HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những thông tin liên quan đến bệnh lý túi nha chu

0 comment

Túi nha chu là một khái niệm chuyên khoa không phải ai cũng biết nhưng hầu như lại có rất nhiều người mắc phải. Nguy hiểm ở chỗ, hầu hết những người bị túi nha chu đều không biết và không nghĩ răng mình đang có túi nha chu. Sau đây là những thông tin cơ bản về túi nha chu mà bạn cần biết để có phương pháp khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng xấu về lâu dài.

 

  1. Túi nha chu là gì?

Đây là túi rỗng phát triển trong khe nướu giữa răng và lợi, do cao răng gây ra và có của một cái túi sâu xuống phía dưới.

túi-nha-chu-1Viền nướu bị tách khi xuất hiên túi nha chu

  1. Sự hình thành túi nha chu diễn ra như thế nào?

Giữa răng và mép nướu tuy áp sát với nhau nhưng không khít hoàn toàn mà luôn có một khe hẹp với độ sâu khoảng chừng 1 -2 mm. Trong khi ăn uống những cặn thức ăn thường dễ bị lọt vào trong khe nướu này, động lại trong đó. Lâu dần cao răng sẽ hình thành từ những vụn thức ăn này. Chúng sẽ tích tụ lâu dài và ngày càng nhiều thêm trong khe nướu. Cao răng sẽ đi sâu xuống dưới đáy khe nướu tụt sâu xuống dưới làm nướu không còn bám sát chân răng, khe nướu to ra và dài thêm như hình một cái túi gọi là túi nha chu!

  1. Những nguy cơ của túi nha chu

Ngay từ khi cao răng hình thành trong khe nướu răng sẽ đứng trước những nguy cơ mòn cổ răng, ê buốt, chảy máu viêm nướu…

túi-nha-chu-2Túi nhiễm khuẩn nha chu sẽ gây viêm nhiễm nặng hơn

Việc khe nướu to, dài và sâu thêm cũng đồng nghĩa với việc dây chằng nha chu bị viêm và bị đứt khiến nướu bị tách ra. Đồng thời cùng với sự đi sâu xuống dưới của túi nha chu là sự tiêu dần của xương ổ răng. Khi đó nướu sẽ bị tụt làm răng dài ra, chân răng bị lộ gây viêm nha chu chân răng.

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến xương ổ răng yếu đi làm răng lung lay do mất chỗ bám vững chắc. Do đó, khả năng răng lung lay dẫn đến xô lệch và hỏng răng rất cao.

  1. Hỗ trợ điều trị túi nha chu như thế nào?

Túi nha chu có nhiều mức độ nặng nhẹ nên cách hỗ trợ điều trị cũng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có thể hỗ trợ điều trị khi mới chỉ bị viêm và túi nha chu nhỏ. Khi đã biến chứng sang tiêu xương tụt nướu thì rất khó để khắc phục. Phương pháp phẫu thuật lúc này là khả dĩ nhưng chưa hẳn đã chữa khỏi được và cũng khá tốn kém.

túi-nha-chu-3Túi nha chu nặng sẽ gây đau và khó chịu cho người bị bệnh

Dẫu sao việc thăm khám sớm vẫn rất cần thiết để khắc phục ngay khi túi nha chu còn nhỏ, chưa biến chứng tăng nặng.

Về vấn đề này, bạn có thể liên hệ về trung tâm Nha khoa Paris để được bác sỹ chuyên sâu về hỗ trợ điều trị bệnh lý răng tư vấn và thăm khám trực tiếp.

 Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những thông tin liên quan đến bệnh lý túi nha chu trong Toàn tập về bệnh răng miệng


X