HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc : “Nên chọn loại răng sứ nào tốt” ?

0 comment

Trồng răng sứ, bọc răng toàn sứ hay dán mặt răng sứ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn khi muốn “làm mới” lại hàm răng để có nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn. Có thể nói, so với các lại răng chất liệu khác, răng sứ có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, không phải loại răng sứ nào cũng tốt về chức năng và thẩm mỹ. Theo nhu cầu và các mức giá đi kèm, răng sứ được chế tạo thành các nhóm khác nhau với chất lượng khác nhau. Vậy đâu là loại răng sứ  tốt  hiện nay???

 

Loại răng sứ tốt hiện nay là loại đồng thời đáp ứng được yêu cầu chức năng tốt , tính thẩm mỹ cao và an toàn tuyệt đối với cơ thể.

loai-rang-sư-tot-nhat-hien-nay 1Răng sứ số 6 có màu trùng khớp với màu răng thật

Công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại

Hiện răng sứ được chia thành 3 nhóm bao gồm: răng sứ kim loại, răng sứ kết hợp giữa kim loại – sứ và răng toàn sứ. Trong 3 loại này, răng toàn sứ được đánh giá là đỉnh cao của vẻ đẹp tự nhiên, không chỉ trắng tự nhiên, mà còn có màu giống màu răng thật, trong và an toàn với cơ thể vì chất liệu thuần sứ, không pha tạp các hợp chất khác vốn dễ gây ra những kích thích không tốt cho cơ thể theo thời gian.

Không những thế, răng sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM mới là loại răng sứ có tính chính xác cao. Đây là kỹ thuật làm răng sứ dựa trên sự hỗ trợ của vi tính hiện đại – là công nghệ trước kia chỉ được sử dụng cho lĩnh vực quân sự, sau này được ápdụng trong kỹ thuật chế tạo các chi tiết và bộ phận ô tô.

loai-rang-sư-tot-nhat-hien-nay 2Sườn sứ Zirconia trắng và có độ trong

Những ưu điểm của răng toàn sứ

So với các loại răng sứ khác, răng toàn sứ chế tạo theo công nghệ CAD/CAM mang tên răng sứ Zirconia có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Nếu răng sứ có pha tạp kim loại, bạn đầu có thể phù hợp, vẻ thẩm mỹ cũng tương đối tốt, nhưng theo thời gian, những ion kim loại trong răng sứ tiếp xúc lâu với môi trường thức ăn, nước bọt,… sẽ có những thay đổi theo chiều hướng xấu, có thể khiến viền lợi bị đen, có thể kích thích không tốt đến lợi, xương hàm gây cảm giác khó chịu, thậm chí tạo ra những tác động xấu dẫn đến các bệnh răng miệng,… Nhưng với răng sứ Zirconia thì khác, từ sườn đến mão phủ bên ngoài đều được làm hoàn toàn bằng sứ nên tất cả các vấn đề về kích thích hay thay đổi theo thời gian đều được khắc phục

Nếu răng sứ toàn kim loại bọc lớp kim loại bên ngoài khá mất thẩm mỹ thì răng toàn sứ Zirconia có lớp phủ là sứ có màu giống như mà răng thật của cả hàm nên sau khi trồng răng, nhìn vào sẽ không thể phát hiện ra đâu là răng giả. Và nếu răng sứ kết hợp kim loại, dù là kim loại bền vững như Titan để làm sườn thì răng sứ Zirconia có sườn bằng sứ zirconia nên răng có màu trắng trong toàn răng mà không đục như răng sứ sườn kim loại.

loai-rang-sư-tot-nhat-hien-nay 3Răng sứ có lẫn kim loại sẽ nhìn thấy đen khi chiếu ánh sáng qua

Cũng nhờ độ trong này mà răng sứ Zirconia khi lấp khoảng trống mất răng đạt được vẻ thẩm mỹ mà không loại răng sứ nào có thể tạo ra.

Về độ bền chắc, sứ Zirconia là oxit của kim loại Zr – một trong những vật liệu có đặc tính sinh học đặc biệt, có độ cứng rất cao, không dễ bị dập vỡ khi chịu lực nhai mạnh, chịu nhiệt tốt, linh hoạt với các kích thích nóng lạnh khác nhau, khả năng chống mài mòn ưu việt và có màu trắng rất tự nhiên. Do vậy, so với Titan, Zirconia không chỉ có độ bền lâu dài mà còn an toàn đối với cơ thể.

Hãng răng sứ uy tín Việt Nam hiện đang là đối tác thường xuyên của Nha Khoa Paris, giúp chúng tôi cung cấp đến khách hàng những sản phẩm răng sứ Zirconia chính hãng và có chất lượng chuẩn . Chúng tôi luôn lấy sự trung thực và đảm bảo làm nguyên tắc trong chế tạo răng sứ cho tất cả khách hàng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc : “Nên chọn loại răng sứ nào tốt” ? trong Răng sứ: Phân loại - giá & bảo hành


X