Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng cho người trưởng thành có nhổ răng hay không?

0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sỹ nha khoa, tôi hiện tại 32 tuổi nhưng do hàm răng hơi bị vẩu mà trước đây chưa có điều kiện để làm đẹp. Nay tôi muốn đi niềng răng để răng đều và đỡ vẩu hơn, nhưng niềng răng cho người trưởng thành có nhổ răng không có ảnh hưởng và rủi ro gì không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. (Trần Lan – Đê La Thành – Hà Nội)

Trả lời

Chị Lan thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với người trưởng thành khi niềng răng có rất nhiều điểm khác biệt với trẻ em. Với trẻ em đang trong tuổi trưởng thành và dậy thì nên bộ hàm và răng chưa phát triển toàn diện nên khi đi niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với người trưởng thành. Thông thường người trưởng thành chỉ mất tầm 18 tháng đối với trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với trường hợp nhổ răng. Nhưng với người trưởng thành cũng có nhiều điều bất lợi hơn với trẻ đang trưởng thành đó, vì hàm và răng đã được mọc đầy đủ và chen chúc vào nhau nên khi niềng răng thì đa phần bạn phải nhổ răng, trừ những trường hợp răng bạn đã nhổ sẵn hoặc có lỗ hổng ở răng tương đối lớn đủ để kéo kéo răng.

Niềng răng cho người trưởng thành

Niềng răng cho người trưởng thành

Thường khi nhổ răng thì bác sĩ sẽ nhổ răng số 8 cho bạn, vì như thế răng không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động bình thường.

Niềng răng để làm đẹp thực sự không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của bạn, vì vậy đây là lựa chọn của rất nhiều người muốn làm đẹp và chỉnh sửa về răng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng cho người trưởng thành có nhổ răng hay không? trong Tư vấn nha khoa thẩm mỹ uy tín


X