Lợi ích của đánh răng không phải ai cũng biết
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lợi ích không phải ai cũng biết của việc đánh răng

0 comment

Việc đánh răng đúng cách ngày khoảng 2 lần không chỉ giúp bạn có được một hàm răng khỏe mạnh, sáng bóng mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc phòng tránh các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch, tiểu đường hay ung thư.

Các bệnh liên quan đến tim mạch

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã chỉ ra rằng việc điều trị các căn bệnh liên quan tới nha chu có thể giúp làm giảm đáng kể nồng độ của C-reactive protein và fibrinogen- vốn có mối liên hệ mật thiết với căn bệnh tim mạch. Nghiên cứu cho thấy vi khuẩn răng miệng hoàn toàn có thể xâm nhập vào mạch máu và tấn công vào bên trong các cơ quan trọng yếu, gây nên tình trạng viêm nhiễm mới tại đây hoặc những mảng bám cholesterol bên trong thành mạch máu có thể bị vỡ, theo máu lên não và gây đột quỵ. Ở những người không đánh răng thường xuyên, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 70% so với những người đánh răng 2 lần mỗi ngày.

Huyết áo cao

Theo phát hiện mới đây của các nhà khoa học tại trường ĐH Athens thì họ đã tìm thấy mối liên hệ rõ ràng giữa căn bệnh nha chu mãn tính với tình trạng tăng huyết áp.

Lợi ích không phải ai cũng biết của việc đánh răng (1)

Đánh răng giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch hay tiểu đường

Bệnh phổi

Hút thuốc là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn phổi mãn tính, thế nguy cơ trên còn có sự góp phần không nhỏ từ những con vi khuẩn răng miệng. Nguyên nhân của tình trạng này là do vi khuẩn gây bệnh nha chu có thể len lỏi xuống ống hô hấp dưới, gây nghẽn mạch hô hấp hoặc các vấn đề nghiêm trọng liên quan tới phổi.

Tiểu đường

Theo ước tính của giới chuyên môn, tỉ lệ số bệnh nhân tiểu đường bị bệnh nha chu nhiều hơn gấp khoảng 3 lần so với người bình thường. Tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu và tình trạng viêm nhiễm về nha chu lại gây cản trở cho quá trình kiểm soát đường trong máu.

Ung thư vú

Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy nguy cơ mắc ung thư vú ở những phụ nữ bị rụng răng hoặc mắc các bệnh về nướu cao gấp khoảng 11 lần mức trung bình của cộng đồng.

Lợi ích không phải ai cũng biết của việc đánh răng (2)

Ung thư vú cũng có liên quan đến vệ sinh răng miệng

Sinh non

Do lượng hormon tăng giảm thất thường và lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên trong suốt quá trình mang thai, nhiều phụ nữ thường không chú ý tới những thay đổi trong răng và nướu. Có khoảng 50% phụ nữ mang thai bị viêm nướu. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển biến sang nha chu, gây ảnh hưởng tới quá trình sinh nở. Việc sinh non sẽ giảm xuống đến khoảng 84% ở những phụ nữ có đi lấy cao răng trong lúc mang thai dưới 35 tuần.

Chết sớm

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã công bố thì tỉ lệ tử vong ở những người bị bệnh nha chu sẽ tăng lên khoảng gấp đôi (trước năm 64 tuổi) so với những người không mắc phải căn bệnh này.

Lợi ích không phải ai cũng biết của việc đánh răng (3)

Một hàm răng khỏe mạnh cũng đồng nghĩa với một cơ thể khỏe mạnh

Rõ ràng việc chải răng đúng cách có tác động mạnh mẽ tới sức khỏe của mỗi cá nhân. Ngoài ra, việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ phát hiện sớm và có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời đối với các vấn đề về răng miệng. Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa uy tín chuyên chăm sóc và thẩm mỹ răng theo công nghệ Pháp. Để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn các vấn để liên quan đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ răng, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ hotline 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Lợi ích không phải ai cũng biết của việc đánh răng
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lợi ích không phải ai cũng biết của việc đánh răng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X