngọc, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng khi mang thai là rất cần thiết và nên thực hiện nếu có điều kiện. Việc này được coi là chế độ chăm sóc răng miệng bình thưởng ở phụ nữ đang trong thời kỳ thai nghén. Chỉ cần thực hiện bằng biện pháp an toàn tại nha khoa uy tín là có thể yên tâm sẽ không ảnh hưởng gì đến em bé.

Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không 1

Lấy cao răng khi mang thai không ảnh hưởng đến bé

Vì sao cần lấy cao răng khi mang thai?
Trong thời kỳ mang thai, cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi từ yếu tố hoocmon gây ra. Điều này cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Răng và lợi sẽ bị suy yếu do thay đổi hoocmon và cả thói quen cũng như chế độ dinh dưỡng của bạn. Vì khi mang thai phụ nữ thường nôn mửa, nhu cầu nạp gluco cũng tăng dễ dẫn đến sâu răng nếu không chăm sóc tốt. Lấy cao răng là biện pháp tốt để tránh khỏi các bệnh lý răng miệng này.
Các triệu chứng của viêm lợi, nướu hay sâu răng và nhiều bệnh răng miệng đều có mối liên quan chặt chẽ đến cao răng. Cao răng không gì khác chính là một ổ vi khuẩn nguy hiểm cần bị loại bỏ.
90% phụ nữ mang thai gặp vấn đề về lợi, đặc biệt là bệnh viêm lợi với các triệu chứng lợi sưng đỏ, chảy máu chân răng. Nguyên nhân viêm lợi nhiều khi không xuất phát từ lý do vệ sinh răng miệng như bình thường mà do rối loạn tuần hoàn máu trong khoang miệng và thông thường xảy ra trong khoảng thời gian mang thai từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8. Bạn cũng nên biết mức độ ảnh hưởng của các bệnh nha khoa này đến sức khỏe của mình. Bệnh về lợi cũng như nhiễm trùng nướu đều sản sinh ra một chất gọi là protaglandin cùng một số hóa chất khác sẽ gây sinh non, kích thích chuyển dạ.

Lấy cao răng khi mang thai tuyệt đối an toàn khi nào?

Lấy cao răng khi mang thai không ảnh hưởng gì đến bé chỉ cần bạn đến phòng khám và thông báo rõ tình trạng của mình. Vì lấy cao răng không phải là tiểu phẫu như nhổ răng nên những vấn đề về gây tê, thuốc giảm đau bạn không cần phải lo lắng. Bên cạnh đó, thực chất gây tê cục bộ trong nhổ răng và một số thủ tục nha khoa khác không hề gây hại đến thai nhi. Những thủ tục này bạn có thể thực hiện vào 3 tháng tiếp theo của thai kỳ.
Vào đầu thai kỳ, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Trường hợp của bạn đã đặt lịch hẹn và lấy cao răng thì bạn có thể yên tâm đến trung tâm nha khoa như đã hẹn để bác sỹ tiến hành thăm khám. Bạn chỉ cần thông báo với bác sỹ để không chụp X-quang răng trong 3 tháng đầu do thai nhi nhạy cảm với tia X-quang. Việc lấy cao răng khi mang thai không những không có hại cho bé mà còn giúp cho mẹ tránh được những nguy cơ tiềm ẩn về bệnh răng miệng.
Khi lấy cao răng, để yên tâm hơn bạn có thể trao đổi với bác sỹ về những lo lắng của mình. Tại Paris, thường bác sỹ cũng sẽ làm công tác tư tưởng trước cho bạn và chỉ thực hiện khi bạn thoải mái về tâm lý. Công nghệ lấy cao răng siêu âm Canvitrol BP 8.0 sẽ là giải pháp đồng hành lý tưởng giúp bạn làm sạch mảng bám và cao răng cả trên và dưới nướu, không bị đau ê với quy trình dễ chịu, thoải mái.
Giờ thì bạn đã có thể an tâm về việc lấy cao răng khi mang thai tuyệt đối an toàn cũng như tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng khi mang thai. Vào lần khám và lấy cao răng tới đây, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy hỏi bác sỹ Paris để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nữa. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X