HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lợi trùm – nguy cơ và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả?

0 comment

Lợi trùm cũng ẩn chứa những nguy cơ nguy hiểm không kém bất cứ bệnh lý nào khác của răng và nha chu. Vì vậy, việc chẩn đoán, xử lý lợi trùm là cần thiết để bảo vệ sức khỏe và cảm giác cho răng miệng.

1. Lợi trùm là như thế nào?

Lợi trùm là hiện tượng mà phần lợi phần lợi trên răng bao trùm lên hết cả thân răng hoặc nặng hơn là phủ lên trên mặt nhai của răng.

Trường hợp này xảy ra chủ yếu với răng khôn vì đó là vị trí răng trong cùng, không có đủ không gian nên khi mọc ra thường bị phần lợi bên ngoài che phủ, không được bộc lộ hết. Các răng ở vị trí khác thường không gặp phải tình huống này.

Lọi trùm - nguy cơ và cách điều trị hiệu quả? 2Lợi trùm gây đau nhức, cứng hàm, không ăn nhai được

2. Nguy cơ bệnh lợi trùm

Tác hại quan trọng của tình trạng lợi trùm là ngăn không cho răng mọc lên một cách bình thường. Nặng hơn cả là răng có thể bị kẹt lại không trồi ra khỏi nướu được.

Hơn nữa, khi lợi phủ trên răng không, thức ăn dễ giắt vào dưới lợi và kẽ răng gây bệnh lý sâu răng và viêm lợi.

3. Các triệu chứng của bệnh lợi trùm

Khi bị lợi trùm, bệnh nhân sẽ gặp phải những triệu chứng sau đây:

– Bị đau nhức khó chịu, cứng miệng, khó ăn uống.

– Lợi sưng phồng lên, rát đỏ, có thể có mủ lúc ấn vào sẽ thấy mủ chảy ra.

– Bệnh nhân có thể bị sốt, mệt mỏi hoặc nổi hạch ở cổ.

– Các triệu chứng sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài.

Lọi trùm - nguy cơ và cách điều trị hiệu quả? 1Biến chứng lợi trùm răng khôn

4. Hỗ trợ điều trị bệnh lợi trùm hiệu quả

Nếu trường hợp các răng thường bị lợi trùm, sẽ được coi là răng ngầm không bộc lộ hết và nếu xảy ra sẽ xảy ra với trẻ mọc răng. Khi đó cách hỗ trợ điều trị tốt hơn là tách nướu để cho răng mọc lên ngay ngắn, đúng vị trí và kích cỡ.

Với trường hợp lợi trùm răng khôn thì cần xử lý để tránh đau đớn và phòng ngừa các vấn đề bệnh lý răng. Hướng hỗ trợ điều trị cụ thể như sau:

– Cắt lợi trùm: Nếu chiếc răng khôn mọc ngay ngắn, thẳng hàng trên cung hàm, không đâm ngang sang răng bên cạnh thì có thể thực hiện cắt lợi trùm để duy trì răng khôn. Vì trong trường hợp này răng khôn mọc không nguy hiểm. Kỹ thuật cắt lợi trùm không phức tạp, bệnh nhân chỉ cần được gây tê và cắt phần lợi phủ trên răng sau đó khâu tạo hình viền nướu lại là được.

– Nhổ răng khôn: Chỉ định này áp dụng khi bệnh nhân bị lợi trùm mà chiếc răng khôn đó mọc lệch lạc, bất thường. Nhổ răng khôn và đóng nướu lại chính là cách khắc phục lợi trùm hiệu quả.

– Trong trường hợp chưa thể hỗ trợ điều trị cắt lợi và nhổ răng thì có thể áp dụng các biện pháp trì hoãn tạm thời hoặc kéo dài.

Những biện pháp trì hoãn và hỗ trợ điều trị lợi trùm kể trên dù đơn giản hay phức tạp cũng đều nên có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa.

Lọi trùm - nguy cơ và cách điều trị hiệu quả? 3
Hỗ trợ điều trị nhổ răng khôn bị lợi trùm tại Paris

Tại Nha Khoa Paris, khi khắc phục lợi trùm cho bệnh nhân, bác sỹ đều rất thận trọng, phán đoán tình trạng răng bị lợi trùm, cân nhắc xem duy trì hay nhổ răng, cắt lợi trùm như thế nào và trì hoãn hỗ trợ điều trị ra sao để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân đã được hỗ trợ điều trị thành công tại Trung tâm và có những phản hồi tốt sau nhiều lần tái khám.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi quyết định hỗ trợ điều trị lợi trùm tại Trung tâm. Vui lòng đăng ký thông tin theo form dưới đây để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về những vẫn đề liên quan đến bệnh lý này.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lợi trùm – nguy cơ và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả? trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X