HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm

0 comment

Răng nhạy cảm là kiểu gọi khác của tình trạng bệnh quá cảm ngà ở răng. Khi răng nhạy cảm rất dễ bị ê buốt bởi những kích thích nóng, lạnh hoặc thậm chí là khí hậu lạnh. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến bệnh này không chỉ có một…

 

Mỗi người khác nhau bị răng nhạy cảm do những căn nguyên cụ thể và riêng biệt, thường có những nhóm nguyên nhân cụ thể sau đây:

1. Do chải răng không đúng cách

Những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm 2Chải răng không đúng cách khiến răng bị mòn mặt

Việc chải răng hàng ngày để bảo vệ răng, nhưng nếu thực hiện không đúng cách có thể làm hỏng men răng. Ai có thói quen chải răng theo chiều ngang, chải răng quá mạnh hoặc chải răng không đều đặn đều có nguy cơ bị mòn men. Men răng mòn rất dễ khiến răng trở nên nhạy cảm.

2. Do răng sâu

Những lỗ sâu răng thường có khuynh hướng đi sâu vào trong ngà răng và đến tủy răng mà không dừng lại. Bởi thế, nguy cơ lộ ngà răng tại các điểm sâu răng là rất lớn. Cảm giác ê buốt do lộ ngà răng tại các điểm sâu răng  cũng gây nhiều khó chịu hơn cho người có răng nhạy cảm.

3. Do va đập

Những va đập do tai nạn gây sứt mẻ răng chắc chắn sẽ khiến cho răng trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt tại các điểm sứt mẻ. Bạn có thể kiểm tra khi chải răng, khi bàn chải di động tới các điểm sứt mẻ thường tạo ra kích thích gây buốt răng rất khó chịu. Miếng răng vỡ càng lớn thì nguy cơ nhạy cảm răng càng cao và mức độ càng nặng hơn.

Những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm 4Tự tẩy trắng răng không đúng cách có thể làm răng trở nên nhạy cảm hơn

4. Do tẩy trắng bằng phương pháp không đảm bảo nhiều lần

Những phương pháp tẩy trắng thông thường, đặc biệt là tự tẩy trắng tại nhà có thể dẫn đến hậu quả mòn men răng sau nhiều lần thực hiện. Chính thuốc tẩy trắng là thủ phạm khi sử dụng không đúng nồng độ an toàn. Quá trình mòn men răng do thuốc tẩy trắng thường diễn ra từ từ mà bạn không thể nhận biết. Chỉ đến khi có cảm giác ê buốt thì mức độ mòn men đã khá nặng. Do đó, cách phù hợp để bảo vệ răng khi tẩy trắng là sử dụng công nghệ đảm bảo, có khả năng bảo vệ men răng.

5. Do thực phẩm

Những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm 1Nên dùng thực phẩm chưa acid bằng đường uống để tránh tiếp xúc với răng

Những loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày tuy bổ dưỡng nhưng có thể lại không tốt cho răng, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa acid. Nồng độ acid trong thực phẩm càng cao thì nguy cơ khiến răng nhạy cảm càng lớn. Acid có thể làm bào mòn men răng nếu tiếp xúc thường xuyên với răng. Do đó, để hạn chế nguy cơ bị quá cảm ngà, bạn nên thay đổi cách nạp các dạng thực phẩm này, cố gắng chế biến bằng đường có thể uống nhanh và sử dụng thìa, ống hút để đưa vào cơ thể, tránh nhai lâu trong miệng.

6. Do một số loại thuốc

Nhiều loại thuốc kháng sinh nếu dùng thường xuyên khi hỗ trợ điều trị một bệnh nào đó cũng có thể dẫn tới tình trạng này, hơn thế còn làm răng xỉn màu nhanh chóng. Bởi vậy, nên lưu ý khi sử dụng các loại thuốc này trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân căn bản dễ dẫn tới răng nhạy cảm mà chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được. Khi có những dấu hiệu đầu tiên của răng nhạy cảm, đi khám bác sỹ là điều rất cần thiết bởi tình trạng nhạy cảm tiến triển nặng có thể gây trở ngại rất lớn cho ăn uống hàng ngày. Bạn có thể liên hệ với bác sỹ Paris để được tư vấn và thăm khám miễn phí nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những nguyên nhân khiến răng nhạy cảm trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X