Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Nha khoa niềng răng sứ thẩm mỹ là gì, có những phương pháp nào?

Nha khoa niềng răng sứ thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu cho những đối tượng đang gặp vấn đề về thẩm mỹ răng. Phương pháp này có thể khắc phục hoàn toàn những tình trạng xô lệch phổ biến ở răng miệng. Tuy nhiên trước khi thực hiện niềng răng sứ thẩm mỹ nha khoa, cần lưu ý về nhiều điểm như phương pháp thực hiện, đối tượng phù hợp, giá thành…

1. Niềng răng sứ thẩm mỹ phương pháp cho nụ cười toả sáng

Niềng răng sứ thẩm mỹ được coi là phương pháp hàng đầu dùng để chính nha, giúp khách hàng lấy lại nụ cười tỏa sáng, tự tin, cuốn hút hơn. Điều chỉnh răng về đúng vị trí trên khung hàng giúp cải thiện không chỉ là ngoại hình, mà còn giúp khả năng ăn nhai trở nên tốt hơn, cải thiện khả năng tiêu hoá.

Tương tự như các giải pháp nha khoa thẩm mỹ khác, phương pháp này cần dùng đến các loại khí cụ nha khoa chuyên dụng để có thể tạo lực và nắn chỉnh các răng sai lệch. Các khí cụ thường dùng như dây cung và mắc cài sứ sẽ được gắn trực tiếp lên răng.

Hệ thống mắc cài sứ và dây cung kim loại sẽ có nhiệm vụ tạo lực siết, nắn chỉnh phù hợp theo thời gian để giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí, đảm bảo khớp cắn chuẩn hơn, hàm răng đều hơn.

Niềng răng sứ còn đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao do các mắc cài được làm từ sứ nên có màu sắc trùng với màu răng, nên sẽ không bị lộ rõ trên cung hàm. Các loại dây cung kim loại hay dây cung niken cũng được cải tiến với việc phủ màu tương đương với màu răng, nhằm bảo tồn tối đa tính thẩm mỹ cho người dùng.

Niềng răng sứ đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng sứ đảm bảo thẩm mỹ

2. Các phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ

có 2 phương pháp niềng răng mắc cài sứ nhằm đáp ứng đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng là niềng răng sứ với mắc cài tự động và mắc cài truyền thống. Tùy vào nhu cầu, tình trạng răng miệng, khả năng tài chính… của mỗi khách hàng mà mỗi người sẽ có những lựa chọn riêng.

2.1 Niềng răng sứ thông thường

Phương pháp niềng răng với mắc cài sứ thông thường có cấu tạo khá đơn giản, chỉ bao gồm các dây cung và dây thun để cố định dây cung không dịch chuyển trên cung hàm.

Chính nhờ việc cấu tạo đơn giản nên phương pháp này giúp người dùng cảm thấy thoải mái, không bị quá vướng hay khó chịu trong khoang miệng. Giá thành của phương pháp này cũng khá tiết kiệm.

Tuy nhiên do chỉ sử dụng dây thun để cố định nên hiệu quả niềng răng có thể bị ảnh hưởng do dây thun có thể co giãn bất thường. Đồng thời dây cung cũng rất dễ bị bung, tuột trong quá trình sử dụng. Bạn cũng cần đến gặp nha sĩ thường xuyên để điều chỉnh và siết dây cung.

2.2 Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Kỹ thuật niềng răng với mắc cài sứ tự buộc sử dụng hệ thống dây cung và các mắc cài sứ có khả năng tự động đóng mở và trượt thoải mái trên cung hàm.

Hệ thống này có thể tự động điều chỉnh nên khách hàng cũng giảm được khá nhiều thời gian đến nha sĩ tái khám.

Tuy nhiên một số người sẽ cảm thấy phương pháp này cấu tạo phức tạp và hơi vướng, cộm trong khoang miệng. Bù lại thì phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, lực siết ổn định, thời gian niềng răng tiết kiệm hơn.

3. Những đối tượng phù hợp với phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ

Mặc dù niềng răng sứ thẩm mỹ là 1 phương pháp mang lại hiệu quả cao nhưng cũng cần được áp dụng đúng đối tượng. Nhìn chung kỹ thuật chỉnh nha này có thể điều trị triệt để cho hầu hết các trường hợp răng miệng sai lệch ở cả mức độ nặng hay nhẹ.

– Răng bị sai khớp cắn: khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược

– Răng hô, vẩu

– Răng mọc lưa thưa, hở kẽ

– Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh

Trước khi tiến hành điều trị, khách hàng cũng sẽ được bác sĩ thăm khám cẩn thận để xác định tình trạng răng hiện hiện tại có phù hợp với niềng răng sứ hay không.

Niềng răng sứ thẩm mỹ áp dụng được với nhiều đối tượng

Niềng răng sứ thẩm mỹ áp dụng được với nhiều đối tượng

4. Thời gian thực hiện của liệu trình niềng răng sứ thẩm mỹ

Về thời gian điều trị răng miệng với phương pháp niềng răng sứ thẩm mỹ cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trên thực tế thời gian niềng răng của mỗi đối tượng là khác nhau nhưng đều trải qua những giai đoạn như:

– 2 – 6 tháng đầu tiên: các răng bắt đầu có sự sắp xếp trên cung hàm

– 3 – 6 tháng tiếp: trục răng được điều chỉnh dần

– 6 – 9 tháng sau: điều chỉnh khớp cắn

– 6 – 9 tháng cuối: đeo hàm duy trì, ổn định răng miệng.

Trung bình mỗi ca niềng răng với mắc cài sứ thẩm mỹ cần khoảng 1 – 3 năm để hoàn thành. Thời gian niềng răng với mắc cài sứ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi niềng răng, tình trạng, mức độ răng xô lệch nặng nhẹ, phương pháp niềng răng khách hàng lựa chọn, cách chăm sóc răng miệng trong khi niềng…

5. Quy trình thực hiện niềng răng sứ thẩm mỹ

Để đảm bảo niềng răng đem lại kết quả tốt nhất và duy trì lâu dài, cần thực hiện đúng quy trình niềng răng với những bước sau:

– Bước 1: Thăm khám

Để bác sĩ có thể đánh giá chính xác cấu trúc răng của khách hàng, cần thực hiện thăm khám chi tiết, kết hợp với chụp X quang cho răng.

– Bước 2: Lấy dấu răng, chế tác hàm niềng

Dấu răng của khách hàng cần được lấy sớm bằng cách sử dụng thạch cao để có thể lên dữ liệu và chế tác hàm niềng.

– Bước 3: Đeo khí cụ nha khoa

Các khí cụ nha khoa gồm dây cung và mắc cài sứ sẽ được bác sĩ đeo trực tiếp lên răng của khách hàng. Trước đó khách hàng cũng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

– Bước 4: Tái khám

Thời gian tái khám sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, tốt nhất nên tuân theo chỉ dẫn của nha sĩ.

– Bước 5: Đeo hàm niềng duy trì

Sau khi kết thúc thời gian niềng răng, khách hàng được chỉ định đeo hàm duy trì để ổn định dáng răng.

6. Giá niềng răng sứ hợp lý

Mức chi phí của niềng răng sứ cũng là 1 vấn đề nhiều người quan tâm. mức giá của phương pháp chỉnh nha này được đánh giá là ở mức trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng.

Niềng răng mắc cài sứ thông thường có giá khoảng 45 triệu cho cả 1 quá trình điều trị.

– Niềng răng mắc cài sứ tự động có mức giá nhỉnh hơn, khoảng 55 triệu cho 1 ca điều trị.

7. Chăm sóc tốt giúp giảm đau trong quá trình niềng răng

Trong quá trình niềng răng khách hàng có thể cảm thấy ê nhức hoặc thậm chí là đau đớn trong 1 số thời điểm như thời điểm siết dây cung. Để hạn chế tình trạng ê nhức này, cần chú ý về khâu vệ sinh, chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn:

– Vệ sinh răng miệng với bàn chải lông mềm, nước súc miệng để làm sạch vi khuẩn, mảng bám.

– Hạn chế các loại thức ăn như đồ ăn quá nóng, quá lạnh, đồ ăn quá dai, cứng… vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như chất lượng dây cung, mắc cài.

– Ưu tiên các thực phẩm mềm, dạng lỏng như cơm mềm, cháo, soup, canh, bánh mì bông lan, nước ép trái cây…

– Tái khám đúng thời điểm để nha sĩ kiểm tra độ dịch chuyển của răng cũng như chất lượng của các khí cụ nha khoa và có điều chỉnh kịp thời.

Tái khám nhằm theo dõi từng bước chuyển biến của hàm răng

Tái khám nhằm theo dõi từng bước chuyển biến của hàm răng

8. Chọn cơ sở và phương pháp thực hiện để đạt hiệu quả tối đa

Để đạt hiệu quả niềng răng tối đa, cần lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí, giảm đau trong quá trình niềng, nên chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ truyền thống.

– Nếu muốn tiết kiệm thời gian chỉnh nha, hiệu quả nhanh, tiết kiệm thời gian tái khám, nên chọn niềng răng với mắc cài sứ tự động.

– Lựa chọn cơ sở nha khoa để điều trị cần chú ý về độ uy tín, chất lượng điều trị, trình độ chuyên môn bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, các chế độ bảo hành…

Nha khoa niềng răng sứ thẩm mỹ rất phù hợp cho những đối tượng đang có nhu cầu về thẩm mỹ răng miệng. Ngoài ra có thể cân nhắc lời khuyên, kết quả thăm khám, kiểm tra từ nha sĩ để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhằm mang lại kết quả tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Nha khoa niềng răng sứ thẩm mỹ
Phương pháp niềng răng thẩm mỹ không sử dụng mắc cài

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ không sử dụng mắc cài

Niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là giải pháp chỉnh nha dùng các khay được chế tác từ vật liệu trong suốt, có thiết kế theo hình dạng

Nên niềng răng sứ hay kim loại – Giải đáp chi tiết từ chuyên gia 

Nên niềng răng sứ hay kim loại – Giải đáp chi tiết từ chuyên gia 

Niềng răng mắc cài sứ và kim loại là 2 phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất , giúp khắc phục hiệu quả tình trạng hàm hô, móm, lệch khớp

Niềng răng thẩm mỹ là gì, có mấy phương pháp thực hiện?

Niềng răng thẩm mỹ là gì, có mấy phương pháp thực hiện?

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật điều chỉnh các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, giúp khớp cắn chuẩn, đem lại tính thẩm mỹ

Tìm hiểu nẹp răng thẩm mỹ? Lưu ý trước và sau khi nẹp

Tìm hiểu nẹp răng thẩm mỹ? Lưu ý trước và sau khi nẹp

Trong 5 năm gần đây, nẹp răng thẩm mỹ đang trở thành xu hướng được đông đảo khách hàng áp dụng nhằm mục địch giúp hàm răng thẳng hàng,

Niềng răng có phải là phẫu thuật thẩm mỹ không?

Niềng răng có phải là phẫu thuật thẩm mỹ không?

Niềng răng có phải là phẫu thuật thẩm mỹ không nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong thời gian gần đây. Phương pháp làm

Niềng răng thẩm mỹ uy tín ở đâu? Đánh giá theo tiêu chí nào? 

Niềng răng thẩm mỹ uy tín ở đâu? Đánh giá theo tiêu chí nào? 

Khi nhu cầu chỉnh nha ngày càng gia tăng kéo theo các nha khoa ra đời, người bệnh khá phân vân không biết địa chỉ đâu mới là niềng răng

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map