HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những nguyên nhân làm sưng chân răng

Sưng chân răng là bệnh lý khá phức tạp, do bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau và khó chẩn đoán. Tất cả những nguyên nhân sưng chân răng đều chỉ được khoanh vùng giới hạn để phán đoán tương đối phương án hỗ trợ điều trị.

1. Khái quát về bệnh sưng chân răng

Sưng chân răng là triệu chứng biểu hiện cụ thể của nhiều bệnh lý liên quan đến mô quanh răng, chân răng, tủy răng và xương ổ răng.

Những-nguyên-nhân-làm-răng-chân-răng-1Sưng chân răng sứ kèm theo các dấu hiệu đau, có mủ và chảy máu

Theo đó, sưng chân răng cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý có thể gọi tên như viêm nha chu, viêm tủy, viêm chân răng.

2. Những biểu hiện của bệnh sưng chân răng

Biểu hiện sưng chân răng có thể đi kèm với những triệu chứng khác như đỏ nướu, đau nhức, khó ăn nhai, khó chải răng, bị kích ứng nóng lạnh và có ổ mủ dưới nướu, khi ấn vào sẽ thấy mủ trắng chảy ra gây đau, khó chịu,…

Bệnh có thể tiến triển qua nhiều giai đoạn, thường sẽ phát triển âm thầm nên người bệnh dễ chủ quan không hỗ trợ điều trị. Khi đã phát ra ngoài với các triệu chứng có thể nhận thấy thì bệnh đã nặng.

Những-nguyên-nhân-làm-răng-chân-răng-2Nướu sưng sẽ kém sắc hoặc tấy đỏ bất thường

3. Vì sao lại bị sưng chân răng?

Bệnh sưng chân răng thực chất chỉ là tên gọi theo triệu chứng biểu hiện, Còn bản chất của nó có thể liên quan đến nướu, răng, tủy răng và xương ổ răng. Vì thế, nguyên nhân chính dẫn đến triệu chứng sưng là do tình trạng viêm xương ổ răng, viêm nướu, viêm tủy và viêm chóp răng. Khi những thành tố này bị viêm, sẽ phát ra ngoài bằng cảm giác đau, sưng, tấy đỏ có mủ. Viêm có thể là viêm cấp hay viêm mạn .

Nguyên nhân gây ra viêm ở những bộ phận này là do sự tấn công của vi khuẩn và các axit có trong môi trường miệng như nước bọt, thức ăn, các loại mảng bám, cao răng,… Đặc biệt, khi một trong những thành phần này bị viêm thì nguy cơ lan rộng ra các thành phần khác là rất lớn vì chúng có liên quan đến nhau. Viêm viểm sẽ dấn đến tăng nặng là viêm chóp. Vi khuẩn ở chóp răng sẽ ăn sâu xuống xương ổ răng và lan ra nướu,… Quy trình lây lan tạo thành vòng khép kín nên nếu không hỗ trợ điều trị, bệnh sẽ chỉ có chiều hướng tăng nặng mà không thể khỏi dứt được.

Những-nguyên-nhân-làm-răng-chân-răng-3Hỗ trợ điều trị sưng chân răng bằng các biện pháp chuyên khoa là vô cùng cần thiết

4. Hỗ trợ điều trị sưng chân răng

Cách tốt hơn cả để hỗ trợ điều trị sứng chân răng là tác động vào bệnh lý dẫn đến sứng răng trực tiếp. Tiến hành hỗ trợ điều trị dứt bằng các biện pháp chuyên khoa. Cần thiết là phải thực hiện tại nha khoa uy tín, không nên tự tác động dễ dẫn đến nhiễm trùng, apxe.

Đã có không ít trường hơp sưng chân răng đến Nha Khoa Paris hỗ trợ điều trị khi tình trạng bệnh đã phức tạp, buộc phải đình chỉ răng. Đây là biện pháp can thiệp nặng làm tổn thất rằng. Bởi vậy, tốt hơn, bạn nên tính đến việc thăm khám sớm ngay khi có những dấu hiệu sứng đau nướu. Đó là lời khuyên mà các bác sỹ tại Nha Khoa Paris khuyên nên thực hiện để kịp thời phát hiện nguyên nhân tại sao bị sưng chân răng . Khi đó, việc hỗ trợ điều trị sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những nguyên nhân làm sưng chân răng trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X