Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp đầu tiên tại việt nam
Hệ thống chuỗi nha khoa tiêu chuẩn pháp
 • Mở cửa từ 8h - 18h
 • Từ T2 - CN
Nha Khoa Paris

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là gì, ưu điểm như thế nào ?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến nay vẫn nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của phần đông khách hàng. Nguyên nhân hàng đầu được cho là vì các ưu điểm về giá thành tiết kiệm, hiệu quả chỉnh nha cao.

1. Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là gì ?

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là kỹ thuật niềng răng sử dụng hệ thống chỉnh nha gồm gây cung và các mắc cài. Mắc cài được cải tiến hơn với hệ thống các chốt tự động đóng mở để giữ dây cung cố định trên các rãnh mắc cài.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng ra đời nhằm khắc phục nhiều nhược điểm về khả năng siết dây cung, chuyển động của dây cung ở các phương pháp truyền thống.

Dây cung được xuyên qua các rãnh mắc cài nên hạn chế được tối đa lực ma sát giữa dây cung và bề mặt răng, giảm thiểu cảm giác ê nhức cho khách hàng.

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng thực hiện như thế nào

Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng thực hiện như thế nào

2. Ưu nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Được nghiên cứu và phát triển từ khá lâu, làm tiền để để cho ra đời các phương pháp cải tiến về sau. Một số ưu nhược điểm chính của kỹ thuật mà khách hàng có thể tham khảo như:

2.1 Ưu điểm

– Hiệu quả chỉnh nha cao

Hệ thống chỉnh nha gồm dây cung, mắc cài được gắn trên cung hàm, tạo lực siết để nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Sự ổn định của dây cung và mắc cài đem lại lực siết mạnh và ổn định trong suốt cả chu kỳ điều trị.

Đem lại hiệu quả niềng răng cao, phù hợp cho rất nhiều trường hợp răng miệng xô lệch nhẹ hay nặng.

– Giá thành tiết kiệm

Có mức giá tiết kiệm, thấp hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê, niềng răng trong suốt

Nguyên nhân là do có hệ thống chỉnh nha đơn giản, nguyên liệu không quá đắt tiền.

– Thời gian điều trị ngắn

Mắc cài kim loại tự đóng mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, lực tác động lên răng ổn định, không bị gián đoạn nên rút ngắn được thời gian điều trị hơn rất nhiều so với các phương pháp chỉnh nha khác.

Trung bình có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha từ 3 – 6 tháng so với các phương pháp khác.

– Phù hợp với nhiều trường hợp răng xô lệch

Hiệu quả chỉnh nha rất cao nên được áp dụng cho hầu hết các tình trạng răng miệng như: răng hô, móm, răng thưa, hở kẽ, răng mọc khấp khểnh, chen chúc…

Đặc biệt có thể điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp răng xô lệch mức độ nặng mà các phương pháp chỉnh nha khác không điều trị được.

– Hệ thống bền chắc

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha đem lại khả năng bền chắc rất cao, thậm chí là cao nhất . Các mắc cài và dây cung kim loại bền chắc hơn nên hạn chế tối đa khả năng nứt vỡ hay bung tuột khi chịu tác động ngoại lực mạnh.

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

2.2 Nhược điểm

– Tính thẩm mỹ không cao

Tính thẩm mỹ không cao là nhược điểm lớn nhất của phương pháp. Các mắc cài và dây cung đều được làm từ kim loại nên bị lộ khá rõ trên cung hàm, gây mất thẩm mỹ, tự ti cho người dùng khi giao tiếp.

Phù hợp với những khách hàng không quá quan tâm đến tính thẩm mỹ và ưu tiên hiệu quả chỉnh nha hơn.

– Không tiện lợi cho việc vệ sinh răng miệng

Hệ thống mắc cài và dây cung được gắn trực tiếp, cố định lên cung hàm nên khiến thức ăn dễ bám lại, gây khó khăn cho khách hàng trong việc vệ sinh răng miệng.

Khách hàng sử dụng mắc cài kim loại tự đóng cần chú ý cẩn thận hơn trong việc vệ sinh răng miệng, tránh các bệnh lý về răng miệng và ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

– Một số khách hàng không sử dụng được

Hệ thống dây cung và mắc cài của phương pháp niềng răng mắc cài tự động đều được chế tác từ kim loại nên chống chỉ định với một số trường hợp khách hàng bị dị ứng với kim loại.

Tuy nhiên những trường hợp bị dị ứng kim loại là khá ít và hầu hết khách hàng đều có thể sử dụng.

3. So sánh niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và mắc cài thường

Đây là 2 kỹ thuật chỉnh nha của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại nên khiến nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn phương pháp phù hợp.

So sánh hai phương pháp niềng răng mắc cài kim loại về ưu nhược điểm của từng kỹ thuật sẽ giúp khách hàng có lựa chọn đúng đắn hơn.

3.1 Mắc cài kim loại truyền thống

Hệ thống chỉnh nha đơn giản, gồm dây cung, mắc cài và dây thun để buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thường dùng dây thun để cố định dây cung nên không ổn định. Lực nắn chỉnh răng có thể bị ảnh hưởng do sự co giãn của dây thun sau một thời gian sử dụng.

Do đó khách hàng cần đến nha khoa thường xuyên để bác sĩ tiến hành siết dây cung định kỳ và có điều chỉnh hợp lý.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài kim loại thường là về giá thành tiết kiệm, hệ thống chỉnh nha nhỏ gọn nên không bị vướng hay cộm khi khách hàng sử dụng.

Nhược điểm chính của niềng răng mắc cài kim loại thường là về hiệu quả chỉnh nha chưa cao, dễ bị gián đoạn, bất tiện khi phải thăm khám tại nha khoa nhiều.

3.2 Kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại tự đóng

Về cấu tạo cơ bản đều giống với mắc cài thường nhưng được cải tiến về cấu tạo của mắc cài, bổ sung thêm các chốt tự động thay thế cho dây chun để giữ cố định dây cung.

Khi đó hiệu quả chỉnh nha không bị ảnh hưởng bởi sự co giãn của dây chun. Khách hàng không cần thường xuyên đến nha khoa để tái khám, sử dụng niềng răng tiện lợi hơn.

Có những ưu điểm nổi bật về hiệu quả chỉnh nha cao, thời gian điều trị ngắn, tiện lợi hơn cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Một số nhược điểm như: giá thành cao hơn niềng răng mắc cài truyền thống, thiết kế của hệ thống chỉnh nha to hơn nên gây cộm và khó chịu cho khách hàng khi mới điều trị.

So sánh niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và mắc cài thường

So sánh niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và mắc cài thường

4. Chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là bao nhiêu ?

Niềng răng có mức chi phí khá hợp lý, chỉ dao động trong khoảng 40 triệu đồng cho một ca điều trị.

Chi phí được đánh giá là khá rẻ, chỉ nhỉnh hơn một chút so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại truyền thống nhưng lại tiết kiệm hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng khác như niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê, niềng răng trong suốt…

Mức chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự đóng khá rẻ nên phù hợp cho nhiều trường hợp khách hàng. Đây cũng là sự lựa chọn của đa số khách hàng khi có nhu cầu niềng răng giá rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

Khi khách hàng thăm khám và điều trị trực tiếp tại cơ sở nha khoa, mức chi phí cho niềng răng sẽ thay đổi đôi chút, phụ thuộc vào khuyến mãi của từng địa chỉ nha khoa, tình trạng răng miệng, mức độ răng xô lệch, các bệnh lý về răng đang mắc …

BS TƯ VẤN CHI PHÍ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

Miễn phí 100%

3.631 lượt đăng ký.

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng là kỹ thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả cao, giúp khắc phục toàn bộ nhược điểm về tình trạng răng xô lệch, khấp khểnh, thay thế bằng hàm răng đều và đẹp hơn. Khách hàng nên tham khảo những cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín như nha khoa Paris để đảm bảo tuyệt đối hiệu quả niềng răng cao mà phương pháp niềng răng mắc cài kim loại đem lại.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ
map

TP. HÀ NỘI

 • Số 110-112 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 12 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

TP. HỒ CHÍ MINH

 • Số 84A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3
 • Số 97 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình
 • 87 Nguyễn Thái Học, P.Cầu Ông Lãnh, Quận 1

TP. HẢI PHÒNG

 • Số 386 Tô Hiệu, Phường Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng

TP. NGHỆ AN

 • Số 143, Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, Nghệ An

TP. ĐÀ NẴNG

 • Số 261-263 đường Hoàng Diệu, Phường Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng TP. THỦ DẦU MỘT

TP. THỦ DẦU MỘT

 • Số 688A, Đường Cách Mạng Tháng 8, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

TP. HẠ LONG

 • Shop house 6 – 7, KĐT Times Garden, đường Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh.

TP. BẮC NINH

 • Số 519-521 Ngô Gia Tự, phường Tiền An, Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

TP.THANH HÓA

 • Số 103 đường Nguyễn Trãi, Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Gọi tư vấn

Địa chỉ
Nhận khuyến mãi