HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nên lựa chọn trồng răng bằng Implant hay cầu răng?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em bị gãy một chiếc răng cửa, sát tới chân răng, em tìm hiểu thì có thể trồng Implant hoặc làm cầu răng. Nhưng mà vẫn không biết là phương pháp nào tốt hơn, em thấy bảo là Implant tốt hơn có đúng không bác sỹ. Xin tư vấn giúp em với ạ, em muốn đi trồng răng sớm mà cứ chần chừ vì không biết nên lựa chọn như thế nào! Cảm ơn bác sỹ nhiều ạ! (Cao Anh Huy – Hà Nội)

 

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

cay-ghep-implant-khi-mat-nhieu-rang-tai-hai-phong-1000
So sánh trồg răng bằng Implant với các cầu răng

Cầu răng là phương pháp phục hình răng truyền thống, đã được sử dụng từ lâu, nhưng lại có nhiều hạn chế là để thực hiện làm cầu răng phải tiến hành mài cùi răng thật khỏe mạnh hai bên răng gãy. Việc mài cùi này được các như sỹ cho là nhược điểm lớn bởi đã tổn hại tới răng sinh lý tự nhiên. Trong tất cả các phương pháp hỗ trợ điều trị răng, các bác sỹ luôn cố gắng tránh xâm lấn răng thật tới mức thấp nhất và nó trở thành thước đo trình độ và tâm huyết của bác sỹ nha khoa trong phục hình nha khoa.

Ngoài ra, cầu răng còn một số hạn chế khác là không duy trì được lâu dài, sau một thời gian hai răng trụ của cầu răng có xu hướng yếu đi do phải đỡ cho cầu nhiều răng. Mặt khác, cầu răng không giúp ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng do mất răng, gãy răng gây ra.

Tuy nhiên, khi phương pháp ghép răng Implant ra đời, những nhược điểm kể trên đều được khắc phục hoàn toàn. Bạn có thể trồng răng mất, gãy toàn bộ bằng một chiếc răng nhân tạo hoàn toàn độc lập mà không phải tựa vào cùi răng thật, cũng có nghĩa không phải mài cùi răng thật. Nếu sử dụng công nghệ ghép răng tân tiến, đảm bảo thì chiếc răng từ ghép Implant có thể tồn tại rất lâu trên cung hàm.

Theo đánh giá của các bác sỹ chuyên sâu Implant trên Thế giới, giá trị lớn của Implant là có thể phục hồi răng hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn mài cùi răng thật. Điều này có ý nghĩa rất lớn với những người sợ đau và bảo tồn được những chiếc răng sinh lý cho bạn. Do đó, nếu có điều kiện Anh Huy nên sử dụng phương pháp Ghép răng Implant. Nhưng bạn lưu ý là sử dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S sẽ đảm bảo được kết quả phục hình tốt và đảm bảo. Để được tư vấn cụ thể về công nghệ này, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ giải đáp tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên lựa chọn trồng răng bằng Implant hay cầu răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X