HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những sai lầm thường gặp khi đánh răng

0 comment

Đánh răng là một cách giúp duy trì sức khỏe răng miệng, nhưng không phải ai cũng biết chải răng thế nào là đúng cách. Nếu như chải răng không đúng khoa học rất dễ gây phản tác dụng.

Theo kết quả một thống kê cho thấy, chỉ khoảng 70% dân số trên thế giới biết đánh răng đúng cách mà thôi. Dưới đây là những sai lầm trong việc đánh răng mà mọi người nên tránh:

Không chải răng thường xuyên và đủ lâu

Những sai lầm thường gặp khi đánh răng (1)

Đánh răng quá thường xuyên cũng gây hại cho răng

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi người nên đánh răng nhẹ nhàng khoảng 2 lẫn mỗi ngày. Nếu thời gian giữa các lần đánh răng quá lâu, vi khuẩn sẽ bám vào thành răng nướu, gây ra các vấn đề về răng miệng. Hầu hết mọi người ưu tiên thời gian cho việc đánh răng cửa nhiều hơn. Tuy nhiên, mọi người nên chia miệng thành 4 phần, mỗi phần đánh 30 giây.

Đánh răng quá thường xuyên

Nhiều người cho rằng, đánh răng càng nhiều thì răng càng sạch. Tuy nhiên, đánh răng quá nhiều sẽ làm mòn men răng và gây kích ứng nướu có thể dẫn đến viễm trùng và viêm lợi, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Bàn chải quá khổ

Những sai lầm thường gặp khi đánh răng (2)

Không nên đánh răng theo một đường thẳng

Theo Hiệp hội Nha khoa Pháp, hãy cân nhắc thật kỹ kích thước vòm miệng của bạn khi chọn bàn chải. Nếu bạn thấy vòm miệng phải mở quá to mỗi khi cho bản chải vào, đó là bàn chải quá lớn. Hãy chọn bàn chải vừa vặn với tay và miệng để tạo điều kiện cho việc đánh răng đúng cách.

Chải răng theo chiều ngang

Nhiều người có thoi quen đánh răng theo chiều ngang, điều này có thể dẫn đến việc không sạch mảng bám, mòn răng, trầy nướu. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt bàn chải tiếp xúc với răng một góc 45 độ, chải nhẹ nhàng mặt trong, mặt ngoài, lưỡi theo hướng lên xuống, vòng tròn, tránh chải ngang.

Không rửa sạch bàn chải sau khi đánh răng

Theo bác sĩ nha khoa, vi khuẩn có thể sản sinh trong bàn chải bẩn và thâm nhập vào cơ thể khi bạn dùng lại. Rửa sạch bàn chải sau đánh răng cũng giúp loại bỏ phần kem đánh răng bẩn còn sót lại.

Sử dụng bàn chải còn ẩm ướt

Những sai lầm thường gặp khi đánh răng (3)

Bàn chải phải được giữ ở nơi khô thoáng

Nhiều người còn có thói quen sử dụng bàn chải lúc còn ẩm ướt, đây là môi trường thuận lợi sản sinh vi khuẩn. Các chuyên gia khuyên mỗi người nên sử dụng nhiều bàn chải, hoặc để bàn chải khô hẳn mới sử dụng. Cứ 2-3 tháng nên thay bàn chải một lần.
Đánh răng ngay sau khi ăn
Nên đánh răng sau bữa ăn khoảng 30- 60 phút, tránh đánh răng ngay ở 20 phút sau ăn. Nếu đánh răng ngay sau khi bạn dùng thức ăn, nước uống chứa a-xít, răng của bạn sẽ mau mòn.

Chải quá mạnh

Rất nhiều người đánh răng một cách bạo lực vì nghĩ đánh mạnh sẽ sạch răng hơn. Tuy nhiên, đánh quá mạnh sẽ làm hỏng men răng và gây kích ứng nướu, vì vậy hãy chải răng một cách nhẹ nhàng.

Các chuyên gia khuyên bạn tránh thay bàn chải đánh răng quá thường xuyên (1 tháng/ lần). Cứ 2-3 tháng thay bàn chải một lần giúp bạn đánh răng nhẹ hơn mà vẫn hiệu quả.

Sử dụng bàn chải đánh răng có lông xơ cứng

Những sai lầm thường gặp khi đánh răng (4)

Nên khám răng định kỳ

Bàn chải xơ cứng sẽ gây ra nhiều tác hại cho răng. Do đó, hãy sử dụng bàn chải với lông mềm mại để đạt hiệu quả tốt.

Dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng

Việc dùng chỉ nha khoa là cần thiết nhưng không nên dùng sau khi đánh răng. Dùng chỉ nha khoa trước khi đánh răng thì chất fluor trong kem đánh răng sẽ đến được các kẽ răng. Từ đó, cái thiện sức khỏe răng miệng của bạn.

Chải răng đúng cách sẽ giúp duy trì sức khỏe răng miệng của bạn.Và bạn cũng nên áp dụng việc khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các vấn đề liên quan đến răng miệng.

Nha khoa Paris là trung tâm uy tín trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nếu bạn có cần bất kỳ sự tư vấn nào về răng miệng, hãy liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những sai lầm thường gặp khi đánh răng trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X