Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có phải nhổ răng không thưa nha sỹ?

0 comment

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Hàm răng của em khá xấu, không đều đặn lại lệch lạc, em đoán là bị sai lệch khớp cắn không biết có đúng không. Qua tìm hiểu thì em biết là có trường hợp buộc phải nhổ răng. Em muốn niềng răng nhưng lại không muốn nhổ bớt răng nào. Mong bác sỹ tư vấn giúp em niềng răng có phải nhổ răng không hay nếu không muốn thì sẽ không nhổ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tô Thị Nguyệt Ánh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Nguyệt Ánh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc niềng răng có phải nhổ răng không của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không do chính đặc điểm răng của bạn quyết định. Điều này bắt nguồn từ bản chất của phương pháp niềng răng.

Tại Nha khoa Paris, niềng răng có phải nhổ răng không 1

Đây là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Muốn có được sự di chuyển này, cần thiết các răng phải có không gian trống. Nếu bao quanh các răng không có khoảng trống nào thì dù công nghệ hiện đại và mắc cài tốt đến đâu cũng không thể làm răng di chuyển được. Vì lúc này trên cung xương hàm, các răng đã mọc dày, sát khít nhau không còn chỗ để răng di chuyển. Do đó, để niềng răng có hiệu quả thì vấn để khoảng trống cho răng di chuyển cần được giải quyết.

Niềng răng có phải nhổ răng không

Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm,… Nếu hàm răng của bạn cũng có tình trạng tương tự các tình huống trên thì khó tránh khỏi việc phải nhổ bớt răng.

Trường hợp không phải nhổ răng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

Cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì cũng có thể không cần phải nhổ răng khi niềng. Tuy nhiên, khả năng là phải tiến hành cắt kẽ thay cho nhổ răng.

Chỉ khi răng kháp khểnh ở mức độ rất nhỏ mới không phải bận tâm về việc niềng răng có phải nhổ răng không?

Khi niềng răng tại Nha khoa Paris, những chỉ định cụ thể luôn được bác sỹ cân nhắc rất kỹ, phải thật sự cần thiết mới thực hiện nên bạn có thể yên tâm. Hơn nữa, nhổ răng trong niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường. Vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về đây.

Cũng lưu ý thêm là hầu hết các trường hợp răng không đều đặn, răng xô lệch, đổ xiên,… đều gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn. Tuy nhiên, mức độ sai lệch đến đâu chỉ có thể khẳng định sau khi đã qua “đo đạc” chi tiết bằng các thiết bị kiểm tra khớp cắn chuyên dụng.

Vì vậy bạn nên đến trung tâm để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể trường hợp của bạn niềng răng có phải nhổ răng không. Nếu bác sỹ nhận thấy không cần nhổ răng thì chắc chắn sẽ không chỉ định cho bạn nhổ răng, đồng thời tiến hành kiểm tra khớp cắn cho bạn. Vui lòng liên hệ trước theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ hẹn lịch khám miễn phí và giả đáp thắc mắc nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

                

Xem thêm:

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có phải nhổ răng không thưa nha sỹ? trong Niềng răng thẩm mỹ


X