Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không, ưu điểm ra sao?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ là phương pháp được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như độ hiệu quả, an toàn, lành tính. Tuy nhiên phương pháp này không phải phù hợp với tất cả mọi đối tượng và nó cũng vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm. Chính vì thế khi quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài sứ cho răng hô cần có những lưu ý nhất định.

1. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ được không?

Niềng răng bằng mắc cài sứ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng răng bị hôi và đã được nhiều chuyên gia khẳng định là tốt và mang lại hiệu quả khá cao.

Phương pháp này vẫn sử dụng các khí cụ nha khoa truyền thống như dây cung và mắc cài. Tuy nhiên các loại mắc cài bằng kim loại như cũ đã được thay thế bằng mắc cài sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Do sứ có màu trùng với màu răng nên không hề bị lộ trên cung hàm.

Những người đang có ý định niềng răng mà vẫn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ thì niềng răng mắc cài sứ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoàn toàn có thể niềng răng hô bằng mắc cài sứ được

Hoàn toàn có thể niềng răng hô bằng mắc cài sứ được

2. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có tốt không?

Niềng răng hô bằng phương pháp mắc cài sứ được các bác sĩ chỉnh nha khẳng định rất tốt cho những người đang có nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng. Nguyên nhân là do phương pháp này mang lại những ưu điểm nổi bật như:

2.1 Có tính an toàn cao, lành tính, không gây kích ứng

Niềng răng mắc cài bằng sứ sử dụng các loại mắc cài được chế tác từ sứ nguyên chất, cao cấp nên rất lành tính, mang lại độ an toàn cao, không hề gây kích ứng cho khoang miệng hay răng, nướu.

Hơn nữa các mắc cài này được chế tác với bề mặt trơn láng nên có thể hạn chế tối đa tình trạng va chạm, trầy xước với môi, nướu. Chính vì thế phương pháp này có thể dùng cho mọi đối tượng với nhiều lứa tuổi mà vẫn đảm bảo an toàn.

2.2 Đem lại kết quả niềng răng tốt

Niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài kim loại có cấu tạo giống nhau, đều gồm gây cung và mắc cài, nguyên lý hoạt động của 2 phương pháp này cũng giống nhau nên niềng răng mắc cài sứ vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt.

Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp răng miệng sai lệch, ở nhiều mức độ, tình trạng nặng hay nhẹ.

2.3 Đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Mắc cài sứ đã có thể cải thiện đáng kể khuyết điểm về tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại. Do các mắc cài và dây cung được thiết kế với màu sắc trùng với màu răng nên không hề bị lộ và đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Phương pháp này cũng sẽ rất phù hợp với những đối tượng có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều hay đơn giản là những đối tượng quan tâm nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có tốt không

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có tốt không

3. Các loại mắc cài sứ cho răng hô tốt nhất

Trên thực tế niềng răng mắc cài sứ có tới 2 loại để lựa chọn là niềng răng mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự động. Mỗi phương pháp chỉnh nha đều có những đặc điểm riêng, những ưu nhược điểm khác nhau.

3.1 Mắc cài sứ truyền thống

Mắc cài sứ truyền thống là phương pháp chỉnh nha cần sử dụng các loại dây thun để cố định mắc cài. Do đó dây thun có thể bị thay đổi về độ co giãn, ảnh hưởng đến lực siết và hiệu quả chỉnh nha.

Phương pháp này khá truyền thống nên nhỏ gọn, đỡ vướng víu, có mức giá khá rẻ nhưng lại có hiệu quả chậm và không ổn định. Các mắc cài cũng rất dễ bị bung, tuột trong quá trình sử dụng.

3.2 Mắc cài sứ tự động

Niềng răng với mắc cài sứ tự động là phương pháp cải tiến mới so với mắc cài sứ truyền thống. Phương pháp này sử dụng các chốt cố định trong rãnh mắc cài nên đem lại lực siết ổn định và chắc chắn hơn. đồng thời mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với dây cung giúp tạo lực kéo, giúp chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn, đem đến cho quý khách nụ cười đẹp

Các loại mắc cài này cũng hạn chế tối đa được tình trạng bung, tuột, chất lượng mắc cài. Khi đó thời gian chỉnh nha cũng tiết kiệm hơn, người dùng sử dụng tiện lợi hơn trong ăn uống, sinh hoạt.

Tuy nhiên mắc cài sứ tự động cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn, các chốt khoa tự động cũng khiến người dùng cảm giác cộm và vướng hơn.

Loại mắc cài sứ cho răng hô tốt nhất

Loại mắc cài sứ cho răng hô tốt nhất

4. Thời gian niềng răng hô bằng mắc cài sứ là bao lâu?

Răng hô là 1 tình trạng khá phổ biến, xuất hiện ở nhiều đối tượng . Niềng răng mắc cài sứ cho răng hô cũng tương tự như các trường hợp răng miệng khác, cần từ 1 – 3 năm để có thể điều trị dứt điểm.

Thời gian điều trị của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào tình trạng hô nặng hay nhẹ, độ tuổi bắt đầu niềng răng hô, cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng…

Với những trường hợp hô nhẹ thì rất nhanh có thể điều trị dứt điểm. Độ tuổi niềng răng lý tưởng trong khoảng 6 – 12 tuổi hoặc dưới 18 tuổi có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha rất nhiều.

Các đối tượng trên 18 tuổi mới chỉnh răng hô sẽ tốn nhiều thời gian hơn do răng đã có sự cố định, chắc chắn.

Đồng thời sau khi niềng răng cần tuân thủ những lưu ý từ bác sĩ, vệ sinh răng miệng thường xuyên cũng sẽ giúp thời gian chỉnh nha ngắn lại.

Thời gian niềng răng hô bằng mắc cài sứ từ 1- 3 năm

Thời gian niềng răng hô bằng mắc cài sứ từ 1- 3 năm

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ đã có thể cải thiện được tính thẩm mỹ của các phương pháp chỉnh nha truyền thống mà vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả niềng răng. Chính vì thế đây là phương pháp lý tưởng hàng đầu để lựa chọn khi có nhu cầu về niềng răng thẩm mỹ.

Bài viết liên quan
Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
TP. HÀ NỘI
 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
TP. HỒ CHÍ MINH
 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1
TP. HẢI PHÒNG
 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng
TP. NGHỆ AN
 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An
TP. ĐÀ NẴNG
 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT
TP. THỦ DẦU MỘT
 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
TP. HẠ LONG
 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.
TP. BẮC NINH
 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.
TP.THANH HÓA
 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi