Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng Invisalign khái niệm, ưu nhược điểm và quy trình thực hiện

Niềng răng Invisalign là sự lựa chọn lý tưởng cho những đối tượng có nhu cầu niềng răng, chỉnh nha nhưng lại yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, tiện lợi khi sử dụng. Phương pháp niềng răng trong suốt này hiện đang được khách hàng cũng như bác sĩ đánh giá rất cao trong ngành nha khoa thẩm mỹ.

1. Định nghĩa niềng răng trong suốt invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp chỉnh nha thế hệ mới, không cần sử dụng các hệ thống dây cung, mắc cài rắc rối mà thay vào đó là các khay niềng bằng nhựa trong suốt.

Các khay niềng này ôm sát chân răng và giúp điều chỉnh các răng sai lệch theo 1 khoảng quy định. Phương pháp niềng răng Invisalign còn đặc biệt ở việc được chế tác từ loại vật liệu nổi tiếng thế giới Smarttrack.

Hiện đây là phương pháp niềng răng tối ưu nhất cũng như đắt nhất, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, độc quyền từ Mỹ.

Niềng răng invisalign sử dụng chất liệu đặc biệt để chế tác

Niềng răng invisalign sử dụng chất liệu đặc biệt để chế tác

2. Cách thức hoạt động của niềng răng invisalign

Các khay hàm trong suốt về cơ bản hoạt động dựa trên cơ chế của các mấu tạo lực. Các điểm mấu này sẽ tạo lực đều lên toàn bộ thân răng, giúp nắn chỉnh các răng sai lệch 1 cách nhẹ nhàng, không gây đau đớn, đồng thời lực siết cũng rất ổn định trong suốt cả chu kỳ niềng răng.

Đối với 1 quy trình điều trị, bạn cần sử dụng từ 20 – 40 chiếc khay niềng. Mỗi chiếc khay niềng được đánh số thứ tự từ 1 đến cuối. Bạn chỉ cần dùng theo đúng thứ tự, mỗi khay dùng trong khoảng 2 tuần.

Mỗi máng niềng này sẽ có nhiệm vụ nắn chỉnh răng sai lệch 1 khoảng 0.2 – 0.5 mm. Đồng thời trong ngày cần đeo hàm niềng tối thiểu 20h để đảm bảo hiệu quả niềng răng.

3. Đối tượng phù hợp với niềng răng Invisalign

Niềng răng trong suốt phù hợp với hầu hết tất cả những trường hợp răng miệng xô lệch, cần cải thiện tính thẩm mỹ. Đặc biệt phương pháp này có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, cụ thể là 1 số trường hợp như:

– Răng khấp khểnh, mọc lệch lạc

– Răng thưa

– Răng bị sai khớp cắn

– Răng hô, vẩu

Các trường hợp khác bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng để thăm khám, kiểm tra xem mình có nên tiến hành niềng răng trong suốt Invisalign hay không.

4. Quy trình niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign để đảm bảo hiệu quả cao, duy trì lâu dài cần có 1 quy trình thực hiện chuẩn các bước như sau:

– Bước 1: Thăm khám

Bước đầu bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra về tình trạng răng miệng, kết hợp với việc chụp X quang cho răng để kiểm tra chính xác hơn.

Nếu phù hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về các phương pháp niềng răng phù hợp.

– Bước 2: Lấy dấu răng

Đối với phương pháp niềng răng Invisalign, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng bằng máy quét 3D để lên dữ liệu cho việc chế tác hàm.

– Bước 3: Chế tác hàm

Dữ liệu về dấu răng của khách hàng sẽ được gửi qua Mỹ để công ty bên Mỹ tiến hành sản xuất các khay hàm. Sau khi khay hàm sản xuất thành công, gửi về Việt Nam, bạn sẽ được bác sĩ gọi lên để trao toàn bộ hàm.

– Bước 4: Đeo hàm

Hàm được bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng để bạn thay hàm tại nhà. Tuy nhiên vẫn cần tái khám theo đúng lịch của bác sĩ.

– Bước 5: Đeo hàm duy trì

Sau khi kết thúc thời gian điều trị với hàm trong suốt Invisalign, bạn được chỉ định đeo hàm duy trì để đảm bảo hiệu quả. Hàm duy trì có cấu tạo đơn giản hơn và cũng chỉ đeo trong 1 thời gian ngắn.

Hàm duy trì là bước cuối và quan trọng trong kỹ thuật niềng răng invisalign

Hàm duy trì là bước cuối và quan trọng trong kỹ thuật niềng răng invisalign

5. Kỹ thuật niềng răng invisalign có ưu – nhược điểm gì

5.1 Ưu điểm từ phương pháp niềng răng invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign có rất nhiều ưu điểm nổi bật, khiến cho phương pháp này trở thành công nghệ chỉnh nha hàng đầu hiện nay, phổ biến trên rất nhiều nước:

– Tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao là ưu điểm nổi bật nhất từ phương pháp niềng răng này. Các khay niềng có đặc tính trong suốt, được thiết kế tỉ mỉ nên có thể ôm sát chân răng. Điều này giúp cho khách hàng đeo niềng trông rất tự nhiên, không hè phát hiện ra các hàm niềng trên cung hàm.

Khi đó người dùng cũng có thể tự tin hơn khi giao tiếp, cười nói.

– Tính tiện lợi

Hàm niềng trong suốt có thể tự ý tháp lắp khá đơn giản, không cần sự hỗ trợ của nha sĩ. Điều này rất tiện lợi để khách hàng tháo hàm những lúc cần thiết như ăn uống hay khi vệ sinh răng miệng.

Vệ sinh răng miệng thì bạn chỉ cần tháo hàm và đánh răng, súc miệng như thông thường. Khi đó bạn cũng có thể vệ sinh dễ dàng hơn, hạn chế được các nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng.

– Có thể biết trước kết quả

Với công nghệ cao từ các thiết bị mô phỏng hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước về quá trình chỉnh nha, niềng răng, biết trước kết quả về chính trường hợp răng miệng của mình.

Khi đó khách hàng cũng có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình niềng răng, yên tâm hơn về kết quả.

– Hiệu quả cao

Do hiệu quả cao đến từ từng khay niềng nên bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự thay đổi của hàm răng sau mỗi lần thay hàm niềng. Đeo hết bộ khay hàm sẽ mang lại cho bạn hiệu quả chỉnh nha cao và duy trì lâu dài.

5.2 Niềng răng trong suốt invisalign có nhược điểm gì?

Bên cạnh đó niềng răng trong suốt invisalign cũng vẫn còn tồn tại 1 số nhược điểm như:

– Giá thành cao

Giá thành của phương pháp niềng răng vô hình Invisalign được coi là cao nhất hiện nay, cao hơn hẳn so với các phương pháp niềng răng truyền thống cũng như các kỹ thuật niềng răng vô hình khác.

Nguyên nhân là do phương pháp này độc quyền tại Mỹ với công nghệ chế tác hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay. Trung bình mức giá của niềng răng trong suốt Invisalign dao động khoảng trên dưới 100 triệu cho 1 liệu trình.

– Không áp dụng cho các trường hợp răng xô lệch quá nặng

Mặc dù niềng răng vô hình áp dụng được cho nhiều trường hợp răng miệng khác nhau nhưng đối với những bạn răng có mức độ xô lệch khá nặng thì nên cân nhắc do các khay hàm chỉ dịch chuyển răng ở 1 mức độ nhất định.

Nếu răng bị lệch lạc, sai khớp cắn quá nặng sẽ không mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế bạn nên thăm khám thật cẩn thận trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng vô hình.

6. Kỹ thuật niềng răng invisalign có đau không

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Do 1 số đối tượng muốn cải thiện thẩm mỹ cho răng miệng nhưng rất ngại việc điều trị đau đớn.

Về vấn đề này thì niềng răng trong suốt Invisalign hoàn toàn không có cảm giác đau đớn. Nguyên nhân là vì các khay niềng đều được thiết kế để chỉ nắn chỉnh răng 1 khoảng rất nhỏ từ 0.2 – 0.5 mm, đồng thời tác động đều cả mặt trong và ngoài của thân răng nên hạn chế tối đa cảm giác đau đớn khi răng dịch chuyển.

Một số người mẫn cảm hơn có thể sẽ cảm thấy hơi ê nhức, điều này còn phụ thuộc nhiều vào ngưỡng chịu đau của từng người. Nhưng nhìn chung phương pháp niềng răng vô hình đã có thể giảm thiểu cảm giác khó chịu khi nắn chỉnh răng rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Niềng răng invisalign hoàn toàn không đau

Niềng răng invisalign hoàn toàn không đau

7. Niềng răng trong suốt invisalign kéo dài bao lâu

Niềng răng trong suốt cũng có thời gian điều trị tương đương như các phương pháp chỉnh nha khác. Trung bình 1 liệu trình điều trị sẽ kéo dài khoảng 1 – 3 năm.

Thời gian điều trị của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào những yếu tố như: độ tuổi niềng răng, tình trạng răng xô lệch, phương pháp niềng răng lựa chọn, cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng…

Niềng răng Invisalign mặc dù hiệu quả cao, có nhiều ưu điểm nhưng để đảm bảo những điều này vẫn cần được điều trị tại những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Tại đây khách hàng cũng được chăm sóc răng miệng hoàn chỉnh hơn, thăm khám tình trạng răng chính xác hơn.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

hà nội

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

hải phòng

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Quảng Ninh

 • Shop House 6-7, KĐT Times Garden,
  Lê Thánh Tông, Bạch Đằng

TP vinh

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh

đà nẵng

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương

 • 688A Đường Cách Mạng Tháng 8,
  Chánh Nghĩa

tp hcm

 • Số 179C, Đường 3/2, P11, Q10
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học,
  P. Cầu Ông Lãnh, Q. 1, TP HCM

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi