Trang chủ » Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín » Nên trồng răng bằng Implant hay làm cầu răng?

Hình ảnh trước sau

Dịch vụ thẩm mỹ

Dịch vụ bệnh lý

chương trình ưu đãi

tin được xem nhiều

Nên trồng răng bằng Implant hay làm cầu răng?

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris! Em muốn trồng răng nhưng đang không biết phải trồng răng bằng cách nào, nên trồng răng bằng Implant hay làm cầu răng ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em cụ thể giữa hai phương pháp này nên chọn cách nào thì đảm bảo và tốt ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Vy – Hà Nội)

 

Trả lời:

Chào bạn Phương Vy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cầu răng và Implant đều giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có kỹ thuật thực hiện khác nhau với những giá trị và ưu điểm tương ứng.

Trước kia, cầu răng được sử dụng phổ biến khi bị mất răng toàn bộ hoặc gãy thân răng đến sát chân răng. Lúc đó, ngoài cầu răng thì người mất răng gần như không còn lựa chọn nào khác để khôi phục răng. Tuy nhiên, khi Implant ra đời, cầu răng đã mất dần lợi thế, bởi phương pháp ghép răng Implant đã làm được điều có ý nghĩa đối với “bộ nhá” của con người là có thể phục hồi răng mà không phải làm tổn thương thêm bất cứ răng nào khác giống như cầu răng.

Kỹ thuật cầu răng muốn thực hiện được cần phải tiến hành mài khoảng 1 cùi răng khỏe bên cạnh răng mất. Đa số trường hợp phải mài cùi 2 răng hai bên cạnh để làm giá đỡ cho cầu răng. Cầu răng sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ. Đây cũng chính là nhược điểm lớn của phương pháp phục hình cầu răng, bên cạnh đó còn một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm cho 2 răng khỏe bị yếu dần, cầu răng cũng dễ bị co kéo trong khi ăn nhai.

Trong khi đó, kỹ thuật cấy ghép răng Implant lại vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc lâu dài mà không phải tiến hành mài bất cứ cùi răng khỏe nào. Trụ chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm để làm chức năng của chân răng thật, nâng đỡ và bám giữ thân răng sứ bên trên. Nhờ thế, răng mất vẫn được phục hồi hoàn chỉnh mà không phải xâm lấn răng thật.

Về măt kỹ thuật, rõ ràng sử dụng cấy ghép Implant sẽ đảm bảo hơn, không xâm lấn răng sinh lý. Nhưng xét về giá ở thời điểm hiện tại, Implant có thể nhỉnh hơn chút ít. Song  nếu tính về lâu dài thì Implant lại mới là giải pháp tiết kiệm cho bạn, vì chỉ phục hình khoảng một lần, không phải thực hiện lại như đối với cầu răng.

Phương Vy có thể căn vào những phân tích cụ thể trên đây để có lựa chọn thích hợp cho mình để có phục hình răng đảm bảo và duy trì lâu dài. Bạn cũng có thể yên tâm là khi thực hiện trồng răng, bác sỹ Paris sẽ cõ những tư vấn thiết thực và hữu ích cho bạn nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nên trồng răng bằng Implant hay làm cầu răng? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín

miễn phí tư vấn cùng chuyên giaĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
hà nội
 • Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
hải phòng
 • Số 314 Tô Hiệu, Lê Chân
TP vinh
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh
đà nẵng
 • Số 52 Lê Đình Lý, P. Thạc Gián,
  Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
tp hcm
 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM
X
1900.6900 đặt lịch