Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Sửa mặt lệch bằng phương pháp thẩm mỹ: Chỉnh hình khuôn mặt hoàn hảo

Mặt lệch là tình trạng không cân đối của mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Cách điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân, nếu mặt chỉ bị lệch nhẹ có thể áp dụng các phương pháp tại nhà như massage, đeo đai định hình hoặc thay đổi tư thế nằm ngủ. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân liên quan đến khớp cắn, xương hàm cần phải tiến hành các phương pháp y khoa phức tạp hơn.

1. Khái niệm mặt lệch

Mặt lệch là tình trạng khi khuôn mặt của bạn không còn sự cân đối và tính hài hòa giữa các đường nét như mắt, mũi, miệng và cằm.

Tình trạng trên thường gây ra sự mất cân đối, không đối xứng trên khuôn mặt, đặc biệt là khi nhìn thông qua trục giữa phần sống mũi.

Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là má chảy xệ bên cao bên thấp, môi bị lệch qua trục giữa, mắt to mắt nhỏ, hai bên mặt không cân xứng. Việc xác định và điều trị kịp thời tình trạng mặt lệch có thể giúp cải thiện vẻ ngoài và tăng cường sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hơn thế, gương mặt bị mất tính cân đối có thể ảnh hưởng đến ngoại hình và tự tin của một người. Nếu tình trạng đó là do chấn thương hoặc bệnh tật, có thể ảnh hưởng đến chức năng của các bộ phận khác trên mặt.

Khái niệm mặt lệch

Khái niệm mặt lệch

2. Nguyên nhân mặt lệch

Mặt bị lệch là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm tai nạn, di truyền, thói quen sinh hoạt, nhai một bên, phát triển xương hàm lệch lạc, biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ, thói quen tắm đêm, tuổi già, sử dụng thuốc và liên quan tới một số bệnh lý khác.

Để biết được chính xác tình trạng của mình là do nguyên nhân nào, bạn cần đi khám bác sĩ răng hàm mặt trực tiếp.

2.1. Tai nạn

Tai nạn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến mặt bị lệch. Khi xảy ra tai nạn, va chạm ở phần đầu và khuôn mặt, các nhóm cơ, xương trên khuôn mặt có thể bị tổn thương, làm thay đổi hình dáng khuôn mặt và gây ra một số biến đổi khác nhau, bao gồm mặt bị mất đi tính cân đối.

Ví dụ, một tai nạn giao thông có thể dẫn đến việc gương mặt bị xước hoặc bị dập, làm thay đổi hình dáng khuôn mặt và gây ra một số biến đổi khác nhau.

Như vậy, những va đập quá mạnh tới vùng mặt cũng là nguyên nhân khiến gương mặt của chúng ta bị lệch, không còn cân đối như ban đầu. Bởi mặc dù xương bị gãy, vỡ có thể lành lại theo thời gian nhưng nó cũng khiến mặt bị lệch đi ít nhiều.

Tai nạn

Lệch mặt do các bệnh lý dẫn đến liệt

2.2. Di truyền

Chứng lệch mặt có thể do yếu tố di truyền và không thể cải thiện được nhiều trong quá trình lớn lên.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Genetics vào năm 2018 đã phát hiện ra một số đột biến gen liên quan đến mặt lệch. Nghiên cứu đó đã tiến hành phân tích dữ liệu di truyền của hơn 15.000 người có mặt lệch và hơn 26.000 người không có mặt lệch. Kết quả cho thấy rằng các đột biến của gen IRF6 và 8q24 có liên quan đến mặt lệch.

Trong gia đình nếu có người bị tình trạng trên thì khả năng cao con cái của họ cũng mắc phải.

Đó cũng có thể là do đột biến gen hay hậu quả của việc thiếu chất trong quá trình mang thai khiến trẻ sinh ra bị lệch mặt. Đương nhiên là trong quá trình trưởng thành, nếu không khắc phục bằng biện pháp phù hợp, thì tình trạng trên cũng không thể thay đổi được.

2.3. Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gương mặt bị lệch. Các thói quen sinh hoạt không tốt như ngủ không đúng tư thế, uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn uống không khoa học và thiếu dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể và gây ra các vấn đề về cơ xương như mặt bị lệch.

Ví dụ, khi ngủ không đúng tư thế, đặc biệt là nằm nghiêng một bên thường xuyên, có thể làm cho cơ và xương của mặt không được phân bố đồng đều, dẫn đến mặt bị mất cân đối. Hơn nữa, việc hút thuốc lá hoặc uống quá nhiều rượu bia cũng có thể làm cho các mô mềm trên mặt bị thoái hoá, gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, thói quen sinh hoạt không tốt không phải lúc nào cũng dẫn đến tình trạng gương mặt của bạn bị lệch. Việc đó còn phụ thuộc vào cường độ và tần suất các thói quen, cũng như khả năng của cơ thể trong việc hồi phục.

2.4. Nhai một bên

Nhai một bên thường xuyên không chỉ khiến cho cơ hàm bị mỏi mà về lâu ngày còn khiến cho tổng thể gương mặt của bạn bị mất đi tính cân đối. Việc nhai thức ăn chỉ một bên có thể gây ra sự chênh lệch giữa các cơ và xương trên mặt, đặc biệt là xương hàm.

Khi chúng ta nhai một bên thường xuyên, các cơ và xương trên mặt sẽ phát triển không đồng đều, dẫn đến một bên mặt bị thụt vào, một bên mặt phát triển nhiều hơn.

Việc trên sẽ dẫn đến sự chênh lệch giữa các bên mặt, gây ra tình trạng mặt bị mất đi tính cân đối.

Để tránh mặt bị lệch do nhai một bên, chúng ta nên cố gắng nhai thức ăn đều hai bên miệng. Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và phương pháp điều trị thích hợp.

Nhai một bên

Nhai một bên

2.5. Phát triển xương hàm lệch lạc

Phát triển xương hàm lệch lạc nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến cho tổng thể gương mặt càng ngày càng mất đi sự cân đối. Khi xương hàm không phát triển đồng đều hoặc bị lệch lạc, nó có thể dẫn đến mặt bị lệch.

Nguyên nhân của sự phát triển xương hàm lệch lạc có thể do yếu tố di truyền, bệnh lý hay do các yếu tố bên ngoài như thói quen sinh hoạt không tốt, tai nạn, va chạm… Việc xác định nguyên nhân của sự phát triển xương hàm lệch lạc là rất quan trọng để có phương pháp điều trị thích hợp.

Đặc biệt ở giai đoạn tuổi dậy thì, tốc độ phát triển xương hàm rất nhanh chóng và tạo nên những sự thay đổi về cấu trúc. Một số trường hợp, thay vì xương hàm phát triển như bình thường lại có những sự khác biệt bất thường làm ảnh hưởng đến sự cân đối của phần hàm.

2.6. Biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ gây ra biến chứng dẫn đến mặt bị lệch, đặc biệt là trong các trường hợp chỉnh hình mũi hoặc xương hàm. Biến chứng thường xảy ra do quá trình phẫu thuật không đạt kết quả như mong đợi hoặc do sự cố trong quá trình phẫu thuật.

Các biến chứng có thể bao gồm sưng tấy, đau đớn, chảy máu, nhiễm trùng hoặc bất thường về hình dạng, kích thước của mũi hoặc xương hàm. Nếu phẫu thuật thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc chất lượng của vật liệu được sử dụng không đảm bảo, có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn như mất mát mô mềm, tổn thương dây thần kinh hoặc thậm chí là tử vong.

Do đó, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình, đội ngũ bác sĩ, các biện pháp phòng ngừa biến chứng và cân nhắc đầy đủ các rủi ro trước khi quyết định.

2.7. Thói quen tắm đêm

Tắm đêm là thói quen được nhiều người yêu thích để giúp thư giãn và làm sạch cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng nước lạnh hoặc nóng để tắm vào ban đêm khi đã quá muộn, bạn có thể gặp phải tình trạng lệch mặt.

Khi da bị tác động đột ngột bởi nước lạnh hoặc nóng, các mạch máu ở mặt sẽ co lại hoặc giãn ra, gây ra tình trạng lệch mặt. Vì vậy, đừng nên tắm quá muộn nếu như bạn không muốn gặp phải tình trạng trên.

Chưa kể đã có không ít trường hợp tắm đêm bị trúng gió dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 và nguy hiểm hơn nữa là tử vong.

Thói quen tắm đêm

Thói quen tắm đêm

2.8. Tuổi già

Khi bước vào tuổi già, các tế bào và mô của cơ thể sẽ trở nên suy yếu, bao gồm cả các tế bào và mô của khuôn mặt. Do đó, các cơ và xương trên khuôn mặt có thể mất đi tính đàn hồi và dẫn đến sự lún sụt. Điều đó sẽ gây ra một số vấn đề như lệch mặt, đặc biệt là khi một bên mặt bị lún sâu hơn bên còn lại.

Ngoài ra, tuổi già cũng là thời điểm các bệnh lý khác nhau có thể xuất hiện và gây ra một số vấn đề khác nhau, chẳng hạn như tai biến, liệt nửa người và các bệnh lý về hô hấp. Những vấn đề đó đều có gây ra các tác động lên cơ và mô của khuôn mặt và dẫn đến sự mất cân bằng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị lệch mặt khi bước vào tuổi già. Sự xuất hiện của tình trạng đó ở người cao tuổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả di truyền, lối sống và một số bệnh lý. Để giảm thiểu nguy cơ lệch mặt khi bước vào tuổi già, bạn có thể duy trì một lối sống lành mạnh, chăm sóc sức khỏe tốt và điều trị các bệnh lý kịp thời.

2.9. Sử dụng thuốc

Một số loại thuốc có thể khiến cho các nhóm cơ, xương trên gương mặt bị ảnh hưởng khi sử dụng trong thời gian dài hoặc sử dụng quá liều. Bao gồm các loại thuốc kháng cholinergic, thuốc chống co giật, thuốc ức chế thần kinh và các loại thuốc chống trầm cảm.

Tình trạng lệch mặt xảy ra khi các thuốc trên làm ảnh hưởng đến tín hiệu dẫn truyền của não và tác động tới cơ cũng như mô trên khuôn mặt.

Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc trị viêm khớp hoặc thuốc ngủ có thể dẫn đến thói quen ngủ một bên, gây ra mặt lệch khi được sử dụng trong thời gian dài.

Để tránh nguy cơ mặt lệch do sử dụng thuốc, bạn nên đọc kỹ thông tin về thuốc trước khi sử dụng và luôn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà sản xuất. Nếu bạn phát hiện các triệu chứng của mặt lệch sau khi sử dụng thuốc, bạn nên ngừng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

2.10. Một số bệnh lý

Một số bệnh lý toàn thân khác cũng làm tăng nguy cơ lệch mặt như:

Bệnh liên quan đến cơ và thần kinh: Các bệnh như bại liệt, chứng co giật, bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, bệnh thần kinh, viêm não, bệnh cơ bắp có thể làm cho cơ mặt không hoạt động đồng bộ, gây ra lệch mặt.

Bệnh về khớp: Các bệnh như viêm khớp hàm, khớp cổ, khớp vai có thể làm cho hàm hoặc mặt của bạn bị mất đi sự cân đối.

Bệnh về mắt: Các bệnh như thoái hóa võng mạc, bệnh thoái hóa điểm vàng và các bệnh lý khác liên quan đến mắt cũng có thể gây ra lệch mặt.

Bệnh liên quan đến răng miệng: Các vấn đề như răng hô, răng khôn mọc lệch, bệnh nướu, răng sâu, răng mọc ngầm sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc hàm, từ đó dẫn tới lệch mặt.

Bệnh về hệ hô hấp: Các bệnh như viêm xoang, viêm mũi dị ứng và các bệnh lý khác liên quan đến đường hô hấp khác thường gây ra viêm và sưng ở mặt, khiến hai bên mặt không đều nhau.

Để chẩn đoán và điều trị mặt lệch do bệnh lý, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ và nhận các phương pháp điều trị phù hợp tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra.

Một số bệnh lý

Một số bệnh lý

3. Cách khắc phục mặt lệch tại nhà

Trong trường hợp mặt bị lệch nhẹ và nguyên nhân không liên quan đến xương, dây thần kinh hay bệnh lỳ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà bằng những mẹo rất đơn giản như massage, tập Mewing, đeo đai định hình khuôn mặt, sử dụng liệu trình Golki, trang điểm, cải thiện thói quen xấu.

3.1. Cách cải thiện mặt lệch – Massage mặt

Massage mặt là một trong những cách khắc phục mặt bị lệch tại nhà dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn.

Khi bạn massage da mặt sẽ giúp quá trình lưu thông máu được cải thiện, làn da căng mịn và sáng hơn. Ngoài ra, massage mặt còn giúp giảm thiểu các nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi và thư giãn các cơ mặt, giúp giảm căng thẳng. Vì vậy, hãy bắt đầu áp dụng massage mặt vào chế độ chăm sóc da của bạn để có làn da tươi trẻ và rạng rỡ hơn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt hai ngón tay cái vào 2 bên tai, ngón tay trỏ cần đặt lên trên môi và ngón giữa đặt dưới môi.

Bước 2: Từ từ ấn nhẹ tại các vị trí trên trong vòng 30 giây, cần tránh dùng sức quá mạnh.

Bước 3: Massage toàn bộ vùng gò má theo chiều từ dưới lên trong khoảng 10 – 20 giây.

Bước 4: Tiếp tục đặt ngón tay trỏ vào phía dưới môi trên của bạn, còn ngón cái thì đặt lên gò má rồi day ấn nhẹ trong khoảng 30 giây.

Bước 5: Nắm chặt bàn tay rồi đặt lên phần giữa của cổ và hàm, sau đó bạn hãy day nhẹ theo hướng từ dưới lên trên trong vòng 30 giây.

Massage mặt

Massage mặt

3.2. Cách chữa mặt lệch tại nhà – Luyện tập Mewing

Luyện tập Mewing là một phương pháp được giới chuyên môn đưa ra để cải thiện hình dạng khuôn mặt và hàm. Phương pháp bao gồm việc luyện tập để đặt lưỡi và cơ hàm vào vị trí chính xác từ đó kích thích sự phát triển đúng của hàm.

Theo các bác sĩ Mike Mew – đại diện cho trường phái Orthotropics, việc đặt lưỡi và cơ hàm vào vị trí chính xác (tức là đặt lưỡi trên vòm miệng, đẩy nó lên cao và đặt cơ hàm phía trước) có thể kích thích sự phát triển của cơ hàm và khuôn mặt.

Nếu thực hiện đúng cách và thường xuyên, luyện tập Mewing có thể giúp cải thiện các vấn đề liên quan đến mất cân đối khuôn mặt và hàm lớn.

Để thực hiện phương pháp Mewing, bạn có thể tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Khép hai môi lại từ từ.

Bước 2: Kéo hàm dưới về sau để đưa nó vào vị trí sau hàm trên, giữ khoảng cách giữa hai hàm vừa phải.

Bước 3: Đưa lưỡi lên và đặt ở vòm miệng phía trên, giữ cho lưỡi luôn trong tư thế thả lỏng.

Bước 4: Đặt đầu lưỡi ở vị trí phía sau nướu răng cửa, tránh để lưỡi chạm vào răng cửa của hàm trên.

3.3. Cách cải thiện mặt lệch –  Đeo đai định hình khuôn mặt

Đeo đai định hình khuôn mặt  là một phương pháp điều trị để cải thiện các vấn đề liên quan đến mất cân đối khuôn mặt. Đai định hình bao gồm một thiết bị đeo quanh đầu và cổ, nó sẽ đẩy cơ hàm và xương hàm lên hoặc xuống, giúp cân đối khuôn mặt.

Phương pháp trên thường được sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên, nhưng cũng có thể áp dụng cho người lớn.

Tuy nhiên, đeo đai định hình khuôn mặt không phải là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người và cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia y tế.

Nếu không được đeo đúng cách hoặc không thực hiện đúng chỉ định, sản phẩm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau đầu, đau cổ, đau lưng hoặc các vấn đề về răng và hàm.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Thoa một lớp vitamin E hoặc kem dưỡng da thật mỏng để tránh tình trạng da trầy xước khi đeo đai định hình.

Bước 2: Đeo đai định hình lên mặt, cố định bằng các nấc khóa và siết đai đã được thiết kế sẵn. Lựa chọn mức phù hợp với gương mặt, không nên siết đai quá chặt mà cần điều chỉnh để tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Bước 3: Thư giãn nhẹ nhàng trong vòng 20 – 30 phút sau đó tháo đai và làm sạch mặt.

Đeo đai định hình khuôn mặt

Đeo đai định hình khuôn mặt

3.4. Mặt lệch phải làm sao Sử dụng liệu trình Golki

Liệu pháp Golki là một phương pháp làm đẹp tự nhiên đang làm mưa làm gió trên thị trường chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiện tại. Không sử dụng bất kỳ dao kéo hay hóa chất nào, liệu pháp Golki được thực hiện bằng đôi bàn tay tinh tế của các chuyên gia trong ngành.

Thông qua việc kích hoạt các khớp và cơ bắp trong cơ thể, liệu pháp Golki giúp tạo hình xương tự nhiên, cân đối cơ thể và tăng cường sức khỏe toàn diện.

Đặc biệt, liệu pháp Golki có khả năng cải thiện các đường nét khuôn mặt, làn da săn chắc và sáng khỏe, đồng thời đẩy lùi quá trình lão hóa.

Với những lợi ích vượt trội đó, liệu pháp Golki đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành một giải pháp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho các chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện liệu trình Golki tại nhà, bạn hãy tìm kiếm các video hướng dẫn trực tuyến hoặc các sách hướng dẫn, nhưng cần phải cẩn thận và kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất.

3.5. Cách cải thiện mặt lệch –  Trang điểm để che đi khuyết điểm

Trang điểm là một phương pháp phổ biến được sử dụng để che đi các khuyết điểm trên khuôn mặt và tạo ra một diện mạo tự tin hơn. Khi trang điểm, bạn sẽ sử dụng các sản phẩm trang điểm để che phủ các vết thâm, nốt ruồi, tàn nhang, quầng thâm và các khuyết điểm khác trên mặt.

Các bước trang điểm để che đi khuyết điểm thường bao gồm: sử dụng kem che khuyết điểm, phấn phủ, phấn má và son môi.

Khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn nên chọn màu phù hợp với màu da của mình và áp dụng lên các vùng khuyết điểm một cách nhẹ nhàng, sau đó sử dụng phấn phủ để tạo lớp che phủ mỏng trên khuôn mặt. Nếu bạn có quầng thâm dưới mắt, bạn có thể sử dụng kem dưỡng hoặc serum chuyên dụng để giảm sưng và giảm quầng thâm tối đa.

Cần lưu ý rằng trang điểm chỉ có tác dụng tạm thời và không thể cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm trên khuôn mặt.

Trang điểm để che đi khuyết điểm

Trang điểm để che đi khuyết điểm

3.6. Mặt lệch phải làm sao – Cải thiện các thói quen xấu

Các thói quen xấu như uống nhiều rượu, hút thuốc lá, ăn uống không lành mạnh, ngủ ít và không chăm sóc da mặt đúng cách có thể làm tổn hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của bạn, gây ra nhiều vấn đề khác nhau trên khuôn mặt, bao gồm lệch mặt.

Vì vậy, cải thiện các thói quen xấu là một phương pháp quan trọng để cải thiện vẻ đẹp và sức khỏe của khuôn mặt.

Những cách cải thiện các thói quen xấu có thể bao gồm:

– Điều chỉnh chế độ ăn uống: Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh các loại thực phẩm không lành mạnh, uống đủ nước để giữ cho cơ thể và da được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

– Tập luyện thể thao: Tập luyện thể thao thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng, điều đó có thể giúp cải thiện ngoại hình khuôn mặt.

– Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc giúp cơ thể và da được phục hồi sau một ngày làm việc mệt mỏi, tăng cường quá trình tái tạo và làm giảm stress.

– Không hút thuốc: Thói quen hút thuốc là một trong những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và ngoại hình của khuôn mặt, nên hãy cố gắng loại bỏ hoàn toàn.

– Dùng kem chống nắng hàng ngày: Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giúp da được bảo vệ và không bị lão hóa sớm.

– Không uống rượu quá nhiều: Uống rượu quá nhiều có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và ngoại hình của khuôn mặt.

4. Niềng răng có hết mặt lệch không

Niềng răng có thể là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng lệch mặt do khớp cắn dưới gây ra. Đặc biệt, niềng răng có thể chỉnh sửa sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới, giúp khoảng cách giữa răng và hàm được cân bằng hơn.

Tuy nhiên, không phải tình trạng mặt lệch nào cũng có thể sử dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng niềng răng, bạn nên tìm hiểu kỹ về tình trạng của mình và tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Quá trình niềng răng thường kéo dài từ 1 đến 3 năm, trong đó các răng sẽ được di chuyển dần dần đến vị trí đúng, đồng thời cân bằng lại các cơ bên trong miệng, giúp tạo ra một khuôn mặt đẹp hơn.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gốc rễ của mặt bị lệch liên quan như chứng liệt dây thần kinh số 7, tai nạn, di truyền hoặc các vấn đề về cơ xương, sụn khớp, thần kinh, thì việc niềng răng có thể không giúp giải quyết triệt để vấn đề mặt lệch.

Niềng răng có hết mặt lệch không

Niềng răng có hết mặt lệch không

Với những chia sẻ trên đây ắt hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách điều trị đối với tình trạng mặt lệch. Bạn nên nhớ dù mặt bị lệch dù nhẹ hay nặng cũng đều khiến tinh thần và cuộc sống thường nhật của chúng ta bị ảnh hưởng không nhỏ, do đó hãy đến bác sĩ răng hàm mặt thăm khám một cách kỹ lưỡng, đồng thời tìm kiếm cho mình một phương pháp khắc phục thực sự hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề mặt lệch
Mặt lệch bên cao, bên thấp: Cách khắc phục triệt để

Mặt lệch bên cao, bên thấp: Cách khắc phục triệt để

Mặt lệch là tình trạng mà hầu như ai cũng gặp phải. Không một ai sở hữu gương mặt hoàn hảo tuyệt đối. Tuy nhiên mặt méo lệch nghiêm

Chi phí phẫu thuật chỉnh hình mặt lệch là bao nhiêu

Chi phí phẫu thuật chỉnh hình mặt lệch là bao nhiêu

Phẫu thuật mặt lệch giá bao nhiêu tiền? Có đắt không ? là những mối bận tâm lớn của bất cứ ai khi có nhu cầu thực hiện kỹ thuật này.

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật mặt lệch

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật mặt lệch

Phẫu thuật mặt lệch là phương pháp thẩm mỹ tiên tiến đã được ứng dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới. Hiệu quả của kỹ thuật

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map