Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
  • Mở cửa từ 8h - 18h
  • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

5 phương pháp niềng răng lệch khớp cắn phổ biến

Niềng răng lệch khớp cắn có mang lại kết quả tốt không? là vấn đề nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ Paris cảnh báo: Lệch khớp cắn ảnh hưởng tới ăn nhai, thẩm mỹ gương mặt. Ngoài ra cũng khiến tâm lý người lệch khớp cắn bị tiêu cực. Do đó nếu gặp phải tình trạng này, cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

1. Răng bị lệch khớp cắn là gì?

Răng lệch khớp cắn nói một cách đơn giản là đường giữa răng hàm trên và răng dưới bị lệch, khó chạm nhau. Răng trên cung hàm không mọc thẳng hàng mà lệch lạc. Điều này khiến việc ăn nhai, phát âm khó khăn, thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng.

Để đánh giá khớp cắn chuẩn hay không cần xét tỉ lệ cân đối và diện tích chạm khi ở trạng thái nghỉ và ăn nhai của răng, xương hàm. Thông thường, hàm răng phải thẳng đều và cân đối thì mới được đánh giá là khớp cắn chuẩn.

Để nhận biết khớp cắn lệch, dưới đây là 5 dấu hiệu phổ biến:

Khi cắn răng sẽ thấy sự chênh lệch giữa 2 hàm

Khi nói chuyện ăn uống dễ cắn vào lưỡi, má trong 

Khó khăn khi cắn, nhai, thường bị mỏi hàm

Khi phát âm gặp khó khăn

Cảm thấy khó thở bằng mũi, thường xuyên thở miệng

niềng răng lệch khớp cắn

Các dạng sai lệch răng

2. Các dạng khớp cắn lệch thường gặp tại Nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris có rất nhiều trường hợp khách hàng đang điều trị lệch khớp cắn. Mỗi khách hàng lại có tình trạng khác nhau. Nhìn chung, khớp cắn lệch có các trường hợp như sau:

2.1 Khớp cắn ngược

Là dạng xương hàm dưới bị phát triển quá mức, đưa nhiều ra trước trong khi xương hàm trên lại không phát triển hoặc phát triển ít nên bị cụp nhiều vào trong.

Khi quan sát theo góc nghiêng sẽ thấy môi dưới bị chìa hơn môi trên. Nếu nặng có thể khiến cằm bị chìa ra. Tình trạng này tác động xấu tới hàm và làm cho mặt lệch.

2.2 Khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu gây ra sự mất cân đối hai hàm trên dưới. Hàm dưới sẽ bị che bởi hàm trên. Khi quan sát góc chính diện hoặc góc nghiêng đều có thể nhận rõ hàm dưới bị che khuất. 

2.3 Khớp cắn chéo

Sẽ rất khó quan sát tình trạng khớp cắn chéo nếu bạn không cười. Nhìn tương quan bên ngoài hoàn toàn không thấy sự sai lệch. Tuy nhiên khi cười nói sẽ nhận thấy các răng bị xô lệch. Răng bị mọc thò thụt không theo quy luật nào cả.

2.4 Khớp cắn hở

Biểu hiện của khớp cắn hở rất dễ để nhận biết. Răng trên và dưới khi cắn tạo thành vòm hở ở giữa, có thể nhìn thấy cả lưỡi. Khoảng hở giữa 2 hàm làm cho việc cắn, xé thức ăn không thể thực hiện như người bình thường.

2.5 Khớp cắn đối đỉnh

Nhiều người dễ nhầm tình trạng này với khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ sẽ thấy đỉnh răng hàm trên và hàm dưới thường chạm vào nhau khi ngậm miệng. Dạng sai khớp cắn này dễ gây mòn răng, sứt, vỡ răng do chạm nhau quá nhiều. Lâu ngày có thể bị rụng răng.

Tác hại khi hàm răng bị lệch khớp cắn:

Khuôn mặt không còn cân đối, nụ cười mất thẩm mỹ, gây tâm lý tự ti. Từ đó cản trở trong cuộc sống.

Giảm lực ăn nhai, cắn thức ăn. Cơ hàm hoạt động mạnh lâu ngày dẫn tới co thắt cơ, tổn thương khớp thái dương hàm. Các cơn đau ở thái dương hàm càng ngày càng dữ dội. Sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng.

Phát âm không rõ chữ, giảm khả năng giao tiếp.

Bệnh về răng miệng tăng cao. Nguyên nhân vệ sinh bị khó khăn, vi khuẩn phát triển mạnh dẫn tới răng bị sâu, nướu viêm, viêm nha chu,…

niềng răng lệch khớp cắn

Khớp cắn đối đỉnh

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

tư vấn bọc răng sứ trả góp

3. Các phương pháp điều trị lệch khớp cắn tại nha khoa Paris

Chọn phương pháp điều trị lệch khớp cắn còn tùy thuộc vào tình trạng sai khớp cắn bạn gặp phải. Để nắm rõ tình trạng bản thân, bạn cần có sự thăm khám cụ thể từ bác sĩ có chuyên môn điều trị chỉnh nha.

Có 3 phương pháp phổ biến điều trị sai lệch khớp cắn tại Paris như sau:

3.1 Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là biện pháp được bác sĩ Paris khuyên nên sử dụng nhất . Bởi an toàn cho răng và hiệu quả dùng trọn đời. Niềng răng có sự hỗ trợ của các khí cụ giúp bác sĩ nắn chỉnh, đưa răng về vị trí khớp cắn chuẩn. 

Nếu chọn phương pháp này, bạn cần thật sự kiên nhẫn theo liệu trình điều trị vì niềng răng không hề nhanh có kết quả như các cách khác.

3.2 Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm thường áp dụng trong trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn do xương hàm. Niềng răng sẽ chỉ có hiệu quả cao đối với sai lệch do răng. Còn phẫu thuật mang lại hiệu quả tuyệt đối nếu nguyên nhân lệch khớp cắn do xương. 

Bác sĩ sẽ căn cứ theo tình trạng mà có thể cắt bớt hoặc nối thêm xương cho bệnh nhân. Sau khi trải qua phẫu thuật, khớp cắn trở nên chuẩn, giúp bệnh nhân tự tin và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Chỉ mất vài tiếng để phẫu thuật và hồi phục sau 1 tháng. Tuy nhiên chi phí phẫu thuật cao và phải trả luôn trong 1 lần. Hơn nữa bệnh nhân sẽ chịu đau đớn nhiều trong thời gian 1 – 2 tuần đầu tiên. 

3.3 Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ chỉ áp dụng với những sai lệch nhẹ do răng. Răng sứ màu sắc đẹp, hơn nữa thời gian làm nhanh chóng, bạn sẽ sớm có hàm răng đẹp như mong đợi.

Điểm hạn chế là bọc răng sứ không có hiệu quả lâu dài, cần thay mới sau hơn chục năm sử dụng. Ngoài ra chăm sóc vệ sinh răng sứ không cẩn thận dễ dẫn tới viêm nhiễm, hôi miệng,…

niềng răng lệch khớp cắn

Bọc răng sứ

4. Các định nghĩa niềng răng lệch khớp cắn

Như đã chia sẻ ở trên, niềng răng sai lệch khớp cắn là phương pháp điều trị sai khớp cắn được sử dụng phổ biến nhất, ứng dụng được với mọi trường hợp. Kết quả giúp răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn, đảm bảo thẩm mỹ cho gương mặt.

4.1 Niềng răng lệch khớp cắn sử dụng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại sở hữu rất nhiều đặc điểm nổi bật như độ bền cao, lực kéo liên tục, ổn định,… Vì thế nó có lịch sử lâu đời trong chỉnh nha. 

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài trên răng, liên kết dây cung với mắc cài thông qua thun buộc và dây thép. Phương pháp này dịch chuyển răng rất hiệu quả, mức chi phí hợp lý.

Niềng răng mắc cài có nhược điểm lớn nhất là không có tính thẩm mỹ cho hàm răng và dễ làm nướu bị kích ứng.

Niềng răng sai lệch bao nhiêu với mắc cài kim loại? Chi phí tại Paris là từ 30 – 40 triệu.

4.2 Niềng răng lệch khớp cắn với mắc cài chất liệu sứ

Chất liệu mắc cài sứ là một hình thức nâng cấp của chất liệu mắc cài kim loại, giúp giảm thiểu sự tự ti khi niềng răng. Do màu mắc cài giống màu răng nên nếu quan sát kỹ mới phát hiện bạn đang niềng răng.

Mắc cài sứ cũng sử dụng lực tác động lên răng như mắc cài kim loại, từ đó điều chỉnh răng sai lệch về đúng khớp cắn. 

Nhược điểm của loại mắc cài này khá dày, vì vậy bạn sẽ thấy cộm hơn. Ngoài ra chi phí cũng cao hơn, từ 45 – 55 triệu.

4.3 Khắc phục sai lệch khớp cắn bằng niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật niềng đạt thẩm mỹ tuyệt đối. Mắc cài “giấu” dưới mặt dưới của răng, khi nhìn từ ngoài sẽ không thể phát hiện ra. Tuy nhiên điểm hạn chế do gắn bên trong, tiếp giáp với lưỡi nên mắc cài vô cùng vướng víu và gây đau, cộm.

Ngoài ra vệ sinh răng sẽ phức tạp hơn, do vùng dưới răng rất khó để làm sạch kỹ.

4.4 Niềng răng trong suốt Invisalign

1 bước tiến vượt bậc trong ngành chỉnh nha chính là sự ra đời của niềng răng khay trong suốt Invisalign. Khay niềng cho phép người niềng răng tháo ra đeo lại dễ dàng. Khắc phục được các vấn đề bị bung mắc cài, ăn uống kiêng khem, viêm lợi,…

Ngoài ra Invisalign đạt tính thẩm mỹ tuyệt đối do khay hoàn toàn trong suốt và ôm khít răng người niềng. Tuy nhiên về chi phí, niềng Invisalign lại khá cao, từ 80 – 130 triệu/trường hợp.

niềng răng lệch khớp cắn

Khay Invisalign

4.5 Niềng răng nắp tự động

Để khắc phục tình trạng đứt dây thun của niềng răng truyền thống, niềng răng tự động đã được ra đời. Mắc cài tự động được thiết kế thêm hệ thống chốt, dây cung không cần cố định bởi dây thun mà có thể trượt tự do dễ dàng.

Do ưu việt trong thiết kế nên mắc cài tự động tối ưu thời gian niềng răng nhanh hơn từ 4 – 6 tháng. Ngoài ra các cạnh mắc cài được bo tròn nên giảm tình trạng cọ xát vào nướu, mang tới cảm giác thoải mái hơn.

Chi phí khi niềng mắc cài tự động từ 40 – 50 triệu/trường hợp.

Đăng ký chuyên gia tư vấn ngay hôm nay

3.799 lượt đăng ký

5. Tìm kiếm địa chỉ điều trị khớp cắn lệch ở đâu tốt trên cả nước? 

Lệch khớp cắn không còn là tình trạng quá lạ lẫm với nhiều người và có thể khắc phục nhanh chóng. Bạn chỉ cần tìm được địa chỉ điều trị uy tín và theo đúng kế hoạch bác sĩ đưa ra.

Nha khoa Paris là chuỗi nha khoa được tin tưởng trên toàn quốc với hàng ngàn ca niềng răng mỗi năm.

5.1 Hệ thống chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc

Để nhiều người từ mọi miền có thể tiếp cận với công nghệ niềng răng hiện đại, nha khoa Paris hiện đã có 13 chi nhánh tại khắp các thành phố lớn, từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh tới Thanh hóa, Vinh, Đà Nẵng, Bình Dương, TP HCM.

Từ năm 2017 tới nay, mỗi năm Paris có 2000 nụ cười hoàn hảo và vẫn đang tăng lên theo từng năm.

5.2 Bác sĩ – Nhân tố quyết định tới sự thành công các ca niềng răng tại Paris

Với mục tiêu đạt tiêu chí chuẩn Pháp, các bác sĩ của Paris thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo, hội thảo chuyên sâu để nâng cao tay nghề, trình độ. Mỗi năm có tới hàng trăm khóa đào tạo, hội thảo diễn ra giữa Paris với các bệnh viện nổi tiếng tại Pháp.

Các bác sĩ cố vấn tại nha khoa đều có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, là thành viên của nhiều Hiệp hội niềng răng danh tiếng trên thế giới. 

Bên cạnh chuyên gia danh tiếng, đội ngũ y bác sĩ tại các chi nhánh của Paris đều tốt nghiệp đại học Y danh tiếng. Luôn chu đáo và hiểu tích cách, thói quen của khách hàng mỗi miền. 

5.3 Cơ sở trang thiết bị và dịch vụ tại Nha khoa

Mỗi năm chuỗi hệ thống Paris đầu tư tới hàng chục tỷ đồng để nâng cấp trang thiết bị, giúp khách hàng luôn thấy tiện nghi và thoải mái nhất. Không gian rộng, sang theo đúng tiêu chuẩn nha khoa châu Âu. 

Hệ thống máy móc, ghế chỉnh nha thông minh hỗ trợ cho chỉnh nha như máy CT Cone Beam, Scan iTero 5D, Scan Trios 3D,… đều được nhập khẩu từ nước ngoài, giúp tối ưu thời gian điều trị và mang lại kết quả tốt.

niềng răng lệch khớp cắn

CS VC – KT nha khoa Paris

Để khách hàng luôn có sự trải nghiệm tốt nhất từ lúc tới đến lúc đi, nha khoa đã đào tạo đội ngũ nhân viên luôn thân thiện nhiệt tình. 

Bạn có thể ghé trực tiếp Paris để kiểm tra tình trạng của mình. Sau đó lựa chọn phương pháp niềng răng để khôi phục khớp cắn, giúp mở rộng nhiều cơ hội mới trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Niềng răng lệch khớp cắn
Niềng răng lệch khớp cắn: tác hại, phương pháp, giá thành

Niềng răng lệch khớp cắn: tác hại, phương pháp, giá thành

Niềng răng lệch khớp cắn đang là nhu cầu của nhiều khách hàng có khuyết điểm về răng. Theo bác sĩ, không điều trị lệch khớp cắn triệt

Niềng răng lệch khớp cắn : Điều trị hàm răng cân đối, hài hòa

Niềng răng lệch khớp cắn : Điều trị hàm răng cân đối, hài hòa

Lệch khớp cắn là tình trạng nhiều người gặp phải, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, ảnh hưởng đến chức năng nhai và tăng nguy cơ mắc các

Niềng răng lệch khớp cắn: Có mấy dạng sai lệch? Cách khắc phục

Niềng răng lệch khớp cắn: Có mấy dạng sai lệch? Cách khắc phục

Niềng răng lệch khớp cắn là kỹ thuật phổ biến được nhiều người lựa chọn nhằm giải quyết tình trạng khớp cắn chéo, khớp cắn sâu, răng

Lệch khớp cắn có tác hại gì? 3 phương pháp niềng răng lệch khớp cắn tốt

Lệch khớp cắn có tác hại gì? 3 phương pháp niềng răng lệch khớp cắn tốt

Lệch khớp cắn gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, làm giảm hiệu quả ăn nhai và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Niềng răng lệch khớp

Niềng răng lệch khớp cắn có hiệu quả không, điều trị như thế nào?

Niềng răng lệch khớp cắn có hiệu quả không, điều trị như thế nào?

Niềng răng lệch khớp cắn là phương pháp điều trị được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu điều chỉnh lại khớp cắn bị sai lệch. Niềng

Whatspp Viber
Đăng ký
Messenger
<< Địa chỉ
map