HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Miếng dán tẩy trắng răng – “Con dao hai mặt” trong quá trình sử dụng

0 comment

Thị trường miếng dán tẩy trắng răng đang rất phát triển trong thời gian gần đây và dần trở thành trào lưu làm đẹp mới của giới trẻ. Bên cạnh những lợi ích trước mắt mà nó đem lại, sản phẩm này cũng ẩn chứa rất nhiều nguy cơ khó lường đối với sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định làm đẹp bằng phương pháp này. 

1. Lợi ích trước mắt mà miếng dán tẩy trắng răng đem lại

Trên thị trường hiện đang có nhiều loại miếng dán tẩy trắng răng chuyên dùng rất dễ sử dụng như miếng dán trắng răng Vivid, các loại miếng dán trắng răng Crest (miếng dán trắng răng Crest 3d, miếng dán trắng răng crest 3d white intensive professional effects, Crest 3d white glamorous white)…

Miếng dán tẩy trắng răng - "Con dao hai mặt" trong quá trình sử dụng 1

Thị trường miếng dán tẩy trắng răng rất phát triển trong thời gian gần đây

Dù nhiều dòng sản phẩm khác nhau thì miếng dán làm trắng răng chuyên dùng đều có những lợi ích chung có thể kể đến như sau:

Cho hiệu quả tẩy trắng nhanh chóng, chỉ sau khoảng hơn 10 ngày, thậm chí nhanh hơn và mỗi ngày chỉ cần sử dụng trong khoảng 30 – 60 phút*.

Sử dụng dễ dàng, chỉ cần dán miếng dán lên răng và chờ đợi để thuốc tẩy trắng có sẵn trong mếng dán phát huy tác dụng trên răng

Giá thành rẻ hơn so với các biện pháp tẩy trắng chuyên khoa tại phòng nha. Loại đắt cũng chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng với số lượng khoảng gần 30 miếng dán đủ dùng cho cả hai hàm trong khoảng thời gian được cho là sẽ mang lại hiệu quả.

Xuất xứ khác nhau, có thể của Mỹ, Pháp, Hàn Quốc và cả Trung Quốc. Ngoài ra, các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì khá nhiều.

2. Tác hại khó lường của miếng dán tẩy trắng răng

Theo các chuyên gia nha khoa, tẩy trắng răng có cơ chế cố định của nó. Răng có bề mặt bên ngoài rất cứng chắc, ngà răng bên trong cũng không dễ bị tác động. Khi các phân tử đổi màu răng đã bám được vào cấu trúc này sẽ không dễ gì đánh bật được.

Việc cố ý sử dụng miếng dán tẩy trắng răng sẽ có thể gây những hậu quả khó lường đối với cả răng và mô mềm, cụ thể:

➤ Đối với răng

Miếng dán tẩy trắng răng nếu muốn tự bản thân nó phát huy tác dụng mà không cần “chất xúc tác” thì phải có nồng độ rất lớn. Đây là nồng độ thuốc vượt ngưỡng an toàn đối với răng và nướu.

Miếng dán tẩy trắng răng - "Con dao hai mặt" trong quá trình sử dụng 2

Men răng bị hỏng khi dùng miếng dán trắng răng nồng độ cao thường xuyên

Các chuyên gia nha khoa cũng đã chứng minh rằng ở nồng độ mà thuốc tẩy trắng có thể cho kết quả, răng sẽ bị ảnh hưởng xấu, gây mòm men răng hoặc khiến răng bị yếu đi, dễ gãy vỡ khi có tác động bên ngoài.

Đó là lý do tại sao mà khi tẩy trắng tại các cơ sở nha khoa, bạn thường được chiếu ánh sáng hoặc laser nha khoa. Chính ánh sáng và tia laser đã kích hoạt thuốc ở nồng độ thấp để phát huy tác dụng tẩy trắng.

➤ Đối với mô mềm

Không những thế, thuốc tẩy trắng khi được đưa lên bề mặt răng luôn có sự cách ly đối với nướu và môi. Trong khi đó, nếu sử dụng miếng dán bạn gần như không thể kiểm soát được điều này. Thuốc có thể dây ra nướu và môi gây kích ứng nghiêm trọng, ngay cả loại thông dụng như miếng dán trắng răng Crest cũng sẽ không tránh được.

Miếng dán tẩy trắng răng - "Con dao hai mặt" trong quá trình sử dụng 3

Mô mềm bị tổn thương khi không đảm bảo yếu tố cách ly trước khi dán miếng trắng răng

3. Chỉ định khi sử dụng miếng dán tẩy trắng răng

Nếu bạn vẫn bị sự tiện lợi, nhanh chóng và chi phí thấp của cách tẩy trắng bằng miếng dán mê hoặc thì tốt hơn là nên lưu ý đến những chỉ định và cảnh báo cần biết trước khi thực hiện.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, có hướng dẫn sử dụng và lưu ý đầy đủ từ chuyên viên tư vấn của hãng. Tránh các sản phẩm trôi nổi không rõ xuất xứ hoặc sản phẩm kém chất lượng.

Trước khi sử dụng nên tham khảo những người đã từng dùng qua. Tốt hơn, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sỹ để biết chắc chắn răng mình đã sẵn sàng để tẩy trắng và có khả năng xử lý kịp thời những tình huống xấu xảy ra.

Điều quan trọng bạn nên biết là dù có tác dụng thì các loại sản phẩm phổ biến như miếng dán trắng răng crest hay miếng dán trắng răng crest 3d cũng chỉ làm trắng được ngoài bề mặt của răng và trắng không đều, hay là trong các kẽ răng.

Miếng dán tẩy trắng răng - "Con dao hai mặt" trong quá trình sử dụng 4

Lắng nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa để có lựa chọn tẩy trắng răng tốt nhất

► ► ► Thay vì sử dụng miếng dán làm trắng răng, bạn có thể tẩy trắng bằng công nghệ WhiteMax thế hệ mới theo công nghệ Pháp tân tiến đảm bảo hiệu quả cao – an toàn – trắng sáng. Bạn có thể tham khảo chi tiết về công nghệ TẠI ĐÂY.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng miếng dán tẩy trắng răng, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Miếng dán tẩy trắng răng – “Con dao hai mặt” trong quá trình sử dụng trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X