HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những kiến thức cơ bản nhất về niềng răng bạn nên biết

0 comment

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha được rất nhiều người tin tưởng mong muốn có hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ niềng răng là gì và các vấn đề cơ bản cần biết như thế nào. Còn rất nhiều những giá trị hữu ích của kỹ thuật này ngoài làm đều răng mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn.

1. Niềng răng là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng niềng răng thẩm mỹ chỉ đơn giản là làm cho răng đều đẹp thì chưa đủ nhé! Vậy thực sự niềng răng là gì?

Hiểu một cách đầy đủ và trọn vẹn thì niềng răng là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí của răng, điều chỉnh tổng thể răng về phương, thế và chiều dựa trên lực kéo tạo ra từ các khí cụ (mắc cài, khay niềng hoặc hàm tháo lắp), nhằm mục đích đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ.

Kiến thức cơ bản về niềng răng-1

Niềng răng là sự di chuyển các răng dựa trên lực kéo của khí cụ gắn trên răng

2. Tác dụng của niềng răng là gì?

Từ khái niệm cơ bản trên có thể thấy, niềng răng mang đến cho chúng ta nhiều hơn là một hàm răng đẹp. Ngoài tác dụng của niềng răng là điều chỉnh thẩm mỹ cho nụ cười còn là tác dụng hỗ trợ điều chỉnh chức năng cho hàm răng.

Vậy những tác dụng của niềng răng là gì. Cụ thể như sau:

– Làm răng đều, thẳng, có độ khum vòm đẹp

– Tương quan giữa các răng trên cùng 1 hàm và giữa 2 hàm hài hòa, cân xứng nhau

– Sự tiếp xúc của răng hàm trên với hàm dưới đạt tỷ lệ chuẩn, giúp khớp cắn hài hòa, hỗ trợ ăn nhai tốt hơn.

– Khi khớp cắn hài hòa sẽ tạo lực đều và đầy đủ, không sai khác nên không ảnh hưởng xấu đến khớp thái dương hàm.

3. Ai có thể niềng răng?

Tất cả những bệnh nhân có răng sai lệch đều có thể niềng răng được và trong giới hạn độ tuổi cho phép cũng như là đáp ứng được những yêu cầu cơ bản để trải qua niềng răng thuận lợi.

Cụ thể những trường hợp bệnh nhân có thể niềng răng bao gồm:

– Răng hô – móm

– Răng chìa

– Răng thưa

– Răng khấp khểnh, chen chúc, vểnh cụp.

Kiến thức cơ bản về niềng răng-2

Niềng răng là sự chỉnh hình khuôn răng và khớp cắn

(Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào từng khách hàng)

4. Niềng răng mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ khoảng 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, cụ thể là bao nhiêu lâu còn phải phụ thuộc vào đặc điểm của răng sai lệch như thế nào. Nếu như mức độ sai lệch quá phức tạp thì có thể sẽ mất nhiều hơn 2 năm. Nhưng ngược lại, nếu răng chỉ sai lệch nhẹ thì có thể kết thúc hỗ trợ điều trị khá sớm, có thể chỉ khoảng 6 tháng.

Do đó, để xác định chính xác thời gian hỗ trợ điều trị là bao lâu, bạn cần được thăm khám cụ thể tình trạng răng và xương hàm.

5. Làm thế nào để niềng răng tốt?

Bên cạnh việc thắc mắc niềng răng là gì, chúng ta cũng cần quan tâm đặc biệt đến việc làm cách nào để niềng răng được tốt.

Giải pháp lý tưởng cho bạn để có ca niềng răng tốt là ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại. Với công nghệ này, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ hơn,, bền bỉ và ổn định, giúp những chiếc răng di chuyển tốt và nhanh hơn, chuẩn xác theo mong muốn của bệnh nhân và dự liệu của bác sỹ hỗ trợ điều trị.

Kiến thức cơ bản về niềng răng-3

Công nghệ niềng răng 3m UGSL mang lại hiệu quả tối đa

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL đảm bảo sẽ giúp hàm răng đạt độ đều đặn tối đa, khớp cắn chuẩn và thời gian hỗ trợ điều trị được rút ngắn đáng kể.

Để được tư vấn thêm về công nghệ này cũng như là các vấn đề liên quan đến niềng răng là gì, vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ giải đap tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những kiến thức cơ bản nhất về niềng răng bạn nên biết trong Niềng răng thẩm mỹ


X