HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những thực phẩm hạn chế viêm lợi hiệu quả

0 comment

Viêm lợi xuất hiện do ăn uống nhiều chất cay nóng như bia rượu, ớt, gừng… hoặc có bệnh ở mũi xoang, do có bệnh lý nhiễm trùng hay dùng quá nhiều kháng sinh kéo dài. Viêm lợi cũng hay đi kèm với một số bệnh toàn thân như đái tháo đường. Có một số loại thực phẩm và bài thuốc có thể hạn chế viêm lợi hiệu quả.

Dưới đây là một số gợi ý của Nha Khoa Paris giúp bạn phòng trừ viêm lợi một cách có hiệu quả

1. Bưởi

Những thực phẩm hạn chế viêm lợi hiệu quả (1)

Bưởi cũng cấp vitamin c hạn chế viêm lợi

Theo kết quả công trình nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Nha Khoa của Anh, ăn bưởi sẽ có tác dụng chống lại bệnh viêm lợi hiệu quả. Nếu một bệnh nhân viêm lợi ăn khoảng 2 quả bưởi mỗi ngày thì chỉ trong vòng 2 tuần bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể và tình trạng chảy máu ở chân răng sẽ không còn quá nghiêm trọng. Sở dĩ bưởi có tác dụng thần kỳ như vậy là do trong bưởi chứa nhiều vitamin C, có tác dụng làm lành các vết thương nhanh và giảm thiểu tác hại của một số phân tử gốc tự do không bền.
Các nhà khoa học cho biết, lượng vitamin C trong mỗi quả bưởi là khá lớn, khoảng 92,5 mg. Mặc dầu vậy cơ thể của chúng ta không thể hấp thụ một lượng vitamin C lớn trong một khoảng thời gian ngắn, nên phải chú ý đến việc ăn uống hàng ngày để vitamin C được hấp thụ đều đặn. Có một điều chú ý là sau khi ăn bưởi, chúng ta không nên đánh răng ngay lập tức vì như thế dễ làm hỏng men răng.

2. Sữa chua

Những thực phẩm hạn chế viêm lợi hiệu quả (2)

Sữa chua giàu axit lactic sẽ giúp chống viêm lợi

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản thì sữa chua và các thực phẩm giàu axit lactic sẽ giúp chống lại chứng viêm lợi. Các bệnh bao quanh răng thường là do các vi khuẩn xâm nhập, dẫn tới tụt lợi (quá trình lộ bề mặt chân răng do sự di chuyển về phía chóp chân răng của lợi) và tình trạng mất răng ở người trưởng thành. Ngoài việc đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa thường xuyên thì hiện có rất ít phương pháp giúp hạn chế được bệnh này.

3. Bài thuốc nam

giàu axit lactic sẽ giúp chống lại chứng viêm lợi (3)

Trầu không cũng là một vị thuốc nam trị viêm lợi hiệu quả

Về thuốc nam bôi tại chỗ, có thể dùng bài: nước ép lá trầu không hoặc rễ cây chanh, rễ cây lá lốt, ngâm rượu súc miệng hằng ngày. Hoàng liên, hoàng bá, hoàng cầm, đinh hương, đại hồi mỗi vị 20g, tán bột, ngâm cồn 50-60% để chấm răng, ngày chấm 2-3 lần sau khi đã súc miệng sạch.
Về thuốc uống trong, dùng thạch cao 12g, tri mẫu 10g, hoàng bá 10g, cam thảo 6g, hoắc hương 12g, sắc uống.
Cách phòng bệnh là không lạm dụng chất ăn cay nóng kéo dài. Hàng ngày, sau khi ăn hay uống thứ gì đều cần súc miệng bằng nước sạch. Không nên đánh răng nhiều lần trong ngày vì dễ gây hại men răng và niêm mạc lợi. Nha chu viêm là bệnh khó chữa, cần tìm nguyên nhân và chữa bằng thuốc Tây, kết hợp với việc lấy cao răng.
Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn về các vấn đề răng miệng, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris để được các bác sĩ giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những thực phẩm hạn chế viêm lợi hiệu quả trong Tin tức nha khoa thẩm mỹ


X