HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những loại thực phẩm dễ gây sâu răng hiện nay

0 comment

Bệnh sâu răng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng nguyên nhân chính là do sử dụng những loại thực phẩm dễ gây sâu răng và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ dẫn đến tình trạng những chất bột đường dính vào răng và mắc kẹt trong đó dần dần tạo thành các axit phá hủy men răng. Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Những loại thực phẩm dễ gây sâu răng hiện nay

Đường là chất mà gây sâu răng chính, đường saccarose là đường mà gây sâu răng nhiều, và tiếp sau đó là các loại đường thông dụng hằng ngày như glucose, fructose, maltose. Hầu như tất cả các loại đường đều gây sâu răng. Những loại đường này thường chứa nhiều trong mật ong, mật vàng, mật mía, nước ngọt, trái cây tươi.

Những loại thực phẩm dễ gây sâu răng hiện nay 1

Đường gây sâu răng

Đường ở trong các loại nước quả, nước ngọt thường được gọi là đường ngoại sinh, đường ngoại sinh này có khả năng gây sâu răng cao vì vậy cần hạn chế sử dụng những loại thực phẩm chưa loại đường này. Đường ở trong các loại hoa quả tươi và rau là đường nội sinh, đường ở trong những loại này cũng có khả răng gây sâu răng nhưng thấp hơn so với đường ngoại sinh.

Tinh bột: theo nghiên cứu của các nhà khoa học tinh bột thuần ít có khả năng gây sâu răng, nếu so sánh với saccarose thì tinh bột chỉ có khả năng gây sâu răng bằng một nửa. Nhưng nếu kết hợp giữa tinh bột và đường thì khả năng gây sâu răng cao gấp nhiều lần so với tinh bột.

>>> Tham khảo thêm các cách chữa đau răng tại đây : https://nhakhoaparis.vn/mot-so-cach-tri-nhuc-rang-nhanh-nhat.html

Những lời khuyên khi ăn uống dành cho bạn

+ Đường

Đường có khả năng gây sâu răng rất cao nhưng theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì mỗi năm nên tiêu thụ lượng đường tự do dưới 10kg/người thì khả năng sâu răng sẽ giảm đi khác nhiều.

Theo nghiên cứu hiện nay các chất ngọt không phải đường thay thế được dùng ngày càng nhiều, các chất thay thế đường như sorbitol, mainitol. Siro glucose thủy phân, issomalt, xylitol, lactitol là những loại ngọt ít, saccharin, acesulfame K là những loại ngọt đậm. Các chất này gần như không gây sâu răng.

+ Nên dùng nhiều thức ăn chứa canxi, photphatse, vitamin

Những chất này chứa rất nhiều trong rau xanh, cá, pho mát giúp cho hàm răng chắc khỏe và chống loãng xương ở người già. Bạn cũng nên ăn nhiều các chất béo để làm tác động của các tác nhân gây bệnh sâu răng.

Những loại thực phẩm dễ gây sâu răng hiện nay 2

Rau quả tốt cho rang

+ Rau quả

Những loại thực phẩm có chứa nhiều carbohydrate dễ gây sâu răng như cuối, nho, cà chua, đậu hà lan, sung, táo, quả lựu, cam, quýt, quất, me chua chúng ta cũng không nên đoạn tuyệt mà không nên ăn quá nhiều. Vì trong những chất này cso nhiều yếu tốt có lợi cho răng miệng như làm sạch và chứa fluoride, và chứa nhiều khoáng chất cho cơ thể.

Những loại thực phẩm không gây hại cho răng và giúp làm sạch các mảng bám trên răng như dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải, cà rốt, dưa gang, rau diếp thì bạn nên ăn thường xuyên và không được bỏ qua.

Chúng ta nên kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Những loại thực phẩm dễ gây sâu răng hiện nay
Rate this post

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những loại thực phẩm dễ gây sâu răng hiện nay trong Mẹo hay ăn uống không hại răng


X