HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lưu ý 5 lỗi đánh răng sai cách nghiêm trọng

0 comment

Chải răng là việc làm mỗi ngày của bạn và hàng triệu người khác nữa. Thế những bạn có biết là rất nhiều dân số Thế giới đang chải răng không đúng cách? Đó là thống kê được đăng tại trên The Times Of India. Hãy theo dõi những thông tin sau để biết mình có đang nằm trong số đó không nhé.

 

1. Chải răng theo chiều ngang

Chải răng theo chiều ngang có lẽ là phản xạ của hầu hết những trẻ mới cầm đến bàn chải để đánh răng. Nếu không được hướng dẫn thì trẻ sẽ duy trì thói quen này cho đến khi trưởng thành và đến hết cuộc đời. Vậy bạn có đang chải răng theo chiều ngang theo thói quen từ nhỏ?

đánh-răng-sai-cách-1

Nếu bạn đang duy trì việc chải răng theo chiều ngang thì nên ngừng lại ngay nhé. Vì cách chải răng này không thể lấy sạch được mảng bám trong kẽ răng, lại còn có thể làm mòn răng, gây ra hiện tượng đường cắt trên mặt răng và làm trầy nướu.

Các chuyên gia khuyên răng nên chải răng theo chiều dọc, cụ thể là đặt bàn chải tiếp xúc với răng nghiên theo góc 45 độ. Khi chải, nên xoay tròn hoặc theo chiều lên xuống, tuyệt đối không chải ngang.

2. Chải răng quá mạnh

Bạn có đang chải răng mỗi ngày với lực chải mạnh vì nghĩ rằng chải mạnh sẽ càng làm răng sạch hơn? Đây là suy nghĩ sai lầm đặc biệt là với nam giới. Bạn hãy dừng lại ngay việc chải răng bạo lực này ngay nhé! Chải răng mạnh có thể làm mòn men răng, sơ ý sẽ gây viêm lợi chảy máu chân răng.

Để việc chải răng thật nhẹ nhàng mà vẫn hiệu quả bạn nên thay bàn chải 2 – 3 tháng / 1 lần.

đánh-răng-sai-cách-2Dành thời gian đủ lâu cho các mặt răng

 

3. Đánh răng ngay sau khi ăn

Bạn nghĩ rằng thức ăn bám lại là nguyên nhân gây ra các vấn đề răng miệng Vì thế, không được để thực phẩm tiếp xúc trên răng lâu và cho rằng chải răng ngay sau khi ăn là tốt?

Thực tế thì sau khi ăn, axit trong nước bọt cần có thời gian để trung hòa 1 phần sẽ hỗ trợ tốt với men răng. Nếu bạn đánh răng ngay thì sẽ làm mất cân bằng sự trung hòa này và gây ra mòn răng nhanh hơn. Vì thế, nên đợi sau khoảng 30 phút mới nên đánh răng.

4. Chải răng không đủ lâu và cách quãng

Mỗi lần chải răng bạn dành cho hàm răng bao nhiêu phút, cho mỗi răng bao nhiêu giây, cho răng hàm hay răng của nhiều thời gian hơn?

Những câu hỏi này có vẻ như quá tỉ mỉ nhưng thực tế lại rất quan trọng. Bạn nên chải răng trong khoảng 3 phút, mỗi răng khoảng răng 30 giây, chải răng hàm kỹ như chải răng cửa.

Đặc biệt mỗi lần chải răng không nên cách nhau quá lâu. Vì thế nên chải răng 3 lần/ mỗi ngày, chia đều cho các thời điểm: buổi sáng sau khi ngủ dậy – buổi trưa sau ăn – buổi tối trước khi ngủ.

đánh-răng-sai-cách-3Hãy chọn cho mình loại bàn chải vừa vặn để chải răng tốt và thoải mái

5. Dùng bàn chải không đúng kích cỡ

Bàn chải quá to hay quá nhỏ so với kích cỡ hàm răng đều không tốt và không thể làm sạch răng tốt.

Nếu khi chải răng mà vòm miệng của bạn phải mở quá to thì đó là bàn chải quá khổ. Hãy cân nhắc kỹ đọ rộng của vòm miệng để lựa kích cỡ bàn chải thật vừa vặn.

Chải răng tưởng như việc nhỏ những hóa ra lại không nhỏ. Đặc biệt là khi bạn chải răng sai cách. Đó là thực tế mà không ít bệnh nhân khi đến trung tâm Nha Khoa Paris để hỗ trợ điều trị bệnh lý răng được hỏi về cách chải răng mới biết mình đang thực hiện không đúng. Nếu bạn muốn được hướng dẫn chi tiết và trực quan hơn cách chải răng đúng, có thể đến Nha Khoa Paris, bác sỹ sẽ tư vấn giúp bạn. Bạn nhớ đặt lịch hẹn trước qua hotline để được sắp lịch tốt nhé!

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lưu ý 5 lỗi đánh răng sai cách nghiêm trọng trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X