HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân làm răng nhiễm màu kháng sinh và cách khắc phục

Răng nhiễm màu kháng sinh là tình trạng rất phổ biến ở nhiều người, mức độ nhiễm màycó thể khác nhau và do nhiều nguyên nhân. Người có răng bị nhiễm màu do kháng sinh thường rất khó để làm trắng trở lại. Nhưng không có nghĩa là không có cách để khắc phục tình trạng này.

Răng nhiễm màu Tetracyclin

Người bị nhiễm màu Tetracycline là phổ biến hơn cả. Đây là một loại kháng sinh có thể làm cho màu răng biến đổi ở mức trầm trọng. Ngày nay, ngoài Tetracycline còn có thêm Doxycycline, Minocycline… cũng có tác hại với răng không kém. Chúng cũng là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline.

Nguyên nhân làm răng nhiễm màu kháng sinh và cách khắc phục 2Thuốc kháng sinh là nguyên nhân dẫn đến răng bị nhiễm màu

Phụ nữ trong thời gian mang thai hoặc trẻ dưới 8 tuổi uống các thuốc này để hỗ trợ điều trị một số bệnh thì tác dụng phụ có thể gây ra là làm đổi màu răng, làm răng sạm đi. Mức độ sậm màu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thường sẽ tùy vào liều lượng, vào khoảng thời gian dùng thuốc dài hay ngắn và vào từng thời điểm. Loại thuốc uống cũng quy định mức độ xỉn màu răng. Răng bị nhiễm màu thường trở nên vàng ố, nâu, xám tím hay xám xanh,… và xỉn không đều trên mặt răng.

Răng bị nhiễm màu có sự thấy đổi không đều, có thể xảy ra trên toàn bộ mặt răng hoặc chỉ ở một vùng nhỏ của răng, thường là vùng răng yếu, hoặc vùng có rãnh, vùng vị tổn thưởng. Chính điều này khiến trên mặt răng hình thành các dải màu khác nhau, không đều và rất mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng là răng có thể bị lỗ chỗ, bị rỗ, hoặc gây khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

Nguyên nhân làm răng nhiễm màu kháng sinh và cách khắc phục 4Phụ nữ và trẻ em là hai đối tượng dễ bị răng nhiễm màu

Theo bác sỹ tại Nha khoa Paris, tình trạng răng nhiễm màu Tetracyclin thường phổ biến trong điều kiện không có đầy đủ nhiều loại thuốc kháng sinh để lựa chọn, buộc phải dùng Tetracyclin để hỗ trợ điều trị một số bệnh. Ngày nay, rất ít người bị răng nhiễm màu Tetracyclin vì đã có nhiều loại thuốc kháng sinh khác thay thế mà không có tác dụng xấu cho răng.

Răng nhiễm Fluor

Fluo là một loại chất hóa học, nhưng lại rất dễ gặp trong tự nhiên như có trong nước giếng. Ngoài ra, vì có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng…

Ở mức độ phù hợp Fluor rất tốt để bảo vệ răng, nhưng nếu vượt quá mức cho phép lại có thể dẫn đến tình trạng nhiễm Fluor.

Nguyên nhân làm răng nhiễm màu kháng sinh và cách khắc phục 3Trong kem đánh răng cũng có chứa Fluor

Phụ nữ mang thai hoặc trẻ em nuốt phải Fluor quá nhiều từ các nguồn chứa Fluo kể trên sẽ làm hỏng bề mặt răng, tạo thành những vết nâu hay trắng đục trên răng. Trường hợp nhiễm nặng có thể làm khiếm khuyết cấu trúc răng, phá hủy màu tự nhiên của răng.

Ngoài ra, một số bệnh lý khác như sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con cũng có thể làm thay đổi màu răng.

Muốn hỗ trợ điều trị trường hợp răng nhiễm màu có thể dùng cách tẩy trắng bằng WhiteMax. Nhưng nếu trường hợp nhiễm màu kèm theo khuyết tật răng thì cần hỗ trợ điều trị bằng phương pháp phục hình thẩm mỹ như bọc răng sứ, dán mặt răng sứ mới giải quyết được.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân làm răng nhiễm màu kháng sinh và cách khắc phục trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X