Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nhược điểm của Cầu răng sứ là gì? Nên làm cầu răng hay Implant?

Có rất nhiều khách hàng thường băn khoăn vấn đề nên làm cầu răng hay Implant. Mỗi kỹ thuật luôn có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Ngoài ra nhu cầu và tình trạng răng của mỗi khách hàng cũng khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin và lời khuyên có nên làm cầu răng cho răng mất không.

1. Ưu điểm của làm cầu răng so với Implant

Trong vấn đề nên làm cầu răng hay Implant, có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng. Thông thường rất nhiều người thường sẽ quan tâm hơn tới dịch vụ cầu răng sứ, lý do là bởi:

1.1 Chi phí rẻ hơn so với Implant

Để phục hình 1 chiếc răng với Implant, thông thường khách hàng cần chi trả khoảng 15.000.000 – 16.000.000 VNĐ.

Còn đối với kỹ thuật cầu răng sứ, để khôi phục 1 chiếc răng mất bạn chỉ tốn khoảng 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ.

Với mức chênh lệch gấp 2 – 3 lần như vậy, rất dễ hiểu khi khách hàng thường quan tâm tới bắc cầu răng nhiều hơn so với Implant.

XEM KỸ: Chi phí cấy ghép răng Implant hết bao nhiêu tiền?

1.2 Không yêu cầu phẫu thuật

Kỹ thuật làm cầu răng sử dụng chính răng tự nhiên làm trụ đỡ, do vậy sẽ không cần xâm lấn tới cấu trúc xương hàm bên trong.

Mà hầu hết tâm lý mọi người thường sợ phẫu thuật, cắt mổ,.. Do vậy đây cũng là một nguyên nhân khiến Implant ít được người tiêu dùng quan tâm.

1.3 Tính thẩm mỹ tương đối đẹp

Cầu răng sứ sử dụng các loại mão răng tương tự so với Implant, do vậy nếu gặp bác sĩ phục hình tốt thì tính thẩm mỹ sẽ không hề kém cạnh.

Ưu điểm lớn nhất của cầu sứ là rẻ và không cần phẫu thuật

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là rẻ và không cần phẫu thuật

2. Nhược điểm của bắc cầu răng so với Implant

Theo các nhà khoa học, khách hàng nếu chỉ dựa vào ưu điểm để quyết định nên làm cầu răng hay Implant thì sẽ không nhìn thấy được các vấn đề dài hạn.

2.1 Làm cầu răng vẫn bị tiêu xương hàm

Làm cầu răng có bị tiêu xương không? Câu trả lời là CÓ. Các nghiên cứu đã cho thấy, những người làm cầu răng thường sẽ gặp hiện tượng tiêu xương hàm sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng.

Lý giải cho vấn đề này, các nha sĩ cho rằng: Cầu răng chỉ khôi phục được phần thân răng bên trên nướu. Còn phần chân răng thì vẫn không được khôi phục.

Mà xương hàm của con người liên tục sinh trưởng và tiêu biến dựa trên cơ chế kích thích từ chân răng. Do đó khi chân răng bị mất, xương hàm mất đi khả năng sinh trưởng và sẽ dần bị tiêu biến theo thời gian.

Xương hàm vẫn bị tiêu dù có cầu răng sứ

Xương hàm vẫn bị tiêu dù có cầu răng sứ

2.2 Độ bền & Tuổi thọ chưa được tốt so với Implant

Thực tế đã cho thấy, cầu răng sứ thường chỉ sử dụng trong khoảng 5 – 10 năm. Ngoài ra người bị tiêu xương răng nhanh thì thời gian sử dụng lại càng ngắn hơn. So với kỹ thuật làm răng Implant (tuổi thọ từ 15 – 20 năm) thì cầu răng sứ tỏ ra kém hơn rất nhiều.

2.3 Yêu cầu xâm lấn tới răng thật

Mặc dù cầu răng không yêu cầu phẫu thuật cắm trụ Implant, tuy nhiên lại yêu cầu mài bớt men răng thật để làm trụ đỡ.

Men răng khi bị mài thì sẽ không có cách nào khôi phục, do vậy đây là vấn đề khách hàng cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Cầu răng sứ buộc phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh

Cầu răng sứ buộc phải mài nhỏ 2 răng bên cạnh

3. Nên làm cầu răng hay Implant?

Dựa vào những ưu nhược điểm của làm cầu răng so với Implant, các bác sĩ và nhiều chuyên gia nha khoa luôn khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn cấy ghép Implant để phục hình răng mất.

Các nhà khoa học cho rằng: Cầu răng sứ gần như chỉ mang tính chất sửa chữa tạm thời. Không thể là phương án sử dụng lâu dài, đặc biệt là đối với người trẻ tuổi.

Điều quan trọng nhất khi trồng lại răng mất là đảm bảo hàm răng giả sử dụng được lâu dài, không gây biến chứng hay ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mà khi làm cầu răng sứ thì chắc chắn sẽ bị tiêu xương, nướu sẽ dần bị tuột xuống gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khách hàng.

Không những thế, khi nướu bị tụt xuống thì cầu răng sẽ bị hở và có thể bị gãy hỏng nếu gặp lực ăn nhai mạnh. Do đó khách hàng có thể cần phải tiến hành ghép xương và thực hiện phục hình lại.

Như vậy vô tình khách hàng đã tự gia tăng chi phí trồng lại răng mất so với việc lựa chọn ghép răng Implant ngay từ đầu.

Vì thế nếu không may bị mất răng, bạn đừng phân vân nên làm cầu răng hay Implant. Lựa chọn trồng răng Implant sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

??? VIDEO Mất răng nên làm cầu răng hay cấy Implant?

4. Review nên làm cầu răng hay Implant từ thực tế

Để có góc nhìn khách quan hơn về việc nên làm cầu răng hay Implant, bạn cũng nên tham khảo ý kiến từ những khách hàng khác đã thực hiện trồng răng.

Dưới đây là tổng hợp một số ý kiến từ nhiều thành viên trên các diễn đàn như webtretho, otofun,… chia sẻ về việc nên lựa chọn kỹ thuật nào

review làm cầu răng hay implant từ khách hàng

Thành viên Xe Đầu Kéo cho rằng: Cầu răng tuy rẻ nhưng lại phải mài răng, chưa kể sau không biết có bị viêm nhiễm gì không. Có tiền thì vẫn nên làm Implant thì tốt hơn.

review chọn cầu răng hay implant webtretho

Thành viên dungcarnival chia sẻ: Nên làm cầu răng hay Implant về bản chất do bác sĩ quyết định và tư vấn. Kỹ thuật nào cũng có ưu nhược điểm. Do đó cần kết hợp với nhu cầu và khả năng của khách hàng để lựa chọn.

khách hàng chọn cầu răng hay implant

Thành viên huuminh cho biết: Không nên sử dụng cầu răng sứ để trồng lại răng. Bởi kỹ thuật này cung cấp trải nghiệm không tốt, ví dụ như dễ mắc thức ăn hoặc dễ bị mùi hôi khó chịu.

5. Lời khuyên nên bắc cầu răng hay Implant từ Nha Khoa Paris

Bạn có thể thấy, việc lựa chọn làm cầu răng hay Implant một phần sẽ do bác sĩ quyết định & một phần do nhu cầu của khách hàng.

Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi luôn tôn trọng ý kiến của khách hàng. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ của Nha Khoa Paris sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho khách hàng.

Khách hàng trồng 1 răng implant

Khách hàng trồng 1 răng implant

Ngoại trừ các trường hợp bắt buộc phải cấy ghép Implant, trong các tình huống khách hàng có thể thoải mái lựa chọn bắc cầu răng hoặc Implant thì Nha Khoa Paris đưa ra một vài tham khảo sau:

Nếu phục hình răng hàm: Tốt nhất nên lựa chọn Implant, bởi đây là vị trí chịu rất nhiều tác động ăn nhai. Do vậy cầu răng sẽ khó đảm bảo độ bền và cảm giác ăn nhai tốt nhất.

Nếu phục hình răng cửa: Bạn có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu bản thân. Tuy nhiên cần lưu ý chăm sóc răng miệng thật tốt để tránh các biến chứng xấu.

Nếu điều kiện chưa cho phép: Bạn vẫn nên lựa chọn kỹ thuật làm răng Implant. Về vấn đề chi phí thì có thể tham khảo chương trình ghép răng Implant trả góp của Nha Khoa Paris.

Mong rằng với những chia sẻ về việc nên làm cầu răng hay Implant, bạn đọc đã có được góc nhìn toàn diện và đủ tự tin ra quyết định chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề cầu răng sứ
Giải đáp: Có nên làm cầu răng sứ răng cửa hay không

Giải đáp: Có nên làm cầu răng sứ răng cửa hay không

Làm cầu răng sứ phương pháp phục hình răng bị mất, có thể thực hiện được ở nhiều vị trí trên cung hàm. Đặc biệt là răng cửa rất phù hợp

Ngày 03/01/2024 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Thị Phương
Cầu răng sứ là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền? Có bền không?

Cầu răng sứ là gì? Có mấy loại? Giá bao nhiêu tiền? Có bền không?

Trong các phương pháp phục hình răng, cầu răng sứ luôn là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Cầu răng không chỉ đảm bảo tính thẩm

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Làm cầu răng sứ có đau không? Nha khoa Paris

Làm cầu răng sứ có đau không? Nha khoa Paris

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công – Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Chuyên gia Niềng răng, bọc răng sứ – Nha Khoa

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Làm cầu răng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Làm cầu răng bao nhiêu tiền? Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Làm cầu răng bao nhiêu tiền, yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí là vấn đề được bàn luận sôi nổi trên các hội nhóm dạo gần đây. Nắm bắt

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Nguyễn Hải Nam
Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? 5 Yếu tố tác động tới tuổi thọ

Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu? 5 Yếu tố tác động tới tuổi thọ

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vấn đề như chất liệu sứ sử dụng, kỹ thuật của người thực hiện, vị trí răng được

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công
Cầu răng sứ kim loại là gì, ưu nhược điểm như thế nào?

Cầu răng sứ kim loại là gì, ưu nhược điểm như thế nào?

Cầu răng sứ kim loại là 1 trong những loại răng sứ giả được áp dụng trong cầu răng. Loại răng sứ này có mức giá rất tiết kiệm, lại đảm

Ngày 18/12/2023 - Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nha khoa Vũ Đình Công