HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguy cơ các vấn đề răng miệng từ nước uống có ga

0 comment

Nước uống có ga là một trong những đồ uống được yêu thích nhưng không phải ai cũng biết những tác hại của nó khi chúng ta vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Tác động của nước có ga tới răng miệng

Nước uống có ga là một nguyên nhâ gây mòn men răng

Một nghiên cứu mới của trường Hiệp hội nha khoa tiêu chuẩn Pháp cho biết việc uống nước ngọt trong một thời gian dài sẽ làm mòn một lượng lớn men răng. Đồ uống có ga có lượng đường cao không chỉ là nguyên nhân gây tăng cân, béo phì mà độ axit cao có trong những thức uống này có thể phá hủy men răng. Đây là loại đồ uống được coi như là một loại thực phẩm gây sâu răng đáng kể, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Các acid và đường sinh acid trong thức uống giải khát làm yếu men răng, góp phần hình thành lỗ sâu răng. Ngoài ra, một số loại nước có ga có chứa phosphoric, citric cùng với lượng đường trong đó khiến răng bị đen, xỉn màu, thiếu canxi trong răng. Nếu như men răng yếu cùng với việc chải răng không đúng cách cũng là những yếu tố có thể dẫn tới rụng răng.

Một số mẹo giúp răng không bị hại khi uống nước có ga

Nhung-loai-do-uong-me-bau-phai-tranh-xa-1

Tập thói quen vệ sinh răng miệng sau khi uống nước có ga

Những thức uống giải khát có tác động mạnh đến răng. Bằng cách giảm uống nước giải khát, tập thói quen vệ sinh răng miệng tốt cùng sự chăm sóc của các chuyên gia về nha khoa, bạn có thể chống lại các ảnh hưởng xấu và có được sức khỏe răng miệng tốt.

– Súc miệng với nước: Ngay sau khi uống thức uống giải khát, hãy tráng miệng bằng nước để loại bỏ bớt các acid trong nước uống giải khát để chúng không có cơ hội tiếp xúc lâu dài với bề mặt men răng.

– Dùng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluor. Fluor làm giảm sâu răng và làm chắc men răng, vì vậy hãy chải răng với kem đánh răng. Súc miệng với nước súc miệng có fluor cũng giúp giảm sâu răng đáng kể.

– Dùng liệu pháp hỗ trợ điều trị fluor: kỹ thuật viên nha khoa có thể dùng fluor cho răng của bạn dưới dạng bọt, gel, hay nước súc miệng.

4danh-rang-1-

Đánh răng bằng kem có chứa fluor giúp giảm sâu răng

Ngoài ra, để theo dõi sức khỏe răng miệng, bạn nên thường xuyên kiểm tra răng khoảng 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường của răng ở giai đoạn sớm. Nha khoa Paris sẽ là người bạn đồng hành với bạn trong việc làm thế nào để có một hàm răng chắc khỏe. Nếu như bạn gặp bất kỳ vấn để gì về răng miệng hoặc cần tư vấn thì đừng ngại liên hệ với Trung tâm Nha khoa Paris để được các bác sĩ tư vấn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguy cơ các vấn đề răng miệng từ nước uống có ga trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X