Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân gây ê răng sau khi trám

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Em vừa mới trám răng sâu xong cách đây chỉ vài tháng nhưng giờ ở vị trí răng đó lại bị thấy ê buốt khi ăn nhai cũng như là khi chải răng. Không biết là do trám hay là như thế nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp em là tại sao lại bị ê răng sau khi trám ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thùy Dung – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Thùy Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

ê răng sau khi trám

Nguyên nhân gây ê răng sau khi trám là gì?

(Hình ảnh khách hàng trám răng tại nha khoa Paris – Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

Nguyên nhân gây ê răng sau khi trám là gì? 

 Nếu như trước kia chiếc răng này không có những dấu hiệu ê buốt mà chỉ xuất hiện sau khi trám răng thì có thể nguyên nhân đúng là do trám bít gây ra.

Răng ê buốt sau khi trám là hiện tượng cũng thường gặp ở nhiều người. Tình trạng răg ê buốt lúc này không phải do bị mất men răng như thông thường mà là do vật liệu trám gây ra.

Chất liệu trám vẫn được sử dụng là composite hoặc Amalgam. Cả hai chất liệu này khi trám đèu ở dạng dẻo hoặc lỏng mới dễ dàng để thao tác với vết khuyết mô răng.

Sau khi đã tạo hình vết trám có gờ rãnh giống với mặt răng thật thì sẽ được đông cứng lại để hoàn tất quy trình. Trong quá trình chất liệu đông cứng để chuyển từ thể nhão sang thể rắn thường có xu hướng co lại. Chính sự co lại này đã tạo ra khoảng rỗng giữa chất liệu với mô răng thật và có chứa không khí ở đây. Phần mô răng thật tại vị trí trám sẽ không sát khít với chất liệu trám mà bị tác động bởi áp suất không khí có trong khe trống. Áp suất này tạo ra và có sự thay đổi khi bạn ăn nhai. Lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra cảm giác ê buốt cho răng.

Đó là lý do tại sao mà bạn thấy ê buốt sau khi trám răng. Tình huống này xảy ra chủ yếu do kỹ thuật trám là chủ yếu. Vì bác sỹ nha khoa đã không tiên lượng được tình huống này nên không có cách trám bít đảm bảo để ngăn không cho tình trạng khe rỗng tạo ra.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên quay lại địa chỉ đã trám bít để được kiểm tra lại nguyên nhân có đúng là do khe rỗng hay không để có cách khắc phục hiệu quả.

Tuy nhiên, tốt hơn hết vẫn là thực hiện trám bít lại bằng công nghệ trám Le.Max. Đây là công nghệ trám răng sử dụng laser nha khoa thế hệ mới do các bác sỹ tại bệnh viện Forsyth – tiêu chuẩn Pháp phát minh và ứng dụng thành công.

Công nghệ này có 4 ưu điểm đặc biệt như sau:

– Sửa dụng thế hệ Laser nha khoa trám 4.0 đặc dụng thích hợp với mọi chất liệu trám nhân tạo, giúp tạo liên kết bền vững giữa chất liệu với bề mặt răng sinh lý tự nhiên tốt.*

– Kết quả trám duy trì lâu bền, chất liệu trám không bị co kéo, cong vênh*

– Kỹ thuật khắc phục nhược điểm khoang rỗng*

– An toàn với cơ thể, không kích ứng, khả năng tại xoang trám nhanh giúp trám hiệu quả, tiết kiệm thời gian.*

Công nghệ hiện đại này đã được chuyển giao tại Nha khoa Paris và thực hiện trám bít chất lượng cho nhiều ca thực tế, đem lại sự hài lòng cho khách hàng sau một thời gian dài sử dụng. Bạn có thể liên hệ về trung tâm để được bác sỹ tư vấn trực tiếp và cung cấp những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân gây ê răng sau khi trám trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X