Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Nên bọc răng sứ hay trám sứ cho răng sâu?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Nên bọc răng sứ hay trám sứ cho răng sâu?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Chiếc răng cấm hàm dưới bên phải của em bị sâu đã hỗ trợ điều trị cách đây vài tháng. Sau khi nạo vết sâu để lại một rất lớn ở răng. Bây giờ em muốn khôi phục lại nhưng đang băn khoăn giữa việc nên bọc răng sứ hay là trám sứ cho răng sâu thì tốt hơn. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Thu Minh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thu Minh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên bọc răng sứ hay trám sứ cho răng sâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên bọc răng sứ hay trám sứ cho răng sâu? 1

Răng cấm bị sâu ở lõi răng nên sau hỗ trợ điều trị được trám sứ bằng công nghệ hiện đại tại Paris

(Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người)

Về mặt tác dụng thì bọc răng sứ hay là trám sứ cho răng sâu để được đánh giá là như nhau vì đề giúp phục hình lại thân răng và đều sử dụng chất liệu phôi sứ để tạo hình.

Do đó, về độ khó của kỹ thuật phục hình cũng tương đương như nhau. Cả hai hướng phục hình này đều cần đến một quy trình kỹ thuật. Vì thế bạn chọn cách khôi phục răng sau hỗ trợ điều trị răng sâu nào cũng đều được.

Vấn đề quan trọng là nằm ở việc tình trạng chiếc răng sâu của bạn sau khi nạo vết sâu xong thì thích hợp với phương án nào hơn.

Nên bọc răng sứ hay trám sứ cho răng sâu

Nếu có thể áp dụng được cả hai cách thì bạn bọc răng hay trám răng đều không đáng lo. Tuy nhiên, có những trường hợp mà người phục hình chỉ có thể trám sứ hoặc là bọc răng sứ chứ không tùy ý lựa chọn được.

Nguyên nhân là do đặc thù của trám sứ và bọc răng sứ là hơi khác nhau, cụ thể như sau:

– Bọc răng sứ là tạo ra một chiếc vỏ sứ bảo trọn toàn bộ cả thân răng thật bên trong.

– Trám sứ là tạo ra một miếng trám giống hệt với phần mô răng thật đã bị nạo bỏ để bổ sung trên thân răng. (Chi tiết về kỹ thuật này bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY)

Như vậy, bạn chỉ chọn bọc răng sứ được trong trường hợp phần mô răng sâu bị nào đi nằm ở mặt răng, rìa răng, cạnh răng. Nếu phần mô răng sâu bị nạo đi ăn sâu vào lòng răng, lõi răng bên trong và chiếc răng sau nạo vết sâu trở nên rỗng thì khó có thể bọc răng sứ được vì không thể mài thành cùi răng. Khi đó, bạn nên trám sứ cho răng sâu để tạo hình một miếng trám để phủ kín lõi răng.

Hướng phục hình cụ thể như thế nào chỉ được xác định khi bạn đã trải qua thăm khám thực tế thôi bạn ạ!

Bọc răng sứ và trám sứ cho răng sâu bằng cách nào tốt?

Tốt hơn cả chính là ứng dụng công nghệ Răng sứ Nano 5S hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp hiện đang được ứng dụng tại Nha khoa Paris.

Công nghệ giúp khôi phục răng lại nguyên vẹn như ban đầu về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng thân răng, đặc biệt là răng hàm. Màu răng hài hòa với răng thật và không thể phân biệt được vì trông rất tự nhiên.

Răng còn có độ bền chắc và rất cứng, lại đàn hồi tốt nên hỗ trợ ăn nhai không thua kém răng thật. Tuổi thọ răng được duy trì rất nhiều năm.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ứng dụng công nghệ này dù là bọc răng hay là trám sứ cho răng sâu.

Răng sứ Nano 5S hiện chỉ được các chuyên gia sáng chế tin tưởng chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Những thông tin cụ thể hơn về công nghệ Răng sứ Nano 5S hãy liên hệ với nha khoa Paris

Do đó, bạn vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin sau đây để được tư vấn tốt hơn và hướng dẫn đặt lịch khám sớm với bác sỹ phục hình giỏi của Trung tâm. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên bọc răng sứ hay trám sứ cho răng sâu? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch