HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu

Nha chu là bệnh có thể mang đến cho răng miệng rất nhiều những hệ quả và biến chứng nguy hiểm. Trong đó, đặc biệt nghiêm trọng là tình trạng tiêu xương hàm. Tại sao như vậy? Những phân tích cụ thể sau đây về bệnh nha chu sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn.

1. Những điều cần biết về bệnh nha chu

Một cách khái quát, bệnh nha chu là bệnh của tổ chức quanh răng bao gồm tất cả những yếu tố như mô nướu, dây chằng nha chu, xương ổ răng. Do nướu là phần lớn và được nhìn thấy rõ trong tổ chức này nên đôi khi người ta vẫn hiểu đơn giản bệnh nha chu là viêm nướu.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu 1Các biểu hiện của bệnh nha chu

Khi bị bệnh nha chu nghĩa là bệnh nhân sẽ mắc phải một số triệu chứng viêm như viêm nha chu, túi nha chu, đứt dây chằng nha chu, viêm xương ổ răng, có mủ dưới nướu, nướu bị tách ra khỏi răng. Đây được coi là những thương tổn của tổ chức quanh răng nên khi mắc phải bệnh nhân còn bị những dấu hiệu khác kèm theo như chảy máu chân răng, đau nhức, nướu sưng to và đỏ, răng lung lay, ê buốt, không ăn nhai được,…

2. Những hệ quả và biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu

Khi bị bệnh nha chu, dây chằng nha chu bị giãn đứt, khiến nướu tách ra khỏi răng, các túi nha chu có thể hình thành. Khi đó, bựa thức ăn và cao răng hình thành sẽ đi sâu xuống dưới nướu. Nếu để lâu và không được làm sạch, vi khuẩn trong mảng thức ăn và cao răng sẽ tấn công đồng thời vào nướu, răng và xương ổ răng.

Nướu răng là bộ phận trước tiên bị ảnh hưởng, nướu bị tách, sưng đau, chảy mủ, chảy máu bất cứ khi nào. Nặng hơn cả có thể dẫn đến apxe nướu.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu 2

Răng là đối tượng bị tấn công thứ 2, trước tiên là ở lớp men răng ngoài cùng. Vi khuẩn sẽ xâm nhập phá hủy men răng và từ từ đi sâu vào trong mô răng gây bệnh lý sâu răng. Khi sâu răng đã từ vị trí sát chân răng này đi vào thì tiến triển bệnh sẽ rất nhanh và sớm chạm vào tủy hơn so với sâu răng từ mặt nhai xuống.

Xương ổ răng bị tấn công là khi mức độ bệnh đã khá nặng. Phần xương ổ này có cấu trúc khoáng hóa mềm hơn rất nhiều so với xương hàm bên dưới nên dễ bị vi khuẩn tấn công, phân rã dẫn đến tiêu xương. Khi xương này tiêu đi, không còn mô xương nâng đỡ thì nướu cũng dần bị tụt thấp. Xương và mô nướu bị tổn thương sẽ không đủ sức để giữ răng nên khả năng răng lung lay là rất cao.

Tất cả những nguy cơ này đều có thể dẫn đến mất răng hoặc bị apxe nguy hiểm.

3. Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh nha chu

Do bệnh có liên quan đến nhiều yếu tố viêm nên khi hỗ trợ điều trị sẽ rất khó khăn và phức tạp. Theo các bác sỹ thuộc Nha Khoa Paris, với bệnh nha chu nên hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, không nên để bệnh tiến triển nặng mới hỗ trợ điều trị. Bởi vì khi bệnh đã nặng, việc hỗ trợ điều trị sẽ vô cùng phức tạp và khả năng khỏi là rất thấp.

Muốn giải quyết bệnh này, vấn đề cốt lõi là khắc phục căn nguyên gây bệnh là cao răng. Tiếp đó là khắc phục nha chu bị viêm. Sau đó là hỗ trợ điều trị các vấn đề của răng và xương ổ. Khi thực hiện, đôi khi tất cả các biện pháp sẽ được áp dụng đồng thời và xen kẽ.

Tại Nha Khoa Paris, để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh nha chu, bệnh nhân sẽ được ứng dụng công nghệ lấy cao răng Canvitrol BP 8.0 và công nghệ EMS chăm sóc nha chu. Đây là hai công nghệ giúp làm sạch răng miệng, sạch mảng bám, cao răng, tái khoáng hóa men răng, làm săn khỏe mô nướu và kích thích tái tạo lại các dây chằng nha chu,…

► ► ►  Xem chi tiết: Chăm sóc nha chu EMS tiên tiến ◄◄◄

Trong trường hợ p bệnh nhân đã bị tiêu xương ổ, bệnh nhân có thể được ghep thêm xương và khâu mô nướu để tái tạo lại bở xương, bờ nướu để giữ răng chắc khỏe.

Để được tư vấn và thăm khám cụ thể về bệnh nha chu, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo số Hotline 19006900, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nha chu trong Tin mới


X