HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những nguy cơ khi răng mọc ngầm ác tính

0 comment

Răng mọc ngầm có nhiều kiểu và là tình trạng lệch lạc răng khá phức tạp. Trong nhiều trường hợp răng mọc ngầm ác tính không được hỗ trợ điều trị sẽ gây khó khăn cản trở hoặc ảnh hưởng xấu đến xương hàm và các răng kế cận.

1. Khi nào có thể gọi là răng mọc ngầm ác tính

Có những chiếc răng mọc ngầm trong xương hàm vẫn có thể duy trì suốt cả đời mà không gây ra ảnh hưởng gì. Nhưng có những chiếc răng mọc ngầm ác tính lại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của xương hàm và răng.

Những nguy cơ khi răng mọc ngầm ác tính 1Phim chụp các răng mọc ngầm ác tính trong xương hàm

Răng mọc ngầm được xác định là ác tính khi nó phát triển không ngừng với độ dài bất thường. Răng ngầm mọc quá thấp, gần chạm tới ống dây thần kinh trong xương hàm, răng ngầm mọc quá sát các chân răng trưởng thành trên cung răng hoặc số lượng răng ngầm quá nhiều, chen chúc bên dưới các chân răng trưởng thành. Những tình huống này đều có thể coi là răng mọc ngầm ác tính cần có biện pháp tác động.

2. Những nguy cơ và cản trở của răng mọc ngầm ác tính

Răng mọc ngầm ác tính có thể mang đến những tác hại xấu mà chính người bệnh cũng không biết được.

Nhưng chiếc răng ngầm chưa ngừng phát triển và có xu hướng dài ra sẽ có thể xảy ra 3 trường hợp sau:

– Chạm vào ống dây thần kinh gây đau đớn và ảnh hưởng đến cảm giác của người bệnh,

– Chạm vào các chân răng khác, khiến cho các răng này bị tiêu chân răng và lung lay và yếu dần đi. Tình trạng sẽ nghiêm trọng hơn khi số lượng răng ngầm lớn,

Những nguy cơ khi răng mọc ngầm ác tính 2Nhiều răng mọc ngầm ác tính ngay dưới các chân răng trưởng thành

– Làm giảm mật độ xương hàm dẫn đến tình trạng xương và răng dễ bị vỡ khi có va chạm lực dù nhỏ, đặc biệt là khi gặp tai nạn vùng hàm cằm.

Ngoài ra, nếu có răng ngầm trong xương hàm thì khi bị mất răng trưởng thành tại vị trí trên răng ngầm sẽ rất khó để thực hiện phục hình là cấy ghép răng Implant.

3. Biện pháp khắc phục răng mọc ngầm ác tính

Để khắc phục răng mọc ngầm ác tính có thể áp dụng bằng hai phương pháp là niềng răng nhổ răng.

Niềng răng chỉ áp dụng khi răng ngầm là răng bị thiếu trên cung hàm và ở thế mọc có thể niềng được theo tính toán của bác sỹ.

Nhổ răng được áp dụng phổ biến hơn không chỉ với răng ngầm là răng thừa mà ngay cả với những răng ngầm bị thiếu trên cung hàm nhưng không có khả năng chỉnh nha hiệu quả được.

Những nguy cơ khi răng mọc ngầm ác tính 4Xử lý răng mọc ngầm ác tính cần phải có bác sỹ giỏi thực hiện tại Nha khoa uy tín

Các bác sỹ thuộc Nha Khoa Paris cho biết, nhổ răng mọc ngầm không đơn giản như nhổ răng thông thường. Nhổ răng mọc ngầm ác tính được coi như là phẫu thuật trong nha khoa. Bệnh nhân phải trải qua gây mê giải phẫu, bộc lộ răng ngầm bằng cách tách vạt nướu theo các kỹ thuật chuyên sâu mới lấy được răng ngầm ra.

Rất nhiều ca nhổ răng ngầm tại Trung tâm đã chứng tỏ rằng đây không phải là kỹ thuật khó, phải do bác sỹ giỏi và giàu kinh nghiệm mới thực hiện thành công được.

Nếu bạn cũng đang có răng mọc ngầm cần được xác định mức độ ảnh hưởng và hướng hỗ trợ điều trị như thế nào là tốt, bạn có thể liên hệ về Nha Khoa Paris theo hotline 1900.6900, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình và chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những nguy cơ khi răng mọc ngầm ác tính trong Tin mới


X