HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mài răng cho ngắn lại có đau hay không?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em có hai răng nanh vừa nhọn lại vừa dài hơn so với những chiếc răng còn lại nhìn trông rất kém thẩm mỹ nên em rất muốn chỉnh lại cho ngắn bớt. Em nghe nói có kỹ thuật mài nhưng mọi người bảo là mài răng đau lắm và còn hại đến dây thần kinh. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Lê Thu Thủy – Hàng Bồ, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Thủy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, Nha Khoa Paris xin giải đáp như sau:

Kỹ thuật mài răng thường chỉ áp dụng trong trường hợp răng không đều, bị dài hoặc nhọn ở mức độ nhẹ và mái ở tỉ lệ rất nhỏ mà thôi. Nếu mài nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến men răng và mô răng khiến răng trở nên nhạy cảm xỉn màu dưới tác động của nước bọt và thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh hay chứa nhiều axit.

Về câu hỏi của bạn mài răng cho ngắn lại có đau hay không? Khi hỗ trợ điều trị, bác sỹ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình mài bạn sẽ được tiêm thuốc tê ngay vùng cần hỗ trợ điều trị, do đó bạn sẽ không có cả, giác đau đớn nhiều. Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang hỗ trợ điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải và tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau đó. Nếu độ nhạy cảm của răng bạn quá mức thì có thể uống một viên giảm đau.

Mai-rang-cho-ngan-lai-co-dau-hay-khong

Mài răng với kỹ thuật mới không gây đau đớn nhiều

Với những răng quá to hoặc quá dài thì tốt hơn hết bạn không nên sử dụng kỹ thuật mài răng bởi khi răng bị mài nhiều sẽ có tác động tới ngà răng và ảnh hưởng đến chức năng của răng sau nàu. Khi đó, chụp răng sứ sẽ là một giải pháp cho vấn đề này. Chụp răng sứ là kỹ thuật chỉnh răng vẫn cần đến mài răng nhưng chỉ mài ở một tỉ lệ rất nhỏ và không hề tác động nhiều tới răng. Ngoài ra, răng sau khi mài thì sẽ được bọc mão răng sứ tức là chụp một lớp bảo vệ lên trên phần răng đó, khiến ngà răng không bị lộ. Chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo lại không hề khiến răng bị ê buốt như kỹ thuật mài răng thông thường.

Chụp răng sứ với công nghệ Nano Shining 5S

Nha Khoa Paris là trung tâm nha khoa uy tín hiện nay tại Hà Nội ứng dụng công nghệ răng sứ Nano Shining 5S của tiêu chuẩn Pháp chiều vào việc thẩm mỹ răng đều đẹp cho khách hàng. Đây được coi là công nghệ tiên tiến hiện nay với nhiều tính năng ưu việt so với các công nghệ khác.

– Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ, đảm bảo không hề có sự sai lệch với răng thật.*

– Răng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà không hề bị đục hay đen viền lợi. Đặc biệt công nghệ răng sứ Nano Shining 5S không ảnh hưởng đến men mô răng thật của bạn, do đó chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo và duy trì như bình thường.*

– Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S thực hiện trong một thời gian ngắn và không hề gây cảm giác đau nhức, e buốt cho khách hàng bởi có sự kết hợp với đèn chiều Laser Cool Light giúp giảm đau tối đa.*

Nếu bạn có nhu cầu mài răng cho ngắn lại mà không cần phải lo sợ đau hay không thì đừng ngần ngại liên hệ với Nha Khoa Paris để được các bác sĩ hỗ trợ thêm về một giải pháp lý tưởng. Chúc bạn sở hữu hàm răng như ý!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mài răng cho ngắn lại có đau hay không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X