Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những thông tin hữu ích về chỉ tơ nha khoa

0 comment

Nếu chỉ chải răng và súc miệng thôi thì chưa đủ để làm sạch răng sau khi ăn. Cần phải có thêm một dụng cụ quan trọng là chỉ tơ nha khoa. Dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch mảng bám phòng chống sâu răng, viêm nướu cũng là lời khuyên được các nha sỹ khuyến khích.

 

  1. Lợi ích của chỉ tơ nha khoa

Tại những kẽ răng, đặc biệt là kẽ răng quá khít, lông bàn chải thường khó có thể làm sạch được. Trái lại, thao tác chải răng có thể đẩy các mảng bám tại kẽ răng đi sâu vào trong hơn mà nước súc miệng không đánh bật ra được. Khi đó, chỉ tơ nha khoa là vật dụng vệ sinh răng hữu hiệu giúp bạn làm sạch sâu.

chỉ-tơ-nha-khoa-2Dùng chỉ tơ nha khoa cho các răng phía trước

Tác hại của những mảng bám nhỏ này lại không hề nhỏ, có thể gây ra những bệnh lý răng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, cao răng, túi nha chu dãn đến mất dây chằng và tiêu xương ổ nâng đỡ răng,…

Khi đã bị những bệnh lý liên quan đến nha chu, để hỗ trợ điều trị thường rất khó khăn và không thể thực hiện để bệnh khỏi hẳn được.

Chỉ tơ nha khoa vì thế mà rất cần thiết với bạn để vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

  1. Các dạng chỉ tơ nha khoa và cách sử dụng

Hiện nay trên thị trường có hai dạng chỉ tơ nha khoa chính là dạng cuộc trong hộp và dạng gắn cố định trên một cung nhỏ giống như cung tên.

chỉ-tơ-nha-khoa-3Dùng chỉ tơ nha khoa cho răng răng hàm phía trong

Hai loại này có cách dùng khác nhau, Với chỉ dạng cuộn bạn lấy một đoạn dài khoảng 30 – 50 cm, cuộn vào hai ngón giữa và căng ra bằng hai ngón cái – ngón trỏ sao cho ở giữa còn lại 1 khoảng chỉ là 3 – 5 cm. Kéo chỉ lọt vào kẽ, khom chỉ ôm quanh răng và kéo lên xuống để lấy mảng bám.

Với chỉ dạng cung tên, cách dùng sẽ tiện lợi hơn vì chỉ có gắn với cung tên có tay cầm nên chỉ cần thao tác đưa cung tên lên xuống là được.

  1. Thành phần có trong chỉ tơ

Chỉ tơ là một dạng sợi mảnh đường kính nhỏ và dai. Đầu sợi có thể có sáp hoặc không.

Người ta còn cho thêm vào chỉ tơ một hoặc nhiều chất có tình kháng khuẩn, chất ức chế sự lên men, chất chống ung thư, hương liệu,…

  1. Những điều cần lưu ý khi dùng chỉ tơ nha khoa

Khi dùng chỉ tơ, có thể bị chảy một ít máu, nhưng đó là hiện tượng bình thường, đặc biệt là khi không dùng chỉ thường xuyên. Hiện tượng này sẽ mất dần khi đã sử dụng quen.

Nên dùng chỉ tơ cho cả nướu và các mặt răng, đặc biệt là các răng cối ở xa bên trong thường khó được làm sạch bằng bàn chải.

chỉ-tơ-nha-khoa-1Cần chắc chắn rằng bạn thực hiện làm sạch răng bằng chỉ tơ đúng cách

Không quên dùng chỉ tơ cho lợi vì đó cũng là nơi đọng thức ăn khiến hơi thở hôi.

Nên khám răng định kỳ 6 tháng để có thể phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng sớm để hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bác sỹ Nha khoa Paris cón khuyên bạn trước khi dùng chỉ nên có sự tham khảo kỹ cách dùng, có thể xin tư vấn của bác sỹ hoặc y tá để chắc chắn bạn thực hiện đúng cách. Bởi nếu dùng chỉ tơ không đúng cách sẽ không có tác dụng, ngược lại còn có thể khiến cho kẽ răng bị thưa và gây viêm nướu, đứt viền bám của nướu với răng.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa Paris, các chuyên viên sẽ hỗ trợ giải đáp tốt hơn cho bạn.

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những thông tin hữu ích về chỉ tơ nha khoa trong Tổng hợp bí kíp chăm sóc răng


X