Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Mắc cài kim loại tự đóng là gì? – Bảng giá “CHUẨN”

Với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại, mắc cài kim loại tự đóng đã ra đời. Đây là phát minh cải tiến, khắc phục những nhược điểm của mắc cài kim loại thường. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp niềng răng tân tiến này qua bài viết sau!

1. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là phiên bản hiện đại, cải tiến của niềng răng mắc cài kim loại thường. Trước kia, mắc cài cổ điển sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh trượt mắc cài. Thun này có khả năng đàn hồi, tuy nhiên chúng chỉ co giãn tốt trong thời gian đầu. Sau khoảng 2 tuần, thun này sẽ rộng ra và không còn khả năng cố định chắc chắn nữa, dễ gây bung, tuột mắc cài, làm ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha.

Mắc cài kim loại tự đóng là phát minh cải tiến của mắc cài cổ điển

Mắc cài kim loại tự đóng là phát minh cải tiến của mắc cài cổ điển

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội khắc phục những nhược điểm của mắc cài thường như:

– Chống bung tuột mắc cài: Vẫn sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài làm từ kim loại nhưng với phương pháp này, có sự kết hợp của dây cung hiện đại kết hợp chốt đóng tự động, có khả năng bám giữ chắc chắn mắc cài trên bề mặt răng.

– Thiết kế chính xác: Các mắc cài cũng được chế tạo riêng cho từng chiếc răng của bệnh nhân, được tính toán cẩn thận sao cho phù hợp với kích cỡ răng từng bệnh nhân, hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu đến bề mặt răng, đem lại lực kéo nhẹ nhàng khiến dây cung không bị biến dạng.

Mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn, chính xác 

Mắc cài tự buộc có thiết kế nhỏ gọn, chính xác

– Giảm bớt đau đớn trong thời kì chỉnh nha: Mắc cài kim loại tự đóng còn có hệ thống nắp trượt linh động, giữ cho dây cung luôn cố định bên trong rãnh mắc cài, giảm ma sát tối đa cho răng. Dây cung sẽ tạo lực dịch chuyển răng từ từ về vị trí cân đối mà bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn.

– Rút ngắn thời gian chỉnh nha: Chính nhờ khả năng bám giữ chắc chắn, chống bung tuột mắc cài, tạo lực kéo ổn định cho dây cung nên quá trình chỉnh nha sẽ không bị gián đoạn, bệnh nhân cũng không cần đến tái khám quá nhiều để thay dây thun như trước kia nên có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian khá lớn.

– Tính thẩm mỹ khá tốt: Diện tích mắc cài tự đóng nhỏ và tròn hơn so với mắc cài cổ điển nên không gây cộm, vướng quá nhiều. Hơn nữa, mắc cài không sử dụng loại dây thun mắc cài thường mà hoàn toàn sử dụng vật liệu kim loại nên không dễ bị bám màu thực phẩm, không gây mất thẩm mỹ.

Nắp đóng mở tự động giúp mắc cài kim loại tự đóng không bung, tuột

Nắp đóng mở tự động giúp mắc cài kim loại tự đóng không bung, tuột

– Chế độ ăn uống, vệ sinh dễ dàng: Với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc, bạn cũng có thể ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn do thiết kế phần cạnh của các mắc cài rất trơn láng, không cộm vướng, không dễ giắt thức ăn như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý vệ sinh, ăn uống hợp lí để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

2. Bảng giá mắc cài kim loại tự buộc CHUẨN & HỢP LÝ năm 2019

So với niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường, mắc cài kim loại tự đóng có giá thành cao hơn hẳn bởi:

– Vật liệu cao cấp hơn: Cùng làm từ kim loại nhưng dây cung và mắc cài kim loại tự buộc được thiết kế từ chất liệu đặc biệt, có giá thành đắt hơn vì không bám dịch thực phẩm và dễ dàng vệ sinh hơn so với mắc cài thông thường.

– Chế tạo phức tạp hơn: Các mắc cài tự đóng được thiết kế riêng phù hợp với bề mặt răng của từng bệnh nhân. Thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, bo tròn các góc cạnh cần có sự chính xác cao và chế tạo tỉ mỉ hơn rất nhiều so với mắc cài cổ điển.

Giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn so với mắc cài thường

Giá niềng răng mắc cài tự buộc cao hơn so với mắc cài thường

– Thuận tiện hơn trong sinh hoạt: Mắc cài kim loại tự buộc có giá thành đắt hơn mắc cài thông thường bởi  ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với mắc cài thông thường như tính thẩm mỹ cao hơn, dễ dàng vệ sinh hơn, hạn chế tổn thương môi, nướu hay bung tuột mắc cài.

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng vẫn sử dụng vật liệu kim loại có màu sắc xám nên vẫn nổi bật trên răng và không thẩm mỹ bằng niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ hay niềng răng trong suốt. Đó là lí do giá mắc cài kim loại tự buộc không quá cao như các phương phác kể trên.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chỉnh nha hiệu quả, rút ngắn thời gian thực hiện mà vẫn đạt độ thẩm mỹ khá thì có thể tham khảo phương pháp này. Cùng xem bảng giá sau để biết chính xác niềng răng mắc cài kim loại tự buộc  giá bao nhiêu:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự BuộcGói40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc DiamondGói40.000.000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề niềng rằng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại là gì?ưu điểm nổi bật của mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?ưu điểm nổi bật của mắc cài kim loại

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm phương pháp niềng răng tốt với chi phí phải chăng thì không thể bỏ qua niềng răng mắc cài kim loại. Nha

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Tiến sĩ - Bác sĩ nha khoa Đàm Ngọc Trâm
Niềng răng mắc cài kim loại trả góp siêu nhanh

Niềng răng mắc cài kim loại trả góp siêu nhanh

Nhằm giảm bớt các gánh nặng kinh tế của khách hàng, Nha Khoa Paris đã triển khai chính sách niềng răng mắc cài kim loại trả góp. Chính

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Giá niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu tiền

Giá niềng răng mắc cài mặt trong là bao nhiêu tiền

Có thể bạn đã biết tới niềng răng mắc cài kim loại tuy cho hiệu quả cao, độ bền cũng như chịu lực tốt nhưng lại thẩm mỹ không tốt cho

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Hoàng Thị Thu Hiền
Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu tiền? Loại nào tốt?

Niềng răng mắc cài kim loại có giá từ 30 – 40 triệu đồng 1 gói còn niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có giá 40 triệu đồng 1

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh
Giải đáp: Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Giải đáp: Niềng răng mắc cài kim loại có đau không?

Niềng răng mắc cài kim loại có gây ra tình trạng đau nhức, nhất là trong 4 thời điểm: tách kẽ răng, trong 1 tuần đầu mới gắn mắc cài,

Ngày 19/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Ngô Quý Vinh